Sắp kết nối các điểm cầu xúc tiến tiêu thụ vải thiều Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi nghe báo cáo của Sở Công thương, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn; UBND huyện Thanh Hà và ý kiến góp ý tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết, giao việc cụ thể tới từng cá nhân và từng bộ phận, bảo đảm chuẩn bị chu đáo để tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh.
Cuộc họp chiều ngày 10/5 của UBND tỉnh Hải Dương Cuộc họp chiều ngày 10/5 của UBND tỉnh Hải Dương

Chiều 10/5, Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và lễ hội vải thiều năm 2021 đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các phần việc liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Văn Quân, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành và UBND huyện Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân cơ bản nhất trí đối với các phương án tổ chức đưa ra, đồng thời, yêu cầu các đơn vị phải khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết, giao việc cụ thể tới từng người, từng bộ phận, bảo đảm chuẩn bị chu đáo để tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh.

Các đơn vị cũng cần xây dựng phương án dự phòng, lên kịch bản tổ chức khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sắp kết nối các điểm cầu xúc tiến tiêu thụ vải thiều Hải Dương ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Về hội nghị xúc tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Công thương liên hệ với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) để thống nhất việc kết nối tới các điểm cầu trực tuyến trong nước. Việc thiết kế hội trường, bố trí trưng bày sản phẩm phải tạo được điểm nhấn, dấu ấn đặc trưng riêng. Khách mời tham gia các chương trình cần cân nhắc về số lượng, địa phương để phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch.

Đối với các sở, ban, ngành liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai công việc, đặc biệt quan tâm tới vấn đề tuyên truyền, giao thông, phòng chống dịch…

Dự kiến vào ngày 18/5 này, UBND tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức 2 chương trình là hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ vải cùng nông sản tỉnh Hải Dương và Lễ hội mở vườn thu hái vải xuất khẩu. Đầu tháng 6 sẽ tổ chức lễ hội vải thiều và sản phẩm OCOP. Đây là các hoạt động quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh trong năm 2021.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản lượng vải năm nay của tỉnh ước đạt 55.000 tấn, gồm 20.000 tấn vải sớm và 35.000 tấn vải thiều, tăng hơn 10.000 tấn so với năm 2020. Ngoài nguyên nhân trong giai đoạn vải ra hoa, đậu quả thời tiết thuận lợi thì kỹ thuật chăm sóc phù hợp của người dân cũng góp phần làm tăng năng suất, sản lượng vải. 

Hiện trà vải cực sớm đang cho thu hoạch rải rác với giá từ 65.000-80.000 đồng/kg. Dự kiến từ 10/5, nông dân sẽ thu hoạch tập trung trà vải sớm. Vải thiều sẽ cho thu từ đầu tháng 6. Khác với năm trước, năm nay các trà vải báo mã, chín gối nhau nên thời gian thu hoạch sẽ ngắn hơn.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi trở lại, Euro quay đầu giảm

(PLVN) - Sáng nay - 29/6 (theo giờ Việt Nam), đồng USD quốc tế phục hồi trở lại sau chuỗi ngày thấp điểm. Hiện, Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,46 điểm, tăng 0,40 % so với phiên giao dịch trước đó .

Đọc thêm

Gánh họa vì giảm cân theo… quảng cáo

Một nam diễn viên quảng cáo cho viên sủi giảm cân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mặc dù các chuyên gia y tế đã cảnh báo và nhiều hậu quả đáng tiếc đã xảy ra, nhưng vẫn có những người lựa chọn phương pháp giảm cân “siêu tốc” gây tổn hại sức khỏe, tính mạng.

Thương vụ đầu tư bị từ chối vì yêu cầu 'doanh thu nghìn tỷ'

Start up Kim Dung thuyết trình trong chương trình.
(PLVN) - Shark Tank Việt Nam mùa 5 – Tập 4 có sự xuất hiện của Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Sữa Hạt D2 và Trần Giản Lâm – Giám đốc kinh doanh và cổ đông của công ty. Thương vụ này gặp khó bởi được Shark Phú yêu cầu đẩy doanh thu lên 1.000 tỷ đồng/năm mới chấp nhận đầu tư.

Nước trái cây Multi Juice, nhau thai hươu Lucenta được đa cấp 'thổi phồng' thành 'thần dược' chữa ung thư

Nội dung giới thiệu về sản phẩm của Bitney (MULTI JUICE và LUCENTA) trên Internet có dấu hiệu thổi phồng công dụng.
(PLVN) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo, sản phẩm nước trái cây Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta được giới thiệu của Tập đoàn Bitney bị thổi phồng công dụng điều trị được ung thư, khối u, đây là hình thức kinh doanh đa cấp trái phép.

Vietjet công bố 7 đường bay quốc tế mới tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022

Vietjet Air sẽ mở 7 đường bay quốc tế mới nối Đà Nẵng với Hàn Quốc, Singapore và Ấn Độ từ tháng 7 và trong quý III/2022.
(PLVN) - Trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND Thành phố Đà Nẵng và hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược 5 năm (2022 – 2027) nhằm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Phát hiện cơ sở sản xuất, buôn bán dầu nhớt giả quy mô lớn

Công an làm việc với các đối tượng Kha, Thu, Diện.
(PLVN) - Phát hiện thấy xe ô tô do Trương Quang Diện (SN 1980, trú tại thôn Đạo Lâm, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, Hải Dương) điều khiển đang vận chuyển nhiều chai dầu nhớt có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác của Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã kiểm tra và phát hiện ra cơ sở sản xuất, buôn bán dầu nhớt giả với quy mô lớn.