Từ khóa: #tiếng anh

Dự thảo Thông tư về quy chế thi tốt nghiệp THPT: Mở rộng chứng chỉ được miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh

Dự kiến thí sinh có thêm nhiều cơ hội miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT và lấy ý kiến góp ý đến ngày 15/2/2024. Theo đó, các loại chứng chỉ ngoại ngữ được phép miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ sẽ mở rộng hơn so với năm 2023.

Cả nhà chung một nhịp đi…

Dạy con học hai thứ tiếng, cần sự đồng hành của cả gia đình. (Nguồn: AlexD Music Insight)
(PLVN) -  Không sinh sống ở nước ngoài, không mang hai dòng máu, nhưng hiện nay, có những em bé Việt Nam đã thành thạo hai thứ tiếng ngay từ nhỏ. Đó là những đứa trẻ được sinh ra trong các gia đình 9x, với cách giáo dục tỉ mỉ khi phụ huynh cùng lớn lên bên con mỗi ngày...

Sinh viên năm cuối và nỗi lo chuẩn đầu ra ngoại ngữ

Sinh viên miệt mài ôn thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Ảnh T.H
(PLVN) - Để xét tốt nghiệp, sinh viên năm cuối tại các trường đại học không chỉ phải đáp ứng kết quả các môn chuyên ngành mà còn đảm bảo đạt chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ. Tuy nhiên, ngoại ngữ đang là “nỗi sợ” với không ít sinh viên.

Người dân học tiếng Anh để thu hút du khách quốc tế

Người dân biết tiếng Anh là lợi thế hút du khách quốc tế đến địa phương. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Du khách quốc tế đến Việt Nam thường gặp phải rào cản ngôn ngữ khi họ không biết tiếng Việt và khả năng giao tiếp tiếng Anh của người dân còn nhiều hạn chế. Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, một số thành phố du lịch, khu du lịch cộng đồng ở nước ta đã chú trọng cải thiện tiếng Anh cho người bản xứ để thu hút du khách nước ngoài.

Những giáo viên “gùi” chữ lên non, xây trường hạnh phúc

Cô giáo thành phố và học sinh vùng cao hòa đồng bên nhau trong ngày 20/11.
(PLVN) -  Không chỉ giải quyết tình trạng thiếu giáo viên Tiếng Anh tại các trường vùng cao Yên Bái, các thầy cô “biệt phái” còn là nguồn động lực thúc đẩy học sinh và giáo viên sở tại chung tay gieo mầm tri thức, xây trường học hạnh phúc.

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.