Bắt quả tang đăng kiểm viên “vòi vĩnh” chủ phương tiện

(PLO) - Sau khi nhận phản ánh qua đường dây nóng về việc đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận 86-01S có biểu hiện "vòi vĩnh" chủ phương tiện, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã kiểm tra đột xuất và bắt tận tay những sai phạm..
Bắt quả tang đăng kiểm viên “vòi vĩnh” chủ phương tiện Ảnh minh họa
Tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Tổ kiểm tra do ông Nguyễn Minh Cương (Phó Cục trưởng) dẫn đầu. Thời gian Tổ kiểm tra làm việc đột xuất là vào chiều tối ngày 23/7, khi lượng xe đến đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận 86-01S vắng dần.
Tại đây, Tổ kiểm tra đã vào yêu cầu lập biên bản kiểm tra khi một số xe đã được trung tâm đăng kiểm này cấp giấy và tem kiểm định và phát hiện 1 số sai sót của lực lượng đăng kiểm viên. 
 Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã ra quyết định đình chỉ vĩnh viễn công việc đăng kiểm đối với 3 đăng kiểm viên vi phạm (Ảnh minh họa)
Ngay lập tức, 2 đăng kiểm viên đã bị phát hiện nhận tiền “bồi dưỡng” để cho xe qua.  dù thực tế khi đoàn kiểm tra phúc tra lại thì xe không đủ điều kiện cấp tem chứng nhận đăng kiểm.
Đăng kiểm viên Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra khí thải có nhận của lái xe 100 ngàn đồng để cho qua công đoạn. Với số tiền tương tự,  Đăng kiểm viên Ung Đoàn Hiển phụ trách tuyên truyền cũng nhận 100 ngàn để cho xe đạt ở công đoạn kiểm tra đèn.
Ngoài 2 đăng kiểm viên trên, đăng kiểm viên Phan Chí Hải cũng thừa nhận có nhìn thấy 200 ngàn đồng để trên cabin xe nhưng không cầm và cũng không báo cáo lãnh đạo.Ông Hải cũng không lên xe thực hiện việc đăng kiểm mà nhờ người khách không phải đăng kiểm viên thực hiện công việc của mình.
Ngoài 3 đăng kiểm viên trên, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm Bình Thuận 86-01S  Trần Đình Tuệ cũng đã vi phạm quy trình đăng kiểm khi không quán xuyến được việc nhân viên thực hiện nghiêm công tác đăng kiểm. Ông Tuệ cũng thừa nhận việc một xe được cho qua là xe của người nhà nên đã tác động đến đăng kiểm viên...
Phó Cục trưởng Nguyễn Minh Cương cho biết: Hiện, UBND tỉnh Bình Thuận đã đình chỉ công việc chuyên môn của số đăng kiểm viên vi phạm. Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã ra quyết định đình chỉ vĩnh viễn công việc đăng kiểm đối với 3 đăng kiểm viên trên. Đối với Trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận 86-01S, Cục đình chỉ hoạt động để tiến hành kiểm điểm đối với những người vi phạm.
Trước đó, nhiều lái xe lái xe khi khám ở trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận 86-01S đã phản ánh về việc: Để chắc chắn được các đăng kiểm viên “cho qua”, lái xe đã phải bồi dưỡng các công đoạn từ 100-200 ngàn đồng.
Được biết, trong những tháng đầu năm 2014, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã thanh tra đột xuất được hơn 30 Trung tâm Đăng kiểm trên cả nước qua đó phát hiện được nhiều sai phạm trong công tác đăng kiểm xe cơ giới đồng thời tiến hành ra quyết định đình chỉ 32 cá nhân và 1 Trung tâm Đăng kiểm.
Hoàng Phan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đón hơn 100 sinh viên Lào trở lại nhập học tại Thừa Thiên Huế

Đón hơn 100 sinh viên Lào trở lại nhập học tại Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Ngày 21/9, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Ngoại vụ và các ban, ngành của tỉnh đã tổ chức phương tiện, lực lượng đưa đón 101 sinh viên Lào từ cửa khẩu về khu vực cách ly trước khi trở lại nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập
Sáng 22/9, tại trụ sở văn phòng (Số 19, lô 1B, Trung Yên 11A, P.Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế Môi trường vừa trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ sung lãnh đạo Ban biên tập và một số nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu tại huyện Gia Lâm

Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu tại huyện Gia Lâm
(PLVN) - Hai dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Gia Lâm có giá trị gần 10 tỷ đồng được Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Gia Lâm lựa chọn liên danh Công ty cổ phần Tân Hoàng Thành Đô - Công ty TNHH xây dựng thương mại và viễn thông Nhật Nguyên. Thế nhưng, quá trình đấu thầu bộc lộ nhiều dấu hiệu vi phạm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬