Dừng thí điểm taxi công nghệ từ 1/4

Bộ Giao thông Vận tải chính thức dừng thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ theo Quyết định 24 để quản lý bằng Nghị định mới.
(PLVN) - Chủ ôtô đang tham gia các ứng dụng gọi xe như Grab muốn tiếp tục hoạt động sau ngày 1/4 sẽ phải thực hiện việc cấp lại phù hiệu theo quy định mới.

Lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 của học sinh Hà Nội

Lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 của học sinh Hà Nội
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mới có thông báo gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc về nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Theo đó, học sinh sẽ được nghỉ 4 -5 ngày, tùy lịch nghỉ cố định cuối tuần của các trường.

Khoán xe công

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Chính phủ vừa gửi đến Quốc hội báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước năm 2017 với nhiều thông tin về khoán xe công… 

Tự chế bẫy muỗi bằng chai nhựa

Chiếc bẫy đơn giản ai cũng làm được
(PLO) - Muỗi khiến giấc ngủ gia đình bạn bị quấy rầy, thậm chí gây ra những nốt sưng tấy khó chịu. Các bạn hãy thử tham khảo ngay cách làm bẫy bắt muỗi chỉ bằng chai nhựa cũ và vài nguyên vật liệu kiếm sau đây.

Chuyển tiền tự động theo lịch cùng VietinBank

Chuyển tiền tự động theo lịch cùng VietinBank
(PLO) - VietinBank triển khai dịch vụ Chuyển tiền theo lịch, giúp khách hàng chủ động trong quản lý tài chính cá nhân. Các khoản tiền gửi tiết kiệm, tiền cần chuyển theo định kỳ như thanh toán học phí cho con, chuyển tiền cho người thân hằng tháng… sẽ được chuyển tự động theo lịch nhất định. 

Ngày nghỉ hàng tuần không bắt buộc là thứ Bảy, Chủ nhật

Ngày nghỉ hàng tuần không bắt buộc là thứ Bảy, Chủ nhật
(PLO) - Ông Trương Quốc Lâm (Hà Nội) công tác ở một đơn vị sự nghiệp công lập, có công việc đặc thù phải làm việc thứ Bảy, Chủ nhật. Ông Lâm hỏi, đơn vị có được thỏa thuận với công chức, viên chức trong biên chế để chọn ngày nghỉ trong tuần và đi làm vào thứ Bảy, Chủ nhật (không tính lương làm thêm giờ) hay không?