Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm ngăn chặn, kiểm soát tốt tình hình trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Hải Dương cũng đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách và chỉ đạo nhiều lực lượng tham gia phối hợp trong công tác phòng chống dịch, trong đó lực lượng công an đóng vai trò nòng cốt. 
Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch COVID-19. Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Hiện tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đa số các trường hợp này đều đã xác định được nguồn lây như: từ nhập cảnh trái phép, một số cơ sở khám chữa bệnh của Trung ương (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; Bệnh viện K)...

Theo các cơ quan chức năng, những yếu tố dịch tễ trong đợt dịch lần thứ 4 này đều có sự tương đồng trên tất cả các địa bàn của tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên trong đợt dịch này, Hải Dương đang phải đối mặt với nguy cơ từ nguồn lây nhiễm ở các tỉnh thành lân cận, tiếp giáp với Hải Dương khi mà số lượng các ca dương tính với Covid-19 ở các địa bàn lân cận này liên tục tăng theo thời gian như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên…

Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tại các tỉnh lân cận có nhiều công nhân, người lao động sang địa bàn Hải Dương làm việc, công tác và ngược lại, cũng có nhiều công nhân và người lao động sang các địa bàn lân cận để làm ăn sinh sống. Nếu như công tác phòng chống dịch bệnh không tốt, Hải Dương sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ dịch lây lan và bùng phát trở lại.

Để có thể kiểm soát tốt được tình hình, Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh đến với mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời đã sẵn sàng để kích hoạt, triển khai các hệ thống phòng chống dịch từ cấp tỉnh đến cấp xã. Nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn đã được triển khai.

Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương (bên phải) kiểm tra, chỉ đạo tại một chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn .

Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Ngay từ ngày 09/5, Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh Hải Dương thành lập, triển khai 27 chốt cấp tỉnh (chốt A) được phân bố trên tất cả các địa bàn, đồng thời chỉ đạo Công an các huyện thị xã, thành phố tham mưu cho UBND các cấp chính quyền địa phương triển khai thành lập 11 chốt cấp huyện, 60 chốt cấp xã… trong đó, lực lương công an đóng vai trò chốt trưởng, chủ động phối hợp, điều hành đồng thời trực tiếp tham gia công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.

Tại các chốt kiểm dịch, lực lượng làm nhiệm vụ đã làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Tất cả nhật ký, lịch trình di chuyển của người và phương tiện đều được các bộ phận chức năng tại chốt cập nhật, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ và sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan đến dịch bệnh.

Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3
 Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương cho biết công tác truy vết có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Song song với đó, công tác truy vết, khoanh vùng cũng được lực lượng công an triển khai quyết liệt, với tinh thần thần tốc, không kể ngày đêm, không bỏ lọt bất kỳ trường hợp nào.

Tính đến ngày 11/5, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 7 F0 (01 trường hợp nhập cảnh trái phép; 6F0 trong cộng đồng), hơn 1.700 F1, gần 10.700 F2 liên quan đến các trường hợp dương tính trước đó.

Số F1, F2 đều đã có danh sách quản lý theo dõi và có biện pháp điều trị, cách ly, đồng thời xử lý về dịch tễ đối với tất khu vực mà có các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, các F1; F2 có mặt, lưu trú.

Theo Thượng tá Vũ Dương Tường, công tác truy vết có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Công an tỉnh đã tích cực phối hợp với các sở, ban ngành chức năng làm nhiệm vụ truy vết không quản ngại vất vả, ngày đêm để truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến ca bệnh, giúp cho việc cách ly, khoanh vùng dập dịch đạt hiệu quả.

Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 4
 Công an tỉnh Hải Dương không quản ngại khó khăn, vất vả tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trung tá Nguyễn Mạnh Trường, Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương làm nhiệm vụ tại chốt đặt tại nối rẽ từ đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xuống địa bàn huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết: Mặc dù lượng người và phương tiện qua chốt rất đông, tuy nhiên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt vẫn kiểm soát tốt được tình hình, người dân qua chốt đều chấp hành hành tốt các quy định về phòng dịch, rất hỗ trợ, đồng cảm và chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ trong thời điểm hiện tại.

Được biết, trong giai đoạn này, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp và khôn lường song Công an tỉnh Hải Dương vẫn thường xuyên tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú, cách ly đối với các chuyên gia người nước ngoài, người đến từ các vùng, lãnh thổ có dịch.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở doanh nghiệp sử dụng người nước ngoài, người lao động ở các địa bàn lân cận có dịch cần chấp hành nghiêm trong công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, Công an tỉnh Hải Dương cũng tăng cường công tác phòng chống dịch trong nội bộ cơ quan, các đơn vị, doanh trại độc lập, các cơ sở giam, giữ can phạm nhân cũng như tiếp tục tiêm phòng vacxin cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng theo diện…

Văn Tú - Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.