Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm ngăn chặn, kiểm soát tốt tình hình trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Hải Dương cũng đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách và chỉ đạo nhiều lực lượng tham gia phối hợp trong công tác phòng chống dịch, trong đó lực lượng công an đóng vai trò nòng cốt. 
Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch COVID-19. Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Hiện tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đa số các trường hợp này đều đã xác định được nguồn lây như: từ nhập cảnh trái phép, một số cơ sở khám chữa bệnh của Trung ương (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; Bệnh viện K)...

Theo các cơ quan chức năng, những yếu tố dịch tễ trong đợt dịch lần thứ 4 này đều có sự tương đồng trên tất cả các địa bàn của tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên trong đợt dịch này, Hải Dương đang phải đối mặt với nguy cơ từ nguồn lây nhiễm ở các tỉnh thành lân cận, tiếp giáp với Hải Dương khi mà số lượng các ca dương tính với Covid-19 ở các địa bàn lân cận này liên tục tăng theo thời gian như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên…

Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tại các tỉnh lân cận có nhiều công nhân, người lao động sang địa bàn Hải Dương làm việc, công tác và ngược lại, cũng có nhiều công nhân và người lao động sang các địa bàn lân cận để làm ăn sinh sống. Nếu như công tác phòng chống dịch bệnh không tốt, Hải Dương sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ dịch lây lan và bùng phát trở lại.

Để có thể kiểm soát tốt được tình hình, Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh đến với mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời đã sẵn sàng để kích hoạt, triển khai các hệ thống phòng chống dịch từ cấp tỉnh đến cấp xã. Nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn đã được triển khai.

Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương (bên phải) kiểm tra, chỉ đạo tại một chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn .

Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Ngay từ ngày 09/5, Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh Hải Dương thành lập, triển khai 27 chốt cấp tỉnh (chốt A) được phân bố trên tất cả các địa bàn, đồng thời chỉ đạo Công an các huyện thị xã, thành phố tham mưu cho UBND các cấp chính quyền địa phương triển khai thành lập 11 chốt cấp huyện, 60 chốt cấp xã… trong đó, lực lương công an đóng vai trò chốt trưởng, chủ động phối hợp, điều hành đồng thời trực tiếp tham gia công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.

Tại các chốt kiểm dịch, lực lượng làm nhiệm vụ đã làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Tất cả nhật ký, lịch trình di chuyển của người và phương tiện đều được các bộ phận chức năng tại chốt cập nhật, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ và sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan đến dịch bệnh.

Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3
 Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương cho biết công tác truy vết có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Song song với đó, công tác truy vết, khoanh vùng cũng được lực lượng công an triển khai quyết liệt, với tinh thần thần tốc, không kể ngày đêm, không bỏ lọt bất kỳ trường hợp nào.

Tính đến ngày 11/5, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 7 F0 (01 trường hợp nhập cảnh trái phép; 6F0 trong cộng đồng), hơn 1.700 F1, gần 10.700 F2 liên quan đến các trường hợp dương tính trước đó.

Số F1, F2 đều đã có danh sách quản lý theo dõi và có biện pháp điều trị, cách ly, đồng thời xử lý về dịch tễ đối với tất khu vực mà có các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, các F1; F2 có mặt, lưu trú.

Theo Thượng tá Vũ Dương Tường, công tác truy vết có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Công an tỉnh đã tích cực phối hợp với các sở, ban ngành chức năng làm nhiệm vụ truy vết không quản ngại vất vả, ngày đêm để truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến ca bệnh, giúp cho việc cách ly, khoanh vùng dập dịch đạt hiệu quả.

Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 4
 Công an tỉnh Hải Dương không quản ngại khó khăn, vất vả tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trung tá Nguyễn Mạnh Trường, Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương làm nhiệm vụ tại chốt đặt tại nối rẽ từ đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xuống địa bàn huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết: Mặc dù lượng người và phương tiện qua chốt rất đông, tuy nhiên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt vẫn kiểm soát tốt được tình hình, người dân qua chốt đều chấp hành hành tốt các quy định về phòng dịch, rất hỗ trợ, đồng cảm và chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ trong thời điểm hiện tại.

Được biết, trong giai đoạn này, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp và khôn lường song Công an tỉnh Hải Dương vẫn thường xuyên tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú, cách ly đối với các chuyên gia người nước ngoài, người đến từ các vùng, lãnh thổ có dịch.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở doanh nghiệp sử dụng người nước ngoài, người lao động ở các địa bàn lân cận có dịch cần chấp hành nghiêm trong công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, Công an tỉnh Hải Dương cũng tăng cường công tác phòng chống dịch trong nội bộ cơ quan, các đơn vị, doanh trại độc lập, các cơ sở giam, giữ can phạm nhân cũng như tiếp tục tiêm phòng vacxin cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng theo diện…

Văn Tú - Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...