Từ khóa: #Điện Lực

PC Bắc Ninh tăng cường công tác quản lý an toàn sử dụng điện

PC Bắc Ninh cũng đã phối hợp với các cấp, các ngành của địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng điện trên địa bàn.
(PLVN) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, qua đó góp phần phục vụ tốt nhu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Công ty Điện lực Bắc Giang thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ

Công ty Điện lực Bắc Giang thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ
(PLVN) -  Với mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nhận thức được tầm quan trọng đó Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp với Sở Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo UBND các cấp, các cơ quan truyền thông và nhân dân trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với ngành Điện triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về những ngày cuối tháng theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

EVNCPC thực hiện lộ trình thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

Từ tháng 10/2023, EVNCPC thực hiện lộ trình thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
(PLVN) - Từ tháng 10/2023, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) sẽ thực hiện lộ trình thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên), dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024...

PC Vĩnh Phúc từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ ngành điện

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt sau công tơ.
(PLVN) - Bên cạnh nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng các dịch vụ điện lực để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Sớm hoàn tất thủ tục đầu tư đường dây 500 kV Quảng Trạch - Phố Nối

Chủ đầu tư báo cáo về dự án tại cuộc họp. (Ảnh: Bộ Công Thương)
(PLVN) -Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực đã chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện các dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối. Đây là dự án đặc biệt quan trọng cung ứng điện cho miền Bắc.

Cú 'bắt tay' nguy hiểm

Rất đông người dân tập trung tại trụ sở điện lực thị trấn Lao Bảo. (Ảnh: Báo giáo dục thời đại)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, có một sự kiện khi mới nghe qua, ai nấy đều ngạc nhiên. Đó là tối 9/8, hàng trăm người dân một thị trấn ở một huyện miền Trung kéo đến trụ sở một Đội Quản lý điện lực Lao Bảo để có những phản ứng gay gắt. Vấn đề nằm ở chỗ họ không khiếu nại, kiến nghị gì về lĩnh vực điện lực, mà phản đối quyết liệt chuyện… tự dưng có tài khoản của một ngân hàng.

Nỗ lực bảo đảm hệ thống điện quốc gia

Cảng HKQT Nội Bài tiết giảm 80% ánh sáng thực hiện tiết kiệm điện.
(PLVN) -  Khi các khách hàng lớn đồng loạt áp dụng các biện pháp để “hạ nhiệt” cho hệ thống điện quốc gia, khi tình hình cung ứng điện được lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo hàng ngày và ý thức người sử dụng điện tăng lên, hệ thống điện quốc gia sẽ được bảo đảm trong thời điểm nắng nóng cực đoan.

Thúc tiến độ đường dây mua điện từ Lào

Cuộc họp đốc thúc tiến độ dự án đường dây 500kV Moonsoon - Thạnh Mỹ liên tục được tổ chức.
(PLVN) -  Dự án đường dây 500kV Moonsoon - Thạnh Mỹ và trạm biến áp 500kV Thạnh Mỹ đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia theo sát tiến độ, nhằm sớm hoàn thành dự án, đảm bảo có thể truyền tải nguồn điện mua từ Lào về  Việt Nam.

Thúc tiến độ nhiều dự án điện trọng điểm, cấp bách

Thúc tiến độ dự án 220kV Nậm Sum - Nông Cống.
(PLVN) -  Nhiều dự án truyền tải điện cấp bách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở một số địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Đây là những khó khăn được nhận diện trong nhiều năm gần đây và chỉ có thể giải quyết được khi có sự quyết liệt vào cuộc của các bên liên quan.

Tăng tốc thúc đẩy chuyển dịch năng lượng

Ban lãnh đạo AFD thăm công trường Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.
(PLVN) -  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang thực hiện những nỗ lực chuyển dịch năng lượng nhằm thực hiện cam kết Net Zero của Chính phủ vào năm 2050. Trong đó, những cam kết tài trợ từ nhóm Đối tác chuyển dịch năng lượng đang là đòn bẩy để EVN tăng tốc thực hiện mục tiêu này.

Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thành phê duyệt các Dự án chống quá tải lưới điện năm 2023

Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thành phê duyệt các Dự án chống quá tải lưới điện năm 2023
(PLVN) - Năm 2022, tình hình kinh tế của tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ và bền vững. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm đạt 24%, cao nhất từ trước đến nay và đứng đầu cả nước. Cùng với đó tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hằng năm tỉnh Bắc Giang khoảng 20%.

Điện lực Ninh Bình tập trung chuyển đổi số, hướng đến khách hàng với dịch vụ tốt nhất

Điện lực Ninh Bình tập trung chuyển đổi số, hướng đến khách hàng với dịch vụ tốt nhất
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, ngay từ rất sớm, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã xây dựng lộ trình từng bước thực hiện chuyển đổi số. Thực tiễn cũng cho thấy, chuyển đổi số đã mang lại lợi ích nhiều mặt trong sản xuất, kinh doanh của ngành Điện.