Quảng Nam dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách tới Đà Nẵng và các tỉnh có dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/5, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Quảng Nam dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách tới Đà Nẵng và các tỉnh có dịch. Quảng Nam dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách tới Đà Nẵng và các tỉnh có dịch.

Theo đó, kể từ 0h ngày 13/5, tỉnh Quảng Nam tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi đến các địa phương có dịch Covid-19 (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa).

Tỉnh Quảng Nam quy định xe chở khách từ các tỉnh có dịch hoặc có hành trình qua các tỉnh, vùng có dịch không được dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để đón, trả khách.

Quảng Nam dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách tới Đà Nẵng và các tỉnh có dịch ảnh 1
 Dùng hoạt động các tuyến vận tải đến và đi từ vùng dịch

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách đường bộ nội tỉnh, các tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh chỉ được phép chở tối đa 50% và không quá 20 người/chuyến.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GTVT tỉnh có văn bản đề nghị Sở GTVT TP Đà Nẵng dừng việc vận chuyển khách đến Quảng Nam; đồng thời có văn bản thông báo và đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố phối hợp, hỗ trợ thực hiện.

Trong ngày 12/5, ông Lê Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam, cũng đã ban hành công văn về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách có điểm đi và đến các địa phương có dịch.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (theo tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh) có hành trình từ Quảng Nam đi TP Đà Nẵng, đi đến các địa phương có dịch và ngược lại…

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một loạt nút giao

Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một loạt nút giao
Ngày 23/6, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có thông báo điều chỉnh phương án thí điểm tổ chức giao thông khu vực nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng; Hoàng Minh Giám - Hoàng Ngân (quận Thanh Xuân và Cầu Giấy) đến ngày 2/7. Thông báo này thay thế nội dung thông báo phương án trước đó.