Từ khóa: #vải thiều

Đám cưới độc đáo của cô dâu xứ vải thiều Lục Ngạn

"Đám cưới mùa vải chín"
(PLVN) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về một đám cưới "độc nhất vô nhị" ở Lục Ngạn, Bắc Giang thu hút sự chú ý của công chúng. Bằng tình yêu quê hương, đất nước, gia đình cô dâu ở huyện Lục Ngạn đã dùng 100 chùm vải thiều trang trí đám cưới. Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh của đám cưới này nhanh chóng được dân tình hết lời khen vì quá đẹp lại còn thiết thực.

Xuất khẩu vải thiều sẽ khởi sắc

Năm nay, xuất khẩu vải thiều được dự báo sẽ gặp nhiều thuận lợi.
(PLVN) -  Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) (Bộ NN&PTNT) cho biết công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ xuất khẩu quả vải đi các thị trường đến hiện tại đã chuẩn bị xong. Năm nay, có nhiều yếu tố thuận lợi cho quả vải Việt Nam tiếp tục xuất ngoại.

Khoảng 40 nghìn tấn vải Thanh Hà (Hải Dương) sắp vào vụ

Khoảng 40 nghìn tấn vải Thanh Hà (Hải Dương) sắp vào vụ.
(PLVN) - Nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác truyền thông quảng bá, xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với quả vải, ngày 26/4, UBND huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà năm 2023.

Doanh nhân góp công đưa “chiến dịch vải thiều” đến đại thắng

Năm 2021, vải Bắc Giang đã không cần “giải cứu”.
(PLVN) - Ông Kha được đánh giá đã có nhiều đề xuất táo bạo, hữu ích, kịp thời, hoàn thành tốt sứ mệnh cầu nối giữa DN chính quyền, người dân; tham mưu, giúp tỉnh lên kế hoạch, điều chỉnh một số chính sách, đảm bảo hoạt động kinh doanh của DN, đóng góp cho sự phát triển KTXH của địa phương.

“Cuộc đấu” thị phần vận chuyển hàng hóa hàng không: Bài 3 - Từ chuyện vải thiều đi máy bay, nghĩ đến điều cấp thiết

Vải thiều đi máy bay tới khắp các thị trường.
(PLVN) - Bộ Công Thương dự báo hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới khi các hiệp định thương mại tự do đang dần được thực thi một cách toàn diện và hiệu quả hơn. Nhu cầu hàng hóa trên thị trường thế giới đang hồi phục trở lại, đây là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu.

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vietjet chung tay đưa vải thiều Việt Nam xuất ngoại

Những tấn vải thiều được đóng gói cẩn thận đưa lên máy bay.
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... và nhiều quốc gia khác khắp thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon.

Thưởng thức vải thiều - san sẻ yêu thương

Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap.
(PLVN) - Cứ vào hạ, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Đúng thời điểm thu hoạch vải thiều, dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang trở nên phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ nông sản của nông dân.