Năm 2016, doanh thu của IDI cán mốc hơn 4.000 tỷ đồng

(PLO) - Nhiều doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu tại khu vực ĐBSCL “ngả mũ” trước kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Đa quốc gia (IDI) đạt doanh thu khủng trên 4.047 tỷ đồng từ ngành hàng này. Bởi năm 2016 được cho là một năm đầy khó khăn và rủi ro với chế biến cá tra xuất khẩu.
IDI tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 IDI tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017

Kết thúc năm 2016, IDI đã báo cáo doanh thu hợp nhất tăng 54,4% so với năm 2015, tương đương 1.426 tỷ đồng. Trong bối cảnh ngành cá tra năm qua tiếp tục khó khăn, nguyên liệu thiếu hụt trầm trọng, giá nguyên liệu tăng cao, lợi nhuận của các công ty trong ngành sụt giảm mạnh thì kết quả đạt được như trên rất ấn tượng, thể hiện sự ổn định và ngày càng đi lên của Công ty.

Để đạt được mức lợi nhuận khá cao trong điều kiện xuất khẩu khó khăn, IDI đã bắt tay đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm. Bên cạnh việc duy trì tốt các thị trường lớn hiện có như, EU, Braxin, Colombia, Hoa Kỳ và Trung Quốc…IDI liên tục xúc tiến mở rộng các thị trường tiềm năng mới như Nga, Hàn Quốc, Trung Đông, Các nước Đông Âu…Vùng nuôi liên kết của Công ty không ngừng được mở rộng lên 150ha chủ động đến trên 70% nguyên liệu cho chế biến.

Đặc biệt cuối năm 2015, Cty IDI đưa vào vận hành nhà máy chế biến thủy sản thứ 2, có công suất 300 tấn/ngày. Theo đó, đáp ứng thị trường tiêu thụ cá tra xuất khẩu mạnh mẽ kể cả những thị trường khó tính nhất như Mỹ, EU…góp phần đáng kể vào nguồn thu IDI nói riêng và cho ngành thuỷ sản Việt Nam nói chung. Ngoài ra, Nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp Ranee của công ty năm 2016 được nhiều người tin dùng dẫn đến nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngày càng cao từ đó mang về nguồn lợi nhuận đáng kể cho công ty. Nói một cách khác là doanh thu này có được chính nhờ vào hướng đi đúng đắn của IDI từ nhiều mô hình đó là Hộ nuôi nuôi liên kết - sản xuất sản phẩm theo hướng giá trị gia tăng, hoàn thành kép kín chuỗi nuôi trồng – chế biến – xuất khẩu cá tra.

Năm 2016, doanh thu của IDI cán mốc hơn 4.000 tỷ đồng ảnh 1
Quy trình chế biến cá tra xuất khẩu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đa quốc gia (IDI)

10 năm gia nhập ngành hàng xuất khẩu thủy sản và IDI vẫn được xem là  “lính mới” nhưng lại có sự đột phá ngoạn mục khi xây dựng thành công chiến lược kinh doanh. Trong đó, tiên phong hình thành chuỗi sản xuất khép kín từ nuôi cá, chế biến, khai thác mỡ cá để tinh luyện dầu và chế biến thức ăn thủy sản, gia súc được xem là bước đi hoàn toàn đúng đắn và phù hợp. Nhờ đó, doanh thu, lợi nhuận xuất khẩu năm sau luôn cao hơn năm trước.

Định hướng trong năm 2017, IDI sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều thị trường tiềm năng, phấn đấu nâng doanh thu tăng trưởng khoảng 16% -20% so với năm 2016 và sẽ tiếp tục đầu tư phát triển vùng nguyên liệu tập trung, đưa nhà máy chế biến thức ăn thủy sản với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ VNĐ đi vào hoạt động. Nhờ vậy, nguyên liệu được cung cấp phần lớn từ nhà máy bột cá Trisedco là công ty liên kết của IDI, do đó Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản mỗi năm sẽ giúp IDI tiết kiệm đáng kể chi phí thức ăn cho cá tại các vùng nuôi. Ngoài ra, sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee năm nay dự kiến sẽ mở rộng thêm thị trường nước ngoài, Châu Á và Trung Đông nên kỳ vọng cho IDI tiếp tục gặt hái được những thành tựu mới trên lĩnh vực kinh doanh hàng thực phẩm gia vị. 

Năm 2016 là mốc lịch sử quan trọng trong sự sinh tồn của các doanh nghiệp Thủy sản thì IDI không những giữ vững thương hiệu của mình mà còn vượt lên thứ hạng cao với vị trí thứ II trong số các doanh nghiệp xuất khẩu chế biến cá tra lớn nhất Việt Nam. 

Với những thuận lợi và tốc độ phát triển như trên. Năm 2017, hứa hẹn Công ty IDI sẽ có nhiều bức phá mạnh mẽ hơn nữa trong phân khúc xuất khẩu cá tra Việt Nam thông qua việc nghiên cứu sâu tạo ra nhiều sản phẩm giá trị gia tăng hơn nữa, khai phá thêm nhiều tiềm năng tuyệt vời của con cá da trơn, mở cửa cho thời kỳ lên ngôi của loài thủy sản độc tôn của vùng ĐBSCL tiếp tục cùng ngư dân vượt đại dương để đưa hương vị dòng Mekong lên khắp các Châu lục. Góp phần đưa ngành thủy sản Việt Nam rạng danh trên bản đồ thế giới.

Quốc Hưng
Cùng chuyên mục
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội

(PLVN) -  Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội; đồng thời đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng COVID-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho CBNV và khách hàng, đối tác của tập đoàn .

Đọc thêm

Nine’s Beauty được phụ nữ Việt tin dùng

Nine’s Beauty được phụ nữ Việt tin dùng
(PLVN) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài đẩy nhiều người vào cảnh thất nghiệp, các hình thức truyền thống trực tiếp rơi vào khó khăn. Trong tình thế đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược Mỹ phẩm Phan An Green đã tạo ra một làn sóng thúc đẩy việc kinh doanh viên uống trắng da Nine’s Beauty online, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình...

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
(PLVN) - Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.