Từ khóa: #Bộ Giao thông vận tải

Từ 15/2/2024, cho phép xác thực sinh trắc học trong kiểm soát giấy tờ khi đi máy bay

Từ 15/02/2024 cho phép xác thực sinh trắc học trong kiểm soát giấy tờ khi đi máy bay (Ảnh: cand.com.vn)
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư 42/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 13/2019/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam và Thông tư 41/2020/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 13/2019/TT-BGTVT.

Quan tâm kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ pháp chế

Quan tâm kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ pháp chế
(PLVN) - Ngày 2/11, Đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác pháp chế tại Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu BQL dự án Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Ngập trên đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào sáng 29/7 vừa qua. Ảnh: NLĐ
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long khẩn trương khắc phục ngập úng trên Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây theo chỉ đạo trước đó của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp xử lý để không lập lại tình trạng ngập cục bộ tại dự án này.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng không dịp cao điểm

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Bộ Giao thông Vận tải vừa có Công điện gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không Việt Nam về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng không trong dịp cao điểm.

Kết nối & phát triển

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Lịch sử nhân loại đã chứng minh, ở những nơi nào hệ thống giao thông, nhất là đường cao tốc phát triển, thì kinh tế - xã hội của cả vùng, cả quốc gia đó, cũng sẽ phát triển.