300 công nhân KCN Đình Trám tại Bắc Giang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 27/5, Bắc Giang đã triển khai tiêm vắc xin cho khoảng 300 công nhân Công ty TNHH Fuhong Precision Component, khu công nghiệp (KCN) Đình Trám.
Tiêm chủng cho các công nhân thuộc Khu công nghiệp Đình Trám. Ảnh: Đức Huy Tiêm chủng cho các công nhân thuộc Khu công nghiệp Đình Trám. Ảnh: Đức Huy

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp, chiều 27/5, Bộ Y tế phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Giang đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 300 công nhân Công ty TNHH Fuhong Precision Component, KCN Đình Trám.

300 công nhân KCN Đình Trám tại Bắc Giang được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1
Công nhân được kiểm tra thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi tiêm. 

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: “Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bắc Giang tiếp nhận 150.000 liều vắc xin. Trong ngày hôm nay tỉnh Bắc Giang bắt đầu đợt tiêm chủng thứ 2”.

300 công nhân KCN Đình Trám tại Bắc Giang được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 2
Các cán bộ chuẩn bị cho công tác tiêm chủng 

Theo Thứ trưởng, mục tiêu của đợt lần này là chúng ta có 3 đối tượng: Thứ nhất là đối tượng tuyến đầu đã được tiêm lần 1, giờ tiêm lần 2. Thứ hai là đối tượng tuyến đầu như công an, quân đội chưa được tiêm đợt trước. Đối tượng thứ 3 là các công nhân vì Việt Nam đang thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng là vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất.

300 công nhân KCN Đình Trám tại Bắc Giang được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có mặt tại buổi tiêm chủng.

Đây là tiền đề rất tốt để một số các cơ sở sản xuất nằm trong KCN có đầy đủ điều kiện về an toàn chống COVID-19 và có thể trở lại sản xuất.

Được biết, hiện Công ty Fuhong có khoảng 2500 công nhân đang ở tại KTX của công ty. Các công nhân này sẽ vừa thực hiện việc cách ly tại đây, vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.

Bệnh nhi mắc tay chân miệng tại TP HCM còn tăng cao

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5 số ca khám ngoại trú tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM lên tới 497 ca và nội trú là 40 ca, so với cùng thời điểm tháng 4 chỉ có 61 ca ngoại trú và 9 ca điều trị nội trú. Điều này chứng tỏ lượng bệnh nhi mắc tay chân miệng đang có xu hướng tăng dần.

Phát hiện trẻ nghe kém, bố mẹ nên làm gì?

Ảnh minh họa từ Internet.
"Xét nghiệm và tư vấn di truyền nếu trong gia đình có người bị nghe kém khi còn trẻ. Khám chuyên khoa Tai Mũi Họng càng sớm càng tốt khi nghi ngờ trẻ bị nghe kém", bác sĩ chuyên về Tai Mũi Họng khuyên.