Từ khóa: #liên minh châu âu

Tìm giải pháp để bảo vệ bền vững bờ biển Hội An

Dự án "Chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam" được kỳ vọng sẽ là giải pháp bền vững, bảo vệ bờ biển Cửa Đại, Hội An.
(PLVN) - Thông qua hội thảo “Chiến lược quản lý bền vững bờ biển Hội An”, Quảng Nam kỳ vọng các chuyên gia sẽ đưa ra các giải pháp gia tăng khả năng bảo vệ bờ biển Hội An và tái tạo các bãi biển tại đây, đóng góp chung vào sự phát triển bền vững của cả khu vực miền Trung.

Ukraine lên tiếng về việc gia nhập EU

Thủ tướng Ukraine Shmygal.
(PLVN) - Ukraine hy vọng sẽ "chuẩn bị đầy đủ" để trở thành thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong hai năm, Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal cho biết trong một bài phát biểu đăng trên tờ báo chuyên về kinh tế Il Sole - 24 Ore của Italia ngày 26/4.

Tổng thống Nga Putin tuyên bố về quan hệ với EU

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Phát biểu tại lễ trình quốc thư của 17 đại sứ nước ngoài mới ngày 5/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) đã xấu đi nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Phú Yên triển khai chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023

UBND tỉnh Phú Yên ký kết hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản vào tháng 11/2021 (ảnh: phuyen.gov.vn).
(PLVN) - Năm 2023, tỉnh Phú Yên ưu tiên các dự án có hàm lượng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, quản trị hiện đại, giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, chuyển giao công nghệ, đảm bảo sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội.

Các FTA có thể “cứu” xuất khẩu?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mặc dù các đơn hàng giảm mạnh nhưng kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai trong 10 tháng của năm 2022 vẫn tăng gần 19% so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả trên là do doanh nghiệp (DN) ở Đồng Nai đã tận dụng tốt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bê bối tham nhũng gây chấn động EU

Bê bối tham nhũng gây chấn động EU
Cáo buộc tham nhũng tại Nghị viện châu Âu đang gây ra một cơn địa chấn tại khối này. Vụ việc không chỉ tác động đến uy tín của các cơ quan công quyền Liên minh châu Âu mà còn có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ với Qatar.

Lãnh đạo Nga cảnh báo về 'sự vỡ nợ của châu Âu'

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS
(PLVN) - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo rằng sự vỡ nợ của Nga có thể kéo theo sự vỡ nợ của châu Âu, sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhận xét rằng, việc Nga vỡ nợ là vấn đề thời gian.