Từ khóa: #sai phạm

Tiếp vụ khu du lịch Ba Khan Village Resort không có giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động: Có thể yêu cầu ngừng hoạt động

Khu du lịch xây dựng hoàng tráng kiên cố, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Liên quan đến khu du lịch Ba Khan Village Resort (Mai Châu, Hoà Bình) rộng 4ha đi vào hoạt động, thu tiền khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, Luật sư Nguyễn Huy Long, Giám đốc Công ty Luật Legal Gate Việt Nam cho biết, về việc này các cơ quan chức năng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động hợp pháp của công ty, có thể yêu cầu ngừng hoạt động, buộc áp dụng hình phạt hoặc yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để hợp pháp hóa hoạt động.

Đang xử lý sai phạm hai dự án du lịch “ồn ào” dư luận tại Lâm Đồng

Một góc dự án Trường đua ngựa Thiên Mã – Madagui.
(PLVN) - Qua kiểm tra phát hiện một số vi phạm tại hai dự án Khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen và Trường đua ngựa Thiên Mã – Madagui (đều tại huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) như xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, công trình không phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng thông tin tại buổi họp báo UBND tỉnh hôm nay (4/10).

Hàng loạt chung cư mini bị hỏa hoạn: Quy rõ trách nhiệm, điều tra tận gốc vấn đề

Thiết kế “không lối thoát” của tòa chung cư mini bị cháy. (Nguồn ảnh: laodong.vn)
(PLVN) - Các chung cư mini xuất hiện trên địa bàn Hà Nội và các đô thị lớn khoảng vài chục năm trở lại đây; Luật Phòng cháy và chữa cháy cũng được ban hành hơn 20 năm, nhưng cho tới nay, công tác quản lý về vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập. Hành lang pháp luật không thiếu, vấn đề là khâu tổ chức thực hiện chưa nghiêm.

Loạt cán bộ ở TP Thanh Hóa bị kỷ luật

Loạt cán bộ ở TP Thanh Hóa bị kỷ luật
(PLVN) - Sai phạm trong công tác quản lý, điều hành và vi phạm những điều đảng viên không được làm, 6 cán bộ thuộc quản lý của Thành ủy TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bị xử lý kỷ luật bằng hình thức Khiển trách và Cảnh cáo.

Nhiều sai phạm tại Khu công nghệ cao TP HCM

Một góc Khu công nghệ cao TP HCM.
(PLVN) - Ban Quản lý Khu công nghệ cao đã để xảy ra nhiều khuyết điểm về quản lý, sử dụng đất giai đoạn 2018 - 2020. Nội dung trong kết luận vừa được Thanh tra TP HCM công bố sau khi đơn vị này thanh tra Ban Quản lý Khu công nghệ cao (SHTP).

Hòa Bình: Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Ecologde chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã hoạt động gần 10 năm

Hình ảnh khu sinh thái nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge đi vào hoạt động từ năm 2014 đến nay. Nguồn ảnh trang của Ecolodge
(PLVN) - Theo kết luận thanh tra tỉnh Hoà Bình mới ban hành về việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, tài chính, xây dựng... trên địa bàn huyện Mai Châu giai đoạn 2011 – 2021. Thanh tra tỉnh Hòa Bình kết luận Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge chưa được cấp phép xây dựng.

Không dung túng, chống lưng cho công ty Bách Đạt An

Người dân mua dự án đến công ty Bách Đạt An đòi quyền lợi.
(PLVN) -Liên quan đến những vướng mắc tại các dự án do công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định sẽ không dung túng, chống lưng, bao che cho đơn vị này để triển khai dự án không đúng quy định pháp luật. Đồng thời yêu cầu các sở ban ngành liên quan khẩn trương giải quyết các vướng mắc, có biện pháp mạnh xử lý nếu doanh nghiệp cố tình chây ì, không thực hiện nghĩa vụ của mình.