Khu di tích lịch sử Đền Hùng chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
Khu di tích lịch sử Đền Hùng chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu di tích đã khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh như thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện; tạm ngừng tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động tập trung đông người; tăng cường đảm bảo an toàn, trách các nguy cơ dịch có thể xâm nhiễm trong quá trình tham quan của du khách, trong đó có các khách quốc tế.

 Tại các điểm đón tiếp khách đều được trang bị dung dịch sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí

Khu di tích đã trang bị dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay để khách đến tham quan, làm việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo vệ sinh của Bộ Y tế tại các điểm tiếp khách ban đầu và các khu vệ sinh công cộng. Yêu cầu các hộ kinh doanh phải thực hiện đeo khẩu trang và thường xuyên vệ sinh khử trùng quanh khu vực kinh doanh.

Đồng thời, kịp thời thu gom, vận chuyển rác thải tại các đền, chùa; các ông từ nhà sư, người kinh doanh dịch vụ (chụp ảnh, gánh lễ, lái xe điện, bán hàng…) phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với du khách, có trách nhiệm nhắc nhở du khách đeo khẩu trang khi đến khu di tích.

Công tác tuyên truyền được khu di tích thực hiện ngay từ đầu dịch thông qua hình thức treo các băng rôn, khẩu hiệu hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh và phun thuốc khử trùng tại nhiều địa điểm trong khu di tích; khuyến khích các cơ sở, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phát miễn phí khẩu trang cho du khách. Những người thực hiện việc kiểm đếm tiền công đức cũng được trang bị khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn. Hiện nay, các hộ kinh doanh dịch vụ đã rất chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ y tế; du khách đến khu di tích cũng chấp hành đầy đủ các quy định về phòng dịch.

Giỗ Tổ Hùng vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020 chỉ diễn ra phần lễ, không tổ chức phần hội, dự báo lượng du khách sẽ vắng so với mọi năm. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho du khách bên cạnh các biện pháp đã thực hiện, hu di tích lịch sử Đền Hùng tiếp tục phun tiêu trùng khử độc, đảm bảo vệ sinh tại các điểm Đền cũng như hướng dẫn người dân chấp hành công tác phòng, chống dịch bệnh.

Vi Liên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?
(PLVN) - Theo Cục Đăng kiểm VN, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các trung tâm đăng kiểm phải tiếp nhận kiểm định các xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết. Tuy nhiên, chủ phương tiện cá nhân hãy cố gắng hạn chế đi đăng kiểm để phòng chống dịch bệnh...

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4
(PLVN) - Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4 đến TP Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬