(PLVN) - Cá là nguồn cung cấp axit béo lý tưởng, là thành phần quan trọng của màng tế bào. Trong cá còn chứa sắt, choline và iod cần thiết cho cơ thể. Cá cũng chứa hàm lượng vitamin D và selen cao, có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của một số bệnh ung thư.
(PLVN) - Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng để hoạt động suốt cả ngày dài. Bỏ túi ngay những nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng dành cho những người ưu tiên việc vận động mỗi ngày.
(PLVN) - Cuộc sống bận rộn thời đại công nghiệp hóa có thể khiến nhiều người không có đủ thời gian để chuẩn bị một bữa sáng tại nhà hoặc thậm chí không còn thời gian để ăn sáng bên ngoài. Do vậy có nhiều người có khuynh hướng bỏ bữa ăn sáng hoặc ăn chỉ qua loa.
(PLVN) - Sau hơn 1 tháng thi công thần tốc, Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hoàng Mai, Hà Nội đã hoàn thiện và chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên.
(PLVN) - Chiều 23/8/2021, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) đã ra mắt Tổng đài phòng chống COVID - 1900 638 090.
(PLVN) - Tổng công ty trao tặng các nhu yếu phẩm gồm: 392 thùng mì tôm, 392 thùng sữa, 392 tuýp Multivitamin, 196 thùng xúc xích cây... với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.
(PLVN) - Đối với một số người, tập luyện trong 30 phút là hoàn hảo. Đối với những người khác, một buổi tập gym dài hơn là cần thiết để đạt được các mục tiêu về sức khỏe. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết bạn thực sự cần tập thể dục trong bao lâu?
(PLVN) -Với hệ thống hơn 150 bể bơi kỷ lục, FLC Sầm Sơn chính là điểm check-in mà các tín đồ xê dịch an toàn nhất định phải ghé đến mùa hè này nhờ những trải nghiệm cực đã, cực mát lạnh mà chẳng cần chen chân giữa biển đông người.
(Dân trí) - Arashiyama là một trong những khu rừng tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản với hàng ngàn cây tre thẳng đều tăm tắp. Đây cũng là niềm tự hào của người dân cố đô Kyoto.
(PLVN) - Thừa Thiên Huế tự hào là một đô thị di sản cổ kính và nổi tiếng với những mảng xanh phủ dày đặc tạo nên một không gian “rừng trong phố”. Và dọc hai bên bờ sông Hương được xem là điểm nhấn của đô thị Huế với những cung đường đi bộ thơ mộng được phủ đầy cây xanh và hoa.
(PLVN) - Thời gian gần đây, liên tục ghi nhận nhiều vụ người dân nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Thậm chí đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong. Trước tình trạng trên, Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1279/SCT-QLTM về rà soát, tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
(PLVN) - Tăng tốc ngay sau Tết Nguyên Đán, NutiMilk tạo cú bật ấn tượng với tân binh NuVi, nhãn hàng sữa mới toanh dành cho trẻ em với các hương vị hấp dẫn cùng công thức tác động kép độc quyền NuVi Power giúp trẻ em “Cao lớn thật ngầu, thông minh cực đỉnh”.
(PLVN) - Theo báo cáo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… Đã có 173 cơ sở đã bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.
(PLVN) - Xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bính có làng vườn nổi tiếng, là địa chỉ du lịch vườn sinh thái mà nhiều người biết đến. Nới đây không chỉ được biết đến là địa phương có nhiều di tích lịch sử văn hoá, mà còn là “thiên đường” ẩm thực với hơn 30 món ăn đặc sắc, trong đó, phải kể đến đó là món bánh mật truyền thống, luôn được người dân địa phương lựa chọn trong mâm cổ Tết dâng lên tổ tiên.
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt 2021 tại công viên Lê Văn Tám - TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT Thừa Thiên Huế và Trường Cao Đẳng Du lịch Huế đồng nghiên cứu sưu tầm và thực hiện sự kiện ẩm thực chế biến, công diễn các món xôi chè cung đình và truyền thống dân gian.
(PLVN) - Chưa bao giờ chuyện lựa chọn thực phẩm ăn uống lại khiến nhiều bà nội trợ phải đắn đo như bây giờ bởi cứ vài hôm là chúng ta lại đọc được thông tin thực phẩm này bẩn, thực phẩm kia không đạt an toàn vệ sinh hoặc có hàm lượng hóa chất cao gấp nhiều lần đe dọa sức khỏe con người. Vậy, làm sao để được sống xanh- ăn sạch- lòng thư thái?
(PLVN) - Trời mưa đông lạnh giá nhưng lòng anh Phạm Văn Dương cảm thấy ấm áp lạ thường. Đã từ rất lâu, anh mới thấy lòng mình chộn rộn niềm vui, thanh thản đến vậy. Hôm nay, có lẽ là ngày anh nhớ nhất trong đời vì đó là bước ngoặt lớn khi anh không còn phải làm công việc… tàn nhẫn nữa. 25 chú chó, mèo ở trong lồng dường như cũng cảm nhận mình sắp được “tự do”, không còn nơm nớp sợ hãi vì bị giết hại, làm mồi cho bữa nhậu nữa nên “chú” nào cũng thấy phấn chấn.
(PLVN) - Tối 03/9, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, Bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.
(PLVN) -Trả lời Tuổi Trẻ về lý do của sự chậm trễ cảnh báo thực phẩm patê Minh Chay nhiểm độc, một đại diện Cục An toàn thực phẩm cho rằng sẽ cảnh báo rộng rãi "khi có đủ căn cứ pháp luật và cân bằng giữa lợi ích của người tiêu dùng, nhà sản xuất".
(PLVN) - Từ lâu, rong biển đã được biết đến như một nguồn lợi thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều thị trường thế giới ưa chuộng. Riêng tại Việt Nam có hơn 800 loại rong biển, trong đó nhiều loại được sử dụng làm thực phẩm xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Một số doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã tận dụng nguồn nguyên liệu này để phục vụ đắc lực cho ngành công nghiệp thực phẩm trong nước.