TP HCM Điều chỉnh mức học phí chương trình tiếng Anh tích hợp

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có công văn về việc điều chỉnh lịch giảng dạy cũng như học phí Chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" (còn được gọi là chương trình Tiếng Anh Tích hợp) từ ngày 7/9 đến 20/11/2020.
Chương trình Tiếng Anh tích hợp đã được triển khai từ năm học 2015-2016 Chương trình Tiếng Anh tích hợp đã được triển khai từ năm học 2015-2016
Theo đó, học sinh khi học chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ được miễn phí thời lượng học với giáo viên Việt Nam, chỉ thu học phí khi học với giáo viên người nước ngoài.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo chấp thuận đề xuất của công ty EMG Education, đối tác thực hiện chương trình, điều chỉnh lịch giảng dạy và mức học phí Chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" từ ngày 7/9 đến ngày 20/11/2020 (11 tuần) tại các trường tiểu học và Trung học cơ sở đang triển khai chương trình.

Như vậy, thời lượng học của chương trình sẽ được điều chỉnh còn 88 tiết (8 tiết x 11 tuần). Trong đó gồm 70 tiết học sinh học với giáo viên người nước ngoài, 18 tiết học sinh được củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam. Riêng, 18 tiết củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam học sinh được miễn phí, chỉ thu học phí 70 tiết/11 tuần cho thời lượng học sinh học với giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, mức học phí là 7.400.000 đồng/học sinh với khối 5 và 8.100.000 đồng/học sinh với các khối còn lại.

Trước đó, mức phí thực hiện chương trình là hơn 10 triệu đồng/3 tháng/học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đối tác thực hiện chương trình phải phối hợp với các nhà trường giải thích cho phụ huynh hiểu rõ, đầy đủ việc điều chỉnh này, đảm bảo chất lượng và tiến trình học tập cho các em học sinh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.