Từ khóa: #đăng kiểm

Nghiên cứu cung cấp giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử

Bộ GTVT đồng ý với đề xuất nghiên cứu cung cấp hồ sơ, giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện dưới dạng điện tử. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT) vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án "Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) trong quản lý và điều hành công tác đăng kiểm của Cục Đăng kiểm giai đoạn đến 2026".

Thủ tục đăng kiểm khi bị phạt nguội?

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Bạn Hoàng Tùng (Hà Nội) hỏi: Hôm nay tôi vừa nhận được thông báo phạt nguội đối với xe ô tô của tôi, nhưng mai là ngày xe đã hết hạn đăng kiểm. Vậy xin hỏi, phải làm những thủ tục gì để ngày mai xe tôi được đăng kiểm?

Kỳ vọng từ số hóa toàn diện công tác đăng kiểm

Số hóa hoạt động đăng kiểm được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích. (Ảnh minh họa - Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) - Giao thông vận tải là lĩnh vực liên quan đến đời sống của người dân và doanh nghiệp nên chuyển đổi số thành công là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, việc số hóa toàn diện hoạt động đăng kiểm được kỳ vọng sẽ giúp công tác quản lý nhà nước đột phá và người dân, doanh nghiệp hưởng lợi nhiều hơn.

Bắt giam cán bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang

Bắt giam cán bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang
(PLVN) -  Ngày 8/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh thực hiện lệnh bắt tạm giam 04 tháng đối với Đặng Phi Long (SN 1982, ngụ xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận); Đặng Văn Công (SN 1970, ngụ xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, Kiên Giang) về tội Giả mạo trong công tác (theo khoản 4 điều 159 Bộ luật hình sự). Đồng thời, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Lộc (SN 1972, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá, Kiên Giang) với cùng tội danh trên.

Hết ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Bộ Giao thông vận tải, diễn ra hôm nay - 10/7.