Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

(PLVN) - Kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ giữ vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc giải quyết những lo âu và bức xúc của người dân. Thực hiện mục tiêu trên, trước kỳ họp diễn ra, HĐND TP đã có những buổi tiếp xúc và ghi nhận ý kiến cử tri.
Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm Người dân căng băng rôn yêu cầu trả sổ đỏ.

Cử tri các quận, huyện phản ánh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) hiện nay ở các địa phương còn chậm, thời gian thực hiện kéo dài, đề nghị thành phố chỉ đạo ngành chức năng khắc phục tình trạng này.

Điển hình là tại quận Bình Thủy, cử tri đề nghị TP chỉ đạo chủ đầu tư sớm cấp giấy CNQSDĐ, giải quyết “ác mộng” sổ hồng cho các hộ dân được bố trí cấp nền và mua nền tái định cư thuộc Dự án khu đô thị tái định cư Cửu Long. Đồng thời, đề nghị TP xem xét lại giá bồi thường đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Trường Đại học FPT (phường Long Tuyền) phù hợp với tình hình thực tế. TP sớm giải quyết bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thực hiện dự án kè Rạch Cam.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị TP đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô, dự án khu Công nghệ thông tin tập trung do Công ty Nam Long làm chủ đầu tư (giai đoạn 2).

Cử tri cũng kiến nghị TP sớm thực hiện việc duy tu, sửa chữa đối với các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp do ngập nước trên địa bàn các quận, huyện để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Thông tin cho cử tri biết thời gian thực hiện, nâng cấp và sửa chữa đối với một số dự án: Đường tỉnh 920 (đoạn từ Nhà máy nhiệt điện Ô Môn đến cầu Rạch Chanh), quốc lộ 80 (quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh), Đường tỉnh 926 (huyện Phong Điền)…

Đề nghị TP thông tin tiến độ thực hiện đối với việc điều chỉnh quy định về diện tích đất tối thiểu khi tách thửa cho phù hợp với thực tế của địa phương theo dự kiến trước đây là sẽ ban hành trong quý III năm 2020. Thông tin cho cử tri biết về tiến độ thực hiện và thời gian hoàn thành của các dự án: Đền thờ các Vua Hùng, bờ kè rạch Khai Luông, dự án xây dựng Công viên tại phường An Phú và khu tái định cư An Bình (giai đoạn 2). 

Như Lan
Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Đọc thêm

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Chuyện luật pháp và uy quyền

Chuyện luật pháp và uy quyền
(PLVN) - Sau vụ việc bạo lực hỗn loạn tại trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống đương nhiệm nhưng sắp mãn nhiệm của nước này Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội không cho sử dụng nữa. Twitter, Facebook, Youtube và một số hãng cung ứng dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho những nền tảng truyền thông mà ông Trump có thể sử dụng thay thế như Amazon hay Apple cũng đã cấm cửa những nền tảng truyền thông này. 
Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬