Khu di tích lịch sử Đền Hùng chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
Khu di tích lịch sử Đền Hùng chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu di tích đã khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh như thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện; tạm ngừng tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động tập trung đông người; tăng cường đảm bảo an toàn, trách các nguy cơ dịch có thể xâm nhiễm trong quá trình tham quan của du khách, trong đó có các khách quốc tế.

 Tại các điểm đón tiếp khách đều được trang bị dung dịch sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí

Khu di tích đã trang bị dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay để khách đến tham quan, làm việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo vệ sinh của Bộ Y tế tại các điểm tiếp khách ban đầu và các khu vệ sinh công cộng. Yêu cầu các hộ kinh doanh phải thực hiện đeo khẩu trang và thường xuyên vệ sinh khử trùng quanh khu vực kinh doanh.

Đồng thời, kịp thời thu gom, vận chuyển rác thải tại các đền, chùa; các ông từ nhà sư, người kinh doanh dịch vụ (chụp ảnh, gánh lễ, lái xe điện, bán hàng…) phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với du khách, có trách nhiệm nhắc nhở du khách đeo khẩu trang khi đến khu di tích.

Công tác tuyên truyền được khu di tích thực hiện ngay từ đầu dịch thông qua hình thức treo các băng rôn, khẩu hiệu hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh và phun thuốc khử trùng tại nhiều địa điểm trong khu di tích; khuyến khích các cơ sở, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phát miễn phí khẩu trang cho du khách. Những người thực hiện việc kiểm đếm tiền công đức cũng được trang bị khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn. Hiện nay, các hộ kinh doanh dịch vụ đã rất chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ y tế; du khách đến khu di tích cũng chấp hành đầy đủ các quy định về phòng dịch.

Giỗ Tổ Hùng vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020 chỉ diễn ra phần lễ, không tổ chức phần hội, dự báo lượng du khách sẽ vắng so với mọi năm. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho du khách bên cạnh các biện pháp đã thực hiện, hu di tích lịch sử Đền Hùng tiếp tục phun tiêu trùng khử độc, đảm bảo vệ sinh tại các điểm Đền cũng như hướng dẫn người dân chấp hành công tác phòng, chống dịch bệnh.

Vi Liên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

(PLVN) - Vừa qua tại TP Hà Nội, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...). Đây là lần thứ 3 Vedan Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng uy tín này, sau khi vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬