Gương mặt Ban giám khảo Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn”: NSƯT, Nhạc sĩ Võ Cường - "Cánh chim" lang thang giữa đại ngàn

NSƯT, Nhạc sĩ Võ Cường
(PLVN) - Võ Cường là một trong số ít nhạc sĩ thành công và nghiêm túc trong việc đưa chất liệu dân ca vào những sáng tác của mình. Ai đã từng thưởng thức “Lời ru Bu Noong”, “Tiếng đàn Goong lú”, “Nắng gió Đắk Nông”... ắt hẳn đều cảm nhận được được cái nắng, cái gió và màu đất đỏ bazan huyền thoại trong từng ca từ và giai điệu của ông.

Hơn 4.000 người ở Đắk Lắk và Đắk Nông xin hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trung tâm DVVL tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp.
(PLVN) - Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Đắk Lắk cho biết: Từ đầu năm 2021 đến nay đã có 3.365 người nộp hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh Đắk Nông cũng đã tiếp nhận 854 hồ sơ người lao động xin hưởng trợ cấp BHTN.

6 huyện của Đắk Lắk có 100% số cử tri đi bỏ phiếu

Cử tri Đắk Lắk bỏ phiếu trong ngày bầu cử.
(PLVN) - Thông tin được Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk đưa ra tại phiên họp lần thứ năm nhằm đánh giá tình hình triển khai, tổ chức thực hiện trước, trong và sau cuộc bầu cử ĐBQHkhóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhiều lãnh đạo huyện Ea Hleo bị xem xét kỷ luật

Kỳ họp thứ 10, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk
(PLVN) - Mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã có thông cáo báo chí về phiên định kỳ lần thứ 10 để xem xét, kết luận, trong đó có nội dung liên quan đến sai phạm trong công tác cán bộ.

Cử tri Đắk Lắk đặt niềm tin vào những đại biểu nhân dân qua lá phiếu

Cử tri trẻ tuổi TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk bỏ phiếu.
(PLVN) - Trong không khí trang trọng của “Ngày hội non sông”, cử tri Đắk Lắk đã lựa chọn những người ưu tú nhất, đủ đức – tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với, mong muốn đại biểu trúng cử sẽ thực hiện đúng cam kết trong chương trình hành động.

14 khu vực ở Đắk Lắk hoàn thành bỏ phiếu sớm

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung tham dự bầu cử tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
(PLVN) - Sáng 22/5, trong không khí vui tươi phấn khởi của “Ngày hội toàn dân”, cử tri thuộc 14 khu vực gồm các đồn biên phòng, lực lượng quân sự, vũ trang, cơ động tại điạ bàn huyện Ea Súp, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã tiến hành bỏ phiếu sớm để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đắk Lắk ngăn chặn, vô hiệu hóa các hành động chống phá cuộc bầu cử

TP Buôn Ma Thuột rực rỡ cờ hoa chuẩn bị cho bầu cử.
(PLVN) - Những ngày này, cử tri 49 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang hồ hởi, phấn khởi cùng cử tri cả nước hướng về “Ngày hội toàn dân”. Để đảm bảo tuyệt đối cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, thắng lợi, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng ra quân tuyên truyền, triển khai các biện pháp ngăn chặn, vô hiệu hóa các hoạt động chống phá của các thế lực phản động.