Buông lỏng quản lý đất đai tại xã Vũ Chính: Điện lực TP Thái Bình rà soát hợp đồng mua bán điện của các hộ dân vi phạm

(PLVN) - Sau khi báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết "Xử lý sai phạm đất đai tại xã Vũ Chính: Vì sao Điện lực TP Thái Bình chưa thể ngừng cấp điện đối với các hộ vi phạm?", ngành điện lực Thái Bình đã và đang khẩn trương vào cuộc xác minh, rà soát lại tất cả những hợp đồng mua bán điện mà đơn vị này đã ký kết trước đây với các hộ dân có công trình nhà ở vi phạm pháp luật.
Buông lỏng quản lý đất đai tại xã Vũ Chính: Điện lực TP Thái Bình rà soát hợp đồng mua bán điện của các hộ dân vi phạm 11,8ha đất nông nghiệp tại xứ Đồng Gạo, thôn Vũ Trường bị "hô biến" thành đất thổ cư.

Theo đó, ngày 12/12, Điện lực TP Thái Bình có báo cáo số 321/BC-ĐLTP gửi Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình về việc giải quyết đề nghị của UBND xã Vũ Chính đối với các hộ dân, cá nhân xây dựng công trình trên đất nông nghiệp tại xứ Đồng Gạo, thôn Vũ Trường, xã Vũ Chính.

Nội dung báo cáo này thể hiện, tại khu vực xứ Đồng Gạo hiện có 45 khách hàng đã, đang được cung cấp điện và thực hiện hợp đồng mua bán điện đối với Điện lực TP Thái Bình. 

Ngày 09/9/2019, UBND xã Vũ Chính đã có công văn số 42/CV-UBND gửi Điện lực Thành phố về việc rà soát, xem xét lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt đối với 45 hộ gia đình, cá nhân xây dựng công trình trên đất nông nghiệp tại xứ Đồng Gạo, thôn Vũ trường, xã Vũ Chính, TP, Thái Bình.
Ngay sau khi nhận được đề nghị trên, Điện lực Thành phố đã sao gửi đầy đủ hồ sơ cấp điện của 45 khách hàng trên cho UBND xã Vũ Chính. 

Ngày 08/11/2019 UBND xã Vũ Chính có công văn số 50/CV-UBND gửi Điện lực Thành phố Thái Bình về việc đề nghị thanh lý hợp đồng mua bán điện sinh hoạt và hủy bỏ toàn bộ nội dung xác nhận trong đơn xin cấp điện sinh hoạt của các hộ gia đình, cá nhân có công trình xây dựng vi phạm luật đất đai tại xứ Đồng gạo, thôn Vũ Trường đã được UBND xã Vũ Chính xác nhận.

Nhận được các văn bản của UBND xã Vũ Chính, Điện lực Thành Phố Thái Bình đã có các văn bản phúc đáp UBND xã, đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát lại hồ sơ hợp đồng mua bán điện của các khách hàng tại xứ Đồng Gạo, thôn Vũ Trường để giải quyết các kiến nghị của UBND xã Vũ Chính theo quy định.

Báo cáo cũng nêu rõ, sau khi báo Pháp luật Việt Nam có bài viết về việc xử lý vi phạm đất đai tại xã Vũ Chính, TP Thái Bình, Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình đã giao nhiệm vụ cho Điện lực Thành phố phối hợp cùng Tổ công tác của Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện Công ty Điện lực Thái Bình tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu để báo cáo Giám đốc Công ty có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tiếp đó, ngày 11/12, Điện lực Thành phố tiếp tục nhận được công văn số 3673/UBND-KTTNMT ngày 04/9/2019 của UBND tỉnh Thái Bình về việc xử lý vi phạm về quản lý và sử dụng đất và Thông báo số 33/TB-VP ngày 07/11/2019 của UBND Thành phố về Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai tại các khu vực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Nhận được các văn bản trên, Điện lực Thành phố đã, đang và sẽ khẩn trương tiến hành kiểm tra rà soát việc sử dụng điện của các khách hàng tại xứ Đồng Gạo, thôn Vũ Trường, xã Vũ Chính. Trường hợp khách hàng không đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán điện theo Luật Điện lực thì Điện lực Thành phố sẽ phối hợp cùng UBND xã Vũ Chính gửi thông báo và tổ chức thanh lý hợp đồng mua bán điện quy định của pháp luật.

Thông báo số 322/TB-ĐLTP của Điện lực TP Thái Bình gửi đến 45 khách hàng mua điện tại xứ Đồng Gạo.

Cũng trong ngày 12/12, Điện lực TP Thái Bình đã phát đi thông báo số 322/TB-ĐLTP gửi đến chủ thể của 45 hợp đồng mua điện tại xứ Đồng Gạo về việc kiểm tra, rà soát việc cấp điện, hiện trạng sử dụng điện của các hộ này. Thời gian tiến hành kiểm tra, rà soát từ 7h30' ngày 18/12 đến 16h30' ngày 19/12/2019.

Ở một diễn biến khác, theo thông tin mà PV nắm được, trước kỳ họp thứ IX HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVI, một số đại biểu HĐND đã đăng ký đưa vấn đề giải quyết, xử lý thực trạng buông lỏng quản lý, vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng tại xứ Đồng Gạo, thôn Vũ Trường, xã Vũ Chính từ phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam vào nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đối với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND TP Thái Bình, Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Trung Du - Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT quyết định hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT quyết định hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam

(PLVN) - Ngày 3/8, thông tin từ Bộ GD&ĐT, cho biết thí sinh tại TP Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam (bao gồm thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình) đang thực hiện cách ly xã hội, sẽ thi đợt thứ hai.

 

Hà Nội sẽ thành lập điểm thi tốt nghiệp THPT tại khu cách ly tập trung

Hà Nội sẽ thành lập điểm thi tốt nghiệp THPT tại khu cách ly tập trung
(PLVN) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được an toàn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Sở đã thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm).

Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước

Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước
(PLVN) - Trong các ngày 2 và 3/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada và Hàn Quốc đưa 300 công dân Việt Nam Canada và Hàn Quốc về nước an toàn. 

TP HCM ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19

TP HCM ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19
(PLVN) - Từ ngày 29/7 đến sáng 3/8, TP ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19. Các trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Hầu hết bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, hết sốt.

Him Lam Land chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó ở Long An

Him Lam Land chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó ở Long An
(PLVN) - Với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường và hiện thực hóa những ước mơ, vừa qua, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam land) đã đồng hành và trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Long An.

Xác minh thông tin bệnh nhân COVID-19 đi qua Bến xe Nước Ngầm

Xác minh thông tin bệnh nhân COVID-19 đi qua Bến xe Nước Ngầm
(PLVN) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý cần khẩn trương xác minh thông tin lộ trình của bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện ở Hà Nam đi xe của nhà xe Kim Chi có qua Bến xe Nước Ngầm.

Bí thư Cà Mau đề nghị cài đặt ứng dụng bluezone để chống dịch Covid-19

Bí thư Cà Mau đề nghị cài đặt ứng dụng bluezone để chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh có nhiều khả năng lan rộng trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu mỗi người dân phải tự ý thức bảo vệ sức khỏe, nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, đồng thời cài đặt ứng dụng bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nhanh chóng và hiệu quả. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬