Từ khóa: #bác sỹ

Những người cống hiến lặng thầm tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội

Ông Phạm Xuân Tuấn, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương đang chỉ bảo tận tình cho người bệnh làm việc.
(PLVN) - Đập phá, la hét, kích động, ngơ ngẩn, nói những câu vô nghĩa… là chuyện thường thấy ở Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương. Nhưng tại đây luôn có đội ngũ không quản ngày đêm ở bên, tận tâm, tận tuỵ phục vụ và chăm sóc cho những người mắc bệnh tâm thần, bệnh binh này bằng sự nhiệt huyết, kiên nhẫn, lắng nghe và thấu hiểu.

Giải chạy đầy ý nghĩa để tri ân những người nơi tuyến đầu chồng dịch

Run to heart là giải chạy đầy ý nghĩa nhằm tri ân những người nơi tuyến đầu chồng dịch
(PLVN) - Nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu, đội ngũ y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong những năm qua, góp phần đưa cuộc sống của người dân được trở lại bình thường, tiếp tục học tập và lao động. Công ty PDC Media, câu lạc bộ Run n Beer cùng Công ty CP Imotion phối hợp tổ chức giải chạy bộ Run to Heart 2022.

Những chính sách, quy định mới có hiệu lực từ tháng 6/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Trong tháng 6/2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Hết hạn giảm lệ phí làm Căn cước công dân gắn chip; Bỏ thu phí thủ công trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; Cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến; Sẽ sử dụng hóa đơn giấy đến hết tháng 6/2022;...

Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Băn khoăn quy định về ngôn ngữ đối với bác sỹ người nước ngoài

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Chính phủ thống nhất quy định việc sử dụng ngôn ngữ trong khám bệnh, chữa bệnh theo hướng người nước ngoài nếu hành nghề lâu dài tại Việt Nam phải biết tiếng Việt thành thạo. Tuy nhiên, một số ý kiến đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu quy định theo hướng tránh tạo rào cản kỹ thuật đối với người nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

Phía sau suy nghĩ 'Tôi muốn bỏ cuộc' của những y, bác sỹ điều trị F0 tại nhà

Nhiều khi mệt mỏi quá, những y bác sỹ này đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.
(PLVN) - Công việc quá tải, F0 ngày một tăng, nhân viên y tế thiếu người trầm trọng, đã có lúc vì quá mệt mỏi mà bác sỹ, điều dưỡng đang điều trị F0 tại phường Ô Chợ Dừa muốn buông xuôi. Tuy nhiên, cuối cùng, họ vẫn tiếp tục nhiệm vụ, vì cuộc chiến này còn rất dài và hơn hết, người bệnh cần họ. 

Những bác sỹ tài hoa trong tâm dịch

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu trong tâm dịch Bình Dương.
(PLVN) - Áp lực tinh thần nặng nề nếu bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi là chia sẻ của hai bác sỹ Hà Nội xung phong vào tuyến đầu chống dịch. Họ đều đã có những đầu sách chạm tới trái tim. Đó là PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội) và bác sỹ tình nguyện Dương Minh Tuấn (tình nguyện tại Bệnh viện Đa khoa Tuyền Hóa- Quảng Bình)…

Chỉ dẫn dinh dưỡng cho F0, F1 tại nhà

Bác sỹ Đỗ Doãn Bách, Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành, đưa ra 4 chỉ dẫn dinh dưỡng tại nhà cho F0, F1
(PLVN) - Khi thực hiện cách ly và điều trị tại nhà, F0 và F1 cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học để tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bác sỹ Đỗ Doãn Bách đến từ Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành đưa ra 4 chỉ dẫn dinh dưỡng tại nhà cho F0, F1. 

Bác sĩ Nguyễn Tất Trung: Làm hết việc chứ không hết giờ

Bác sĩ Nguyễn Tất Trung.
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Tất Trung, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai là một trong 11 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh năm 2019. Bận rộn công việc chuyên môn, bác sĩ Trung vẫn năng nổ hoạt động tình nguyện và nghiên cứu khoa học với nhiều sáng kiến thiết thực trong điều trị bệnh.

Câu chuyện tiêm vaccine với người có H

Người có HIV cần được tiêm vaccine COVID-19.
(PLVN) -  Gần đây, có nhiều thắc mắc về việc người có HIV có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 hay không? Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) chia sẻ ba lý do quan trọng mà người có HIV cần và nên được tiêm vaccine ngừa COVID-19…