Mỹ phẩm M’White vi phạm ghi nhãn sản phẩm, dùng website ảo để quảng cáo

(PLO) - Thời gian gần đây, Báo PLVN điện tử liên tục nhận được phản ánh về sản phẩm kem trị mụn thương hiệu mỹ phẩm M’White có nhãn phụ nhưng thông tin không rõ ràng. Một độc giả cho biết, qua tìm hiểu trên mạng, người này đã mua một bộ sản phẩm kem trị mụn thương hiệu Mỹ phẩm M’White, tên đầy đủ: “ANTI-ACNE KIT - Bộ sản phẩm điều trị và ngăn ngừa mụn chuyên nghiệp”, bộ sản phẩm này có giá 290 nghìn đồng và kết quả không như mong đợi. 
Mỹ phẩm M’White vi phạm ghi nhãn sản phẩm, dùng website ảo để quảng cáo
Mỹ phẩm M’White vi phạm ghi nhãn sản phẩm, dùng website ảo để quảng cáo ảnh 1
ANTI-ACNE KIT - Bộ sản phẩm điều trị và ngăn ngừa mụn chuyên nghiệp.

Khi mua sản phẩm này về, khách hàng vô cùng hoang mang vì trên bao bì sản phẩm dày đặc chữ tiếng Anh. Thông tin về nơi sản xuất và thông tin nhà sản xuất cũng không có. Những thông tin duy nhất về đơn vị sản xuất chỉ được thể hiện bằng dòng chữ “Production technology by D.OPRO CORP.” (tạm dịch: Công nghệ sản xuất được cung cấp bởi D.OPRO CORP) và thông tin của một địa chỉ trang web là www.doproskincare.com.

Mỹ phẩm M’White vi phạm ghi nhãn sản phẩm, dùng website ảo để quảng cáo ảnh 2
Thông tin trên bao bì sản phẩm "dầy đặc" tiếng Anh.

Mỹ phẩm M’White đã vi phạm Nghị định 89/2006/NĐ-CP về Nhãn hàng hóa, cụ thể Điều 9 Nghị định này quy định về những nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hoá phải được ghi bằng tiếng Việt Bên cạnh đó, các nội dung cơ bản bắt buộc phải ghi trên nhãn sản phẩm bao gồm tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá hay xuất xứ hàng hoá, Mỹ phẩm M’White đều không thể hiện được.

Theo tìm hiểu của PV, Mỹ phẩm M’White một dòng mỹ phẩm do Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu D.O Pro, địa chỉ Số 110 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM sản xuất. thương hiệu mỹ phẩm M’White cũng đang được quảng bá trên một trang web chưa đăng ký Bộ Công thương (myphammwhite.com), dù tên miền này đã được in trên bao bì sản phẩm để quảng cáo trên thị trường.

Mỹ phẩm M’White vi phạm ghi nhãn sản phẩm, dùng website ảo để quảng cáo ảnh 3
Website chưa hề đăng ký với Bộ Công thương.

Không chỉ vậy, dù phân phối ra thị trường một sản phẩm vi phạm liên tiếp về ghi nhãn hàng hóa và tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và chất lượng, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu D.O Pro vẫn quảng cáo là sở hữu dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP và dòng mỹ phẩm này vẫn đang được rao bán rầm rộ trên trang fanpage Mỹ phẩm M’White và bởi nhiều đại lý “chân rết”.

Chính vì vậy, đề nghị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vào cuộc làm rõ hành vi sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu D.O Pro.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Đức Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới tăng trở lại, rút ngắn khoảng cách chênh lệch còn 16,91 triệu đồng/lượng.

Đồng USD tiếp đà giảm, Euro tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 25/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,87 điểm, giảm 0,21 % so với phiên giao dịch trước đó.

Báo động an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên cả nước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện không ít vụ việc thực phẩm hư hỏng, ôi thiu lưu thông ngoài thị trường. Vấn đề an toàn thực phẩm cần được hết sức lưu tâm, đặc biệt khi mùa nắng nóng đến.

Hoa Kỳ thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em

Máy bay quân sự đã được triển khai để vận chuyển lô sữa công thức từ Đức sang Hoa Kỳ ngày 22/5. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Do tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em ở Hoa Kỳ, một chiếc máy bay chở nguồn cung sữa công thức khẩn cấp từ châu Âu đã hạ cánh xuống Indianapolis. Đây là hoạt động trong Chiến dịch Fly Formula do Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hàng.

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ
Ngày 23/5, trên trang web của mình, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết, một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Đồng USD suy yếu trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 23/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,77 điểm, giảm 0,37 % so với phiên giao dịch trước đó.