Ông shipper với hành động gây 'bão' mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khách chuyển tiền đơn hàng trị giá 400 ngàn đồng nhưng nhầm thành 400 triệu đồng, người giao hàng vội vàng ra ngân hàng chuyển trả. Hành động của ông shipper này khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi.
Ông Trịnh Hữu Thái. Ông Trịnh Hữu Thái.

Mạng xã hội đang chia sẻ một câu chuyện cảm động về một shipper tốt bụng đã trả lại cho khách số tiền lớn mà họ đã nhầm lẫn gửi cho ông trong quá trình chuyển tiền nhận hàng.

Câu chuyện này được một tài khoản facebook chia sẻ: "Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp có chú đi giao hàng cho khách đơn hàng 400 nghìn nhưng khách chuyển nhầm thành 400 triệu. Gần 16h30 chú thấy chuyển nhầm vội gọi cho khách và chạy ra ngân hàng để gửi lại cho khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được 400 triệu và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa. Sau khi nhận lại 400 triệu khách đã chuyển đúng 400 nghìn cho chú".

Shipper lớn tuổi trên tên là Trịnh Hữu Thái (50 tuổi, TP HCM). Ông Trương Hữu Thái chia sẻ đời mình chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy. Lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên ông cũng run và phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham.

Ông shipper với hành động gây 'bão' mạng xã hội ảnh 1
Ông Thái chuyển lại số tiền khách hàng gửi nhầm. 

Ông Thái vốn làm nghề lái xe tải nhưng do tuổi đã cao nên xin nghỉ để đi làm shipper. Dù đôi chân không còn lành lặn như người bình thường vì một tai nạn giao thông nhưng ông luôn cố gắng hoàn thành đơn hàng đúng hẹn, rất hiếm khi nhận phản hồi không tốt từ khách hàng. Hiện ông sống với mẹ già.

Theo nhận xét của đồng nghiệp, ông Thái là người hòa đồng và tốt bụng. Dù với đồng nghiệp hay khách hàng, chỉ cần là những chuyện nằm trong khả năng thì của mình thì ông luôn vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ.

Câu chuyện ông shipper trả lại tiền khiến cộng đồng mạng cảm phục. Nhiều người bình luận “Chúc chú có nhiều sức khỏe, may mắn trong cuộc sống”; "Rồi có một ngày sự trung thực của chú sẽ được đền đáp”;“Chúc anh bạn già sức khỏe vạn điều may mắn, trời cao có mắt anh ạ sẽ bão đơn hàng để có thu nhập”.

H.Bắc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.