Ấn Độ cho phép bé 10 tuổi bị cưỡng hiếp phá thai

(PLO) - Ngày 17/5, cảnh sát Ấn Độ cho biết, bé gái 10 tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp sẽ được phép phá thai mặc dù thai nhi đã được hơn 20 tuần, mà theo luật hiện hành tại Ấn Độ, việc phá thai chỉ được cho phép nếu nó đe dọa tính mạng của người mẹ hoặc đứa trẻ.
Hung thủ 21 tuổi bị bắt hôm 11/5. Ảnh: India Today/VNE Hung thủ 21 tuổi bị bắt hôm 11/5. Ảnh: India Today/VNE

Theo AFP, người cha dượng đã thực hiện hành vi cưỡng hiếp cô bé nhiều lần và đã bị cảnh sát bắt giữ người đàn ông này hồi tuần trước, thời điểm cô bé đã mang thai được 20 tuần. Tòa ra quyết định sau khi bé gái được các bác sĩ tại Viện Khoa học Y tế huyện Rohtak, bang Haryana, miền bắc Ấn Độ hội chẩn.

“Tòa án đã yêu cầu bác sĩ tiến hành phá thai. Các bác sĩ đang tiến hành kiểm tra để đưa ra phương pháp phá thai tốt nhất và sẽ thực hiện sớm nhất có thể”, bác sĩ S.K.Dhattarwal cho biết. 

Ấn Độ là nước giữ kỷ lục về hãm hiếp, chỉ riêng thủ đô New Delhi đã có tới 2.199 trường hợp vào năm 2015. Ủy ban LHQ về quyền Trẻ em năm 2014 đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em ở nước này. 

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.