Sắp kết nối các điểm cầu xúc tiến tiêu thụ vải thiều Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi nghe báo cáo của Sở Công thương, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn; UBND huyện Thanh Hà và ý kiến góp ý tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết, giao việc cụ thể tới từng cá nhân và từng bộ phận, bảo đảm chuẩn bị chu đáo để tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh.
Cuộc họp chiều ngày 10/5 của UBND tỉnh Hải Dương Cuộc họp chiều ngày 10/5 của UBND tỉnh Hải Dương

Chiều 10/5, Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và lễ hội vải thiều năm 2021 đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các phần việc liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Văn Quân, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành và UBND huyện Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân cơ bản nhất trí đối với các phương án tổ chức đưa ra, đồng thời, yêu cầu các đơn vị phải khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết, giao việc cụ thể tới từng người, từng bộ phận, bảo đảm chuẩn bị chu đáo để tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh.

Các đơn vị cũng cần xây dựng phương án dự phòng, lên kịch bản tổ chức khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sắp kết nối các điểm cầu xúc tiến tiêu thụ vải thiều Hải Dương ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Về hội nghị xúc tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Công thương liên hệ với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) để thống nhất việc kết nối tới các điểm cầu trực tuyến trong nước. Việc thiết kế hội trường, bố trí trưng bày sản phẩm phải tạo được điểm nhấn, dấu ấn đặc trưng riêng. Khách mời tham gia các chương trình cần cân nhắc về số lượng, địa phương để phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch.

Đối với các sở, ban, ngành liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai công việc, đặc biệt quan tâm tới vấn đề tuyên truyền, giao thông, phòng chống dịch…

Dự kiến vào ngày 18/5 này, UBND tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức 2 chương trình là hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ vải cùng nông sản tỉnh Hải Dương và Lễ hội mở vườn thu hái vải xuất khẩu. Đầu tháng 6 sẽ tổ chức lễ hội vải thiều và sản phẩm OCOP. Đây là các hoạt động quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh trong năm 2021.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản lượng vải năm nay của tỉnh ước đạt 55.000 tấn, gồm 20.000 tấn vải sớm và 35.000 tấn vải thiều, tăng hơn 10.000 tấn so với năm 2020. Ngoài nguyên nhân trong giai đoạn vải ra hoa, đậu quả thời tiết thuận lợi thì kỹ thuật chăm sóc phù hợp của người dân cũng góp phần làm tăng năng suất, sản lượng vải. 

Hiện trà vải cực sớm đang cho thu hoạch rải rác với giá từ 65.000-80.000 đồng/kg. Dự kiến từ 10/5, nông dân sẽ thu hoạch tập trung trà vải sớm. Vải thiều sẽ cho thu từ đầu tháng 6. Khác với năm trước, năm nay các trà vải báo mã, chín gối nhau nên thời gian thu hoạch sẽ ngắn hơn.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Hyundai Elantra

Hyundai KONA & Elantra khuyến mại tới 40 triệu đồng

(PLVN) -  Từ ngày 01/06 cho đến hết 30/06/2021, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) thực hiện chương trình khuyến mại dành cho các mẫu xe Hyundai KONA và Elantra với mức ưu đãi lên đến 40 triệu đồng.

Đọc thêm

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

Hình minh họa.
(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Xúc tiến tiêu thụ nông sản Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa UBND huyện Bắc Hà – Lào Cai, Hợp tác xã Hưng Thịnh – Sơn La và một số nhà phân phối bán lẻ lớn của tỉnh Lào Cai. Ảnh: Linh Vũ
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Lào Cai và các địa phương trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Lào Cai phối hợp với Sở Công thương các tỉnh Sơn La, Bắc Giang đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ mận Tam hoa Bắc Hà (Lào Cai), vải thiều Bắc Giang và xoài Sơn La tại TP Lào Cai.

Yên tâm bay với IATA Travel Pass

Vietjet bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế.
(PLVN) - Chứng nhận đã tiêm vắc xin sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass giúp cho hành khách dễ dàng đi lại bằng đường hàng không.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại từ 15h chiều nay

Giá xăng, dầu tăng từ 15h chiều nay.
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, tại kỳ điều chỉnh này, mỗi lít xăng E5 RON92 tăng 622 đồng, RON 95 tăng 633 đồng; các mặt hàng dầu tăng 587-787 đồng một lít, kg.

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ
(PLVN) -  Làm thế nào để quản lý tài chính thông minh, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc là câu hỏi của không chỉ riêng ai. Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp quản lý tài chính thật hữu hiệu thì cùng khám phá ngay bí quyết của giới trẻ hiện đại.

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng nhẹ trở lại vào kỳ điều chỉnh ngày mai (11/6).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành gần đây có xu hướng tăng. Vì vậy, theo các chuyên gia giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (11/6) có thể sẽ tăng trở lại. Theo dự báo, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 280 đồng/lít.