Từ khóa: #ra quyết định

Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với bệnh binh

Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với bệnh binh
- Bố của ông Phạm Văn Nhiệm (Nghệ An) có thời gian tham gia chiến trường tại Thanh Hoá, bị thương ở vùng đầu do bị sập hầm, được chuyển về Viện Quân y 104 điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bố của ông bị ảnh hưởng nặng đến thần kinh, mất 61% sức lao động.

Lâm Đồng: “Tiền hậu bất nhất”, sự thật bị bác bỏ?

Chị Lê Thị Phúc Hiền bên thửa đất đang tranh chấp
(PLO) - 30 năm qua, một gia đình tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tới nhiều cơ quan chức năng đề nghị được giải quyết vụ đòi lại đất cho mượn. Tuy nhiên, các quyết định giải quyết vụ tranh chấp này của chính quyền đã bộc lộ không ít bất cập, bị xem là phớt lờ sự thật, ảnh hưởng đến quyền lợi của người đi đòi đất.

Ấn Độ cho phép bé 10 tuổi bị cưỡng hiếp phá thai

Hung thủ 21 tuổi bị bắt hôm 11/5. Ảnh: India Today/VNE
(PLO) - Ngày 17/5, cảnh sát Ấn Độ cho biết, bé gái 10 tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp sẽ được phép phá thai mặc dù thai nhi đã được hơn 20 tuần, mà theo luật hiện hành tại Ấn Độ, việc phá thai chỉ được cho phép nếu nó đe dọa tính mạng của người mẹ hoặc đứa trẻ.

Làm thế nào để biết tài sản muốn mua có thuộc diện phong tỏa hay không?

Làm thế nào để biết tài sản muốn mua có thuộc diện phong tỏa hay không?
(PLO) -Gia đình tôi rất thích và đang dự định mua ngôi nhà tọa lạc tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều lần đến thăm ngôi nhà thì tôi nghe những người dân xung quanh nói rằng ngôi nhà tôi đang dự định mua bị ngăn chặn phong tỏa bởi cơ quan Thi hành án. Tôi muốn hỏi, để biết thông tin về tình trạng ngôi nhà trên có bị ngăn chặn phong tỏa không thì tôi cần làm gì? (Phạm Phương Anh, Hà Nội)

Quy định pháp luật về cưỡng chế kê biên, xử lý quyền sử dụng đất và giải tỏa kê biên tài sản trong thi hành án

Quy định pháp luật về cưỡng chế kê biên, xử lý quyền sử dụng đất và giải tỏa kê biên tài sản trong thi hành án
(PLO) -Chấp hành viên ra Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất từ năm 2014 nhưng đến năm 2017 chưa thi hành án xong. Tôi lỡ mua tài sản này của người phải thi hành án sau thời điểm có Quyết định kê biên tài sản. Tôi muốn hỏi, Pháp luật hiện nay quy định thời hạn cưỡng chế kê biên, xử lý quyền sử dụng đất là bao nhiêu lâu? Trường hợp nào được giải tỏa kê biên tài sản? Và tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? (Nguyễn Tuấn, TP. Nam Định)

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục hành chính giải quyết đi cai nghiện

Ảnh minh họa.
(PLO) - Sau thời gian thi hành Luật Phòng, chống ma túy năm 2000 và Luật Sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống ma túy năm 2008, Bộ LĐTB&XH cho biết, công tác cai nghiện tự nguyện đã đạt được một số kết quả quan trọng góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, quá trình thi hành pháp luật về cai nghiện tự nguyện đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế, bất cập.

Hơn 5.600 cơ sở vi phạm về ATTP dịp Tết

Hơn 5.600 cơ sở vi phạm về ATTP dịp Tết
(PLO) - Qua kiểm tra hơn 40.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các đoàn thanh tra đã phát hiện hơn 5.600 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, xử phạt gần 8,2 tỷ đồng.

Phát hiện xe ô tô nhập lậu đỉa khô tại Quảng Ninh

Phát hiện xe ô tô nhập lậu đỉa khô tại Quảng Ninh
(PLO) - Theo tin từ thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh, ngày 21-11, tại TP. Móng Cái, Đội Quản lý thị trường số 14 kiểm tra xe ô tô mang BKS: 18C-01796 phát hiện nhiều hàng hóa nhập lậu, đáng chú ý trong số hàng hóa này có cả con đỉa khô.