Những công nhân nào đủ điều kiện đi làm trở lại tại Bắc Giang?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người lao động trở lại doanh nghiệp làm việc được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch từ ngày 09/5/2021 trở lại đây; có 02 lần kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 liên tiếp, trong đó lần gần nhất trước khi được xác nhận cho đi làm việc tại doanh nghiệp 1 ngày.
Hình minh hoạ Hình minh hoạ

Sở Y tế Bắc Giang vừa có công văn hướng dẫn tạm thời việc lựa chọn và xác nhận cho công nhân đủ tiêu chuẩn đi làm việc trở lại.

Việc công nhân đi làm trở lại để ổn định việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động, khôi phục lại môi trường an toàn cho sản xuất, kinh doanh và thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Xây dựng được mô hình doanh nghiệp, khu công nghiệp (KCN) hoạt động an toàn trong điều kiện có dịch COVID-19, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trước mắt cũng như lâu dài của tỉnh. 

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 25/5/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức lại hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp trong các KCN: Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung, Sở Y tế Bắc Giang đã có hướng dẫn tạm thời việc lựa chọn và xác nhận công nhân đủ điều kiện đi làm việc trở lại tại KCN.

Theo đó, tiêu chuẩn người lao động trở lại doanh nghiệp làm việc được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch từ ngày 09/5/2021 trở lại đây; có 02 lần kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 liên tiếp, trong đó lần gần nhất trước khi được xác nhận cho đi làm việc tại doanh nghiệp 01 ngày.

UBND các huyện, thành phố rà soát, lựa chọn người lao động đủ tiêu chuẩn, cấp Giấy xác nhận và phải chịu trách nhiệm khi cho phép người lao động đủ tiêu chuẩn trở lại doanh nghiệp làm việc.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh kiểm tra, giám sát các trường hợp người lao động đủ tiêu chuẩn trở lại các doanh nghiệp làm việc.

B.Giang
Cùng chuyên mục
Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Đọc thêm

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...