Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

(PLVN) - Kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ giữ vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc giải quyết những lo âu và bức xúc của người dân. Thực hiện mục tiêu trên, trước kỳ họp diễn ra, HĐND TP đã có những buổi tiếp xúc và ghi nhận ý kiến cử tri.
Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm Người dân căng băng rôn yêu cầu trả sổ đỏ.

Cử tri các quận, huyện phản ánh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) hiện nay ở các địa phương còn chậm, thời gian thực hiện kéo dài, đề nghị thành phố chỉ đạo ngành chức năng khắc phục tình trạng này.

Điển hình là tại quận Bình Thủy, cử tri đề nghị TP chỉ đạo chủ đầu tư sớm cấp giấy CNQSDĐ, giải quyết “ác mộng” sổ hồng cho các hộ dân được bố trí cấp nền và mua nền tái định cư thuộc Dự án khu đô thị tái định cư Cửu Long. Đồng thời, đề nghị TP xem xét lại giá bồi thường đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Trường Đại học FPT (phường Long Tuyền) phù hợp với tình hình thực tế. TP sớm giải quyết bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thực hiện dự án kè Rạch Cam.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị TP đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô, dự án khu Công nghệ thông tin tập trung do Công ty Nam Long làm chủ đầu tư (giai đoạn 2).

Cử tri cũng kiến nghị TP sớm thực hiện việc duy tu, sửa chữa đối với các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp do ngập nước trên địa bàn các quận, huyện để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Thông tin cho cử tri biết thời gian thực hiện, nâng cấp và sửa chữa đối với một số dự án: Đường tỉnh 920 (đoạn từ Nhà máy nhiệt điện Ô Môn đến cầu Rạch Chanh), quốc lộ 80 (quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh), Đường tỉnh 926 (huyện Phong Điền)…

Đề nghị TP thông tin tiến độ thực hiện đối với việc điều chỉnh quy định về diện tích đất tối thiểu khi tách thửa cho phù hợp với thực tế của địa phương theo dự kiến trước đây là sẽ ban hành trong quý III năm 2020. Thông tin cho cử tri biết về tiến độ thực hiện và thời gian hoàn thành của các dự án: Đền thờ các Vua Hùng, bờ kè rạch Khai Luông, dự án xây dựng Công viên tại phường An Phú và khu tái định cư An Bình (giai đoạn 2). 

Như Lan
Cùng chuyên mục
Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

(PLVN) - Ngày 3/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, TP trên địa bàn tỉnh rà soát, quản lý chặt chẽ người về từ tỉnh Hải Dương  ngay sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3.  

Đọc thêm

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 

Có một dòng sông như thế...

 Có một dòng sông như thế...
(PLVN) - Là một trong những điểm nằm trên tuyến du lịch đang được xây dựng của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), xã Mường Mô có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Đặc biệt là phát triển du lịch khám phá trên lòng hồ Thủy điện Lai Châu, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sau tái định cư.

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Những ngày này, cả nước đang tích cực các công việc chuẩn bị cho sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già
(PLVN) - Cùng lúc chịu nỗi đau mất vợ và con trai khiến người đàn ông 77 tuổi gần như suy sụp. Không đủ sức xuống dự phiên tòa xét xử con trai, người cha khốn khổ ấy đã gửi lời qua luật sư, mong con đường trở về của con ngắn hơn. Riêng đối với đứa con tội lỗi đoạt mạng mẹ mình trong cơn say, sự hối hận dường như đã muộn màng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬