Từ khóa: #thủy sản

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong xuất khẩu lâm - thủy sản

Ngân hàng Agribank luôn đồng hành với ngành thủy sản
(PLVN) - Năm 2023, trước những biến động, thách thức đối với kinh tế - xã hội toàn cầu, lĩnh vực lâm, thủy sản liên tục gặp khó ở thị trường quốc tế khiến giá nguyên liệu trong nước giảm mạnh ở hầu hết các vùng chuyên canh chính trên cả nước. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về triển khai các giải pháp đồng hành tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực lâm, thủy sản, Agribank đã tích cực đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao cạnh tranh trong xuất khẩu lâm, thủy sản.

Nỗ lực triển khai các giải pháp để gỡ 'thẻ vàng' IUU

Lực lượng chức năng tuyên truyền ngư dân về khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định IUU. Ảnh: T. Thủy
(PLVN) -  Hiện nay, các bộ, ngành, địa phương liên quan đang nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, phấn đấu mục tiêu gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong năm 2023.

Cơ hội xuất khẩu thủy sản sang thị trường tỷ dân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ vị trí số 3, Trung Quốc đã vươn lên thành thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ. Phía nước bạn cũng đang xúc tiến thành lập Trung tâm Giao dịch Thủy sản Việt Nam với hệ thống kho lạnh cỡ lớn để đón luồng thủy sản từ Việt Nam…

Xuất khẩu nông sản có thể lập kỷ lục 55 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản lạc quan với mục tiêu 55 tỷ USD.
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, nếu không có đột biến và các lĩnh vực duy trì được tốc độ sản xuất như 9 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản có thể lập kỷ lục 55 tỷ USD.

Lo rủi ro thanh toán, thiếu tàu chở nông sản sau xung đột Nga-Ukraine

Thiếu hãng tàu và chi phí tăng cao đang ảnh hưởng tới hoạt động XNK
(PLVN) -  Trong tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) nông sản 48,6 tỷ USD năm 2021, kim ngạch XK sang Nga chỉ chiếm chưa bằng số lẻ, nhưng đây là thị trường được đánh giá tiềm năng và các doanh nghiệp có quan hệ xuất nhập khẩu với Nga đang phập phồng nỗi lo tiền - hàng khi chuỗi cung ứng bất ngờ bị đứt gãy do ảnh hưởng xung đột Nga - Ukraine.