Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo khẩn vụ hàng loạt bệnh nhân không được chạy thận nhân tạo

(PLVN) - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin hơn 50 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Giao thông vận tải phải tạm dừng việc điều trị do máy móc không đảm bảo, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Cục Giao thông vận tải vào cuộc để kiểm tra, khắc phục sự cố trên.
Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo khẩn vụ hàng loạt bệnh nhân không được chạy thận nhân tạo Bệnh viện Giao thông vận tải.

Gần 60 bệnh nhân không được chạy thận nhân tạo

Sáng 22/6, Khoa Chạy thận nhân tạo thuộc Bệnh viện Giao thông vận tải (Quốc lộ 5, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đã tạm thời ngừng không chạy thận cho hơn 50 bệnh nhân đang được điều trị tại đây. Theo phản ánh của một số bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân tại Khoa Chạy thận nhân tạo, 13 máy chạy thận được lắp đặt từ năm 2009 đã không còn đảm bảo chất lượng. Việc tiếp tục chạy thận sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân.

 Hơn 50 bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện.

Đại diện Khoa Chạy thận nhân tạo cũng thông tin thêm, máy móc đã cũ nhưng không được kiểm định thường xuyên nên nếu tiếp tục cho bệnh nhân được chạy thận bằng những máy móc trên, Khoa Chạy thận nhân tạo đề nghị Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải phải ký cam kết chịu trách nhiệm về việc điều trị nếu xảy ra sự cố.

Được biết, hơn 50 bệnh nhân đang được chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đều là những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các bệnh nhân được chia thành 4 ca để tiến hành chạy thận.

Tất cả các bệnh nhân đang chạy thận đều có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay trong buổi sáng 22/6, ông Bùi Hữu Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải đã có cam kết đối Khoa Chạy thận nhân tạo. Trong đó, bác sỹ Phạm Thị Ánh, Trưởng khoa Chạy thận nhân tạo yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện phải đảm bảo hệ thống lọc nước RO, hệ thống máy chạy thận, cung cấp đầy đủ vật tư, thiết bị để điều trị cho bệnh nhân.

Khẩn trương khắc phục sự cố

Sau khi nắm bắt thông tin, ngay trong ngày 22/6, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành văn bản 1688/SYT-NVY yêu cầu Bệnh viện Giao thông vận tải tạm dừng việc chạy thận nhân tạo. Trong quá trình kiểm tra lại máy chạy thận nhân tạo, đơn vị chuyển ngay bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.

Khi chuyển bệnh nhân đề nghị Bệnh viện liên hệ trước với hai Bệnh viện trên để Bệnh viện có kế hoạch tiếp nhận bệnh nhân. Sau khi kiểm tra xong hệ thống máy, yêu cầu Bệnh viện báo cáo về Sở Y tế để được tiếp tục nhận bệnh nhân về điều trị tại Bệnh viện.

 Công văn của Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo khắc phục sự cố.

Sở Y tế Hải Phòng cũng yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế có kế hoạch tiếp nhận bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển đến từ Bệnh viện Giao thông vận tải. Ngoài ra, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Cục Giao thông vận tải (đơn vị chủ quản của Bệnh viện Giao thông vận tải) kiểm tra hệ thống máy chạy thận nhân tạo để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Chiều 22/6, Cục Giao thông vận tải đã làm việc với Bệnh viện Giao thông vận tải về việc chạy thận nhân tạo nói trên.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬