Từ khóa: #tháng cô hồn

Chim bay đi với tiếng kêu thảng thốt...

Chim bay đi với tiếng kêu thảng thốt...

(PLVN) - Tháng 7 âm lịch luôn là một tháng đặc biệt trong đời sống tâm linh người Việt. Tháng để người sống “chuyện trò” với người đã khuất, gửi gắm nhiều tâm nguyện. Nhưng trong hành trình đó, không phải điều nào người trần làm cũng đúng....

Tác giả: Tuấn Ngọc

Mua nhà trong tháng cô hồn theo quan điểm của phật giáo

Mua nhà trong tháng cô hồn theo quan điểm của phật giáo
(PLVN) -Tháng 7 âm lịch được không ít người coi là tháng cô hồn. Những việc lớn như làm nhà, mua nhà, mua xe... thường được tránh thực hiện vào tháng này do lo sợ gặp vận xui. Vậy đây là sự thật hay chỉ là quan niệm mê tín?

Những điều thú vị “tháng cô hồn” ở châu Á

Những điều thú vị “tháng cô hồn” ở  châu Á
(PLVN) - Không chỉ Việt Nam mà các nước Á Đông khác theo truyền thống Phật giáo như Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Campuchia, Nhật Bản… đều có tập tục cúng “tháng cô hồn” với những phong tục và nghi thức riêng.

Tháng cô hồn may hay không may?

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhiều người dân quan niệm tháng 7 âm lịch là "tháng cô hồn" không đem lại may mắn nên hầu hết việc "đại sự" như cưới hỏi, khởi công xây dựng hoặc mua sắm, đi xa… đều tránh tháng này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, những điều “kiêng kị” ấy không có căn cứ.

Kỷ niệm 150 năm anh hùng Trương Định tuẫn tiết

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm nhà trưng bày hiện vật về Anh hùng Dân tộc Trương Định tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông
(PLO) - Ngày 20/8, tỉnh Tiền Giang tổ chức kỷ niệm 150 năm Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20/8/1964 - 20/8/2014). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và dâng hương tại khu mộ, đền thờ Anh hùng Trương Định tại thị xã Gò Công và xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông.

Hiệu quả ấn tượng từ Hội thi Hòa giải viên giỏi ở Lai Vung

Hiệu quả ấn tượng từ Hội thi Hòa giải viên giỏi ở Lai Vung
(PLO) - Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2014 của huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp vừa thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho người dân địa phương. Đây cũng là lần thứ 6 UBND huyện Lai Vung tổ chức cuộc thi để chọn những hòa giải viên cơ sở xuất sắc nhất. 

Thứ trưởng Bộ Tài chính trải lòng về lộ trình giảm số giờ nộp thuế

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh trạnh quốc gia, đến năm 2015, số giờ nộp thuế của doanh nghiệp (DN) sẽ giảm từ 872 giờ/năm xuống còn 171 giờ/năm, trong đó có cả thời gian kê khai nộp bảo hiểm xã hội (BHXH).