Nhiều lãnh đạo huyện Ea Hleo bị xem xét kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã có thông cáo báo chí về phiên định kỳ lần thứ 10 để xem xét, kết luận, trong đó có nội dung liên quan đến sai phạm trong công tác cán bộ.

Kỳ họp thứ 10, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk Kỳ họp thứ 10, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk

Cụ thể, báo cáo kết quả thẩm tra xác minh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Bàn Tuấn Minh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Ea H’leo; Nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ea H’leo.

Qua xem xét, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Minh, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Với cương vị là Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ea H’leo nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông Minh có khuyết điểm trong việc tham mưu, đề xuất cho BTV Huyện ủy Ea H’leo thực hiện công tác cán bộ đối với một số trường hợp không đảm bảo quy trình, tiêu chuẩn, điều kiện.

Đối chiếu với quy định, các khuyết điểm, sai phạm của ông Minh đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng; Ông Minh đã tự giác nhận thấy các khuyết điểm, sai phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Do đó, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật cùng với quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Minh.

Báo cáo kết quả thẩm tra xác minh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm ông Phạm Văn Thời, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Wy; Nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Ea H’leo. 

Qua xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Với cương vị là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Wy; Nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Ea H’leo, ông Thời đã có một số khuyết điểm, vi phạm trong việc tham mưu UBND huyện thực hiện công tác cán bộ. 

Đối chiếu các quy định hiện hành, khuyết điểm, vi phạm của ông Thời đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Ông Thời đã tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Do đó, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật cùng với quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thời. 

Báo cáo kết quả thẩm tra xác minh giải quyết tố cáo ông  Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Ea H’leo. Qua xem xét báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Cả 2 nội dung tố cáo đối với ông Cường là có cơ sở, do có thiếu sót, khuyết điểm và đã đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Những nội dung trên, UBKT Tỉnh ủy đã có văn bản báo cáo BTV Tỉnh ủy./.

Tự Lập
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nha Trang không còn xã, phường 'vùng đỏ'

Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.
(PLVN) - Ngày 17/9, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau thời gian thực hiện quyết liệt các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19, địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh. Đến nay, Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Phạt tài xế chở thuê người về từ vùng dịch

Phạt tài xế chở thuê người về từ vùng dịch
(PLVN) - Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với tài xế Trịnh Văn M (sinh năm 1987), trú tại xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương do chở thuê người từ vùng dịch về TP Rạch Giá.

Phú Thọ: Quyết tâm giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2021

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Đoan Hùng, Phú Thọ.
(PLVN) -  Với quyết tâm giúp người dân được hưởng quyền lợi cao nhất khi đi khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn nếu không may ốm đau, cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Thọ đang ngày đêm nỗ lực vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế trong giai đoạn nước rút - 17 ngày vàng của tháng 9/2021, phấn đấu vươn tới mục tiêu giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

TP HCM thông tin chi tiết về đối tượng được lưu thông trên đường

Một con phố tại quận 1 (TP HCM) vắng tanh chiều 16/9.
(PLVN) - Chiều 16/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an thành phố thông tin về một số biện pháp kiểm soát với đối tượng lưu thông trên đường.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.