Thu giữ hơn 2,6 tấn măng tẩm hóa chất chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

(PLO) - Ngày 24/8, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến măng khô có sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc để sấy măng, thu giữ 2,6 tấn măng tẩm lưu huỳnh. 
Hơn 2,6 tấn măng khô tẩm hóa chất được thu giữ tại cơ sở chế biến măng Hơn 2,6 tấn măng khô tẩm hóa chất được thu giữ tại cơ sở chế biến măng

Theo đó, khi kiểm tra tại lò sấy măng khô của gia đình anh Thái Bá Hào (SN 1971, trú tại xã Đông Sơn) lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều chất bột màu vàng, theo khai nhận là lưu huỳnh dùng làm phụ gia trong quá trình sấy măng. 

Thu giữ hơn 2,6 tấn măng tẩm hóa chất chuẩn bị đưa đi tiêu thụ ảnh 1
Chất phụ gia được cho là lưu huỳnh được sử dụng để chế biến sấy măng khô

Chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào đối với hoạt động sản xuất cũng như mẫu chất phụ gia. Công an Đô Lương đã lập biên bản tạm giữ hơn 2,6 tấn măng sấy khô tẩm lưu huỳnh để xử lý theo quy định.

Theo anh Hào, số hàng trên sẽ được vận chuyển ra phía Bắc tiêu thụ, lò sấy măng của anh Hào hoạt động từ cuối năm 2015 đến nay. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pfizer thu hồi thuốc huyết áp có thể gây ung thư

Trụ sở chính của Pfizer tại New York. Ảnh: VIEWpress qua Getty Images (ngày 1/3/2022)
(PLVN) - Công ty dược phẩm Pfizer thông báo hôm 21/3 rằng họ đang thu hồi một số lô thuốc Accuretic cùng với hai phiên bản chung, vì có hàm lượng cao một chất mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho rằng có thể gây ung thư.

Cảnh báo nạn vé máy bay giả ngày giáp Tết

Nhiều người dân quyết định về quê ăn Tết giúp những chuyến bay trở nên sôi động hơn.
(PLVN) -  Giáp Tết, thị trường hàng không trở nên sôi động hơn. Trước tình trạng “khan vé vào dịp Tết” đang quay trở lại, các hãng hàng không đã đưa ra những cảnh báo khách hàng để giúp khách hàng tránh mua phải vé giả, nâng giá.

Mùa Tết, cẩn thận hàng giả, hàng nhái

Mùa Tết, cẩn thận hàng giả, hàng nhái
(PLVN) -  Gần Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Từ đó, nhiều kẻ đã tổ chức sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, nhập lậu để thu lợi, đẩy rủi ro về phía người tiêu dùng.

Nguy cơ lớn từ đồ trang sức 'chống 5G'

Ảnh: Reuters
(PLVN) -  Cơ quan an toàn hạt nhân của Hà Lan cho biết mặt dây chuyền và vòng cổ được cho là để bảo vệ mọi người khỏi các bộ phát tần số 5G gây ra rủi ro thực sự cho sức khỏe và thậm chí có thể làm hỏng DNA của họ.

Cảnh giác với “đa cấp biến tướng” hậu COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình trạng kinh doanh theo phương thức đa cấp diễn biến phức tạp, có dấu hiệu biến tướng, tiềm ẩn các hành vi có tính chất lừa đảo sau dịch COVID-19, Bộ Công Thương, ngày 28/10, đã đưa ra các cảnh báo mới.

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?
(PLVN) - Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng trở nên đáng chú ý hơn bởi sự xuất hiện của một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Cổ phần văn hóa Đông A. Tuy nhiên, việc phát hành những cuốn sách như thế này đang có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động xuất bản.