3 bệnh nhân ở Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay

(PLVN) - Tối 03/9, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, Bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.

Theo đó, các bệnh nhân nhập viện ngày 01/9 gồm L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, ngụ TP Hội An) nhập viện ngày 02/9.

3 bệnh nhân ở Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay ảnh 1
Bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân (ảnh: bệnh viện cung cấp)

“Sau 2 ngày điều trị, sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn định. Các trường hợp này có dấu hiệu ngộ độc nhẹ. Chúng tôi đã báo cáo đến Sở Y tế Quảng Nam. Việc xét nghiệm mẫu thực phẩm sẽ được Bộ Y tế thực hiện”, bác sĩ Ân nói.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đơn vị sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay và khuyến cáo người dân không dùng thực phẩm này.

3 bệnh nhân ở Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay ảnh 2
Bệnh nhân ăn Pate Minh Chay nghi bị ngộ độc (ảnh: bệnh viện cung cấp)

Theo người nhà 3 bệnh nhân, ngày 27/8, chị V.K. được một sư cô ở xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn cho một hộp pate Minh Chay. Chiều 27/8 chị V.K làm 2 ổ bánh mỳ có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và sang hũ pate ra cho vài người nữa đem về nhà. Đến trưa 01/9, chị V.K. và bà H. mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp
(PLVN) -  Ngày 23/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội.