Rưng rưng hạnh phúc dưới mái nhà tình nghĩa ở Hải Phòng

(PLVN) - Với sự giúp đỡ của cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hải Phòng, sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Mong - một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng - đã được đưa vào sử dụng.
Khánh thành căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mong Khánh thành căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mong

Ngôi nhà mới được xây trên diện tích trên 50m2, khang trang, sạch sẽ với toàn bộ kinh phí xây dựng khoảng gần 300 triệu đồng. Trong đó, BHXH TP hỗ trợ kinh phí xây mới cũng như mua sắm đồ đạc, vật dụng sinh hoạt tặng gia đình lên tới 165 triệu đồng. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ 5/3/2020, đến nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.  

Rưng rưng hạnh phúc dưới mái nhà tình nghĩa ở Hải Phòng ảnh 1
Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ 5/3/2020. 

Tại lễ bàn giao và đưa vào sử dụng nhà tình nghĩa ngày 16/5, Quyền Giám đốc BHXH TP Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc khẳng định, ngôi nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng là niềm vui chung của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động ngành BHXH TP Hải Phòng. “BHXH TP Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Chúng tôi mong muốn những hộ gia đình như ông Mong có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống”, bà Nguyễn Thị Lộc nhấn mạnh.

Được biết, ông Nguyễn Văn Mong thuộc hộ nghèo của thị trấn Tiên Lãng, có hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân ông đã già, sức khỏe yếu, lại phải nuôi vợ bị bệnh tai biến, nằm liệt một chỗ không đi lại được, con trai bị bệnh thần kinh; hai cháu nội còn nhỏ. Trước đó, ngôi nhà của ông Mong đã xuống cấp nghiêm trọng, khó đảm bảo việc ăn ở sinh hoạt, nhất là khi đến mùa mưa bão. 

Rưng rưng hạnh phúc dưới mái nhà tình nghĩa ở Hải Phòng ảnh 2
 Lãnh đạo BHXH TP trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Mong.

Tại buổi lễ, ông Mong xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể công chức, viên chức, người lao động BHXH TP Hải Phòng và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, ủng hộ kinh phí xây dựng cho gia đình căn nhà tình nghĩa. Mái ấm này chính là độc lực lớn lao để gia đình ông ổn định cuộc sống, tích cực phấn đấu trong lao động sản xuất.

Trước đó, tập thể cán bộ, người lao động BHXH TP Hải cũng đã quyên góp kinh phí để sửa nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng.

PT
Cùng chuyên mục
Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.