“Họ không giống nữ sinh mà giống giang hồ hơn“

(PLO) -Gần đây mạng xã hội liên tục chia sẻ hàng loạt các clip đánh nhau của các bạn nữ sinh khiến cộng đồng mạng và đặc biệt các bậc phụ huynh tỏ ra vô cùng lo lắng.
“Họ không giống nữ sinh mà giống giang hồ hơn“
Sau mỗi clip được tung ra là cả triệu lượt like và chia sẻ kèm theo hàng ngàn bình luận cư dân mạng. Đa số là lên án nhân vật trong clip, nhưng bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cố tình cổ vũ cho những hành vi đáng buồn đó.
Hình ảnh các nữ sinh mặc đồng phục của trường đấm đá nhau "như phim chưởng" khiến người xem giật mình, bất bình. 
Mới đây nhất, dân mạng lại truyền nhau một clip ghi cảnh hai nữ sinh lao vào túm tóc và đánh một bạn nữ khác.
Ảnh cắt từ clip 
Trái ngược với nạn nhân bị đánh có bề ngoài khá chơi bời, sành điệu, hai nữ sinh mặc đồng phục có dáng dấp giản dị ngoan hiền. Nếu không chứng kiến cảnh tượng họ đánh nhau, không ai ngờ hai nữ sinh này có thể hành động như vậy.
Facebook có tên H.Hải chia sẻ: “Không thể ngờ được, con gái bây giờ gớm quá...’’.
“Mới xem cứ tưởng em tóc vàng  đập hai em kia. Ai ngờ xem đến đoạn kết rồi vẫn chưa hết hoang mang. Nhìn hai em kia khù khờ thế mà ghê gớm thật” – chủ tài khoản facebook có tên N.T.Nam nhận xét.
Đó chỉ là một vài bình luận tiêu biểu trước hành vi đáng buồn trên.
Hình ảnh nữ sinh đánh nhau lột đồ phản cảm. Nguồn internet 
Nữ sinh đánh nhau không chỉ dừng ở đá đấm hay túm tóc mà còn lột đồ của nhau trước sự chứng kiến của nhiều người. Hành động này được coi là nghiêm trọng bởi nó ảnh hưởng tới cá nhân, gia đình, nhà trường và cách nhìn của toàn xã hội.
Q.T.Thanh, học sinh lớp 10 trường THPT Tân Lập (Hà Nội), chia sẻ: “Em đã vài lần chứng kiến các bạn nữ đánh đấm và lột đồ của nhau giữa đám đông, theo em hành động đó quả thực là rất đáng lên án. Khi nhìn vào cảnh tượng đó không ai nghĩ đấy lại là nữ sinh mà họ giống giang hồ hơn. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến danh dự bản thân và gia đình của họ, ảnh hưởng danh tiếng của ngôi trường họ đang học và ảnh hưởng tới nhìn nhận của mọi người về nữ sinh. Em cũng là một nữ sinh nên em mong muốn sẽ không phải chứng kiến thêm bất kỳ trường hợp nào như vậy nữa”.
Bà P.T.Phương – chuyên gia ngành xã hội học, công tác tại Học viện báo chí và tuyên truyền, cho rằng, hiện tượng nữ sinh có hành vi bạo lực, đánh nhau đang ngày càng phổ biến và hậu quả mà nó mang lại không hề nhỏ. "Ảnh hưởng của vấn đề này không chỉ dừng lại ở phạm vi cá nhân, gia đình mà hơn thế nữa nó bao trùm lên xã hội. Để khắc phục tốt vấn đề này cần phải có những biện pháp giáo dục nghiêm khắc từ nhà trường và gia đình, bên cạnh đó phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền đi sâu vào tư tưởng của giới trẻ, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên, giúp họ nhận thức được vấn đề và thấy được hậu quả của nó”.
Gia Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Đọc thêm

Loading...
Vạch trần bản chất cái gọi là 'Bản tuyên bố Đồng Tâm'

Vạch trần bản chất cái gọi là 'Bản tuyên bố Đồng Tâm'

Sau vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố (TP) Hà Nội), trên mạng xã hội xuất hiện cái gọi là “Bản tuyên bố Đồng Tâm” của những người tự xưng là tri thức, văn nghệ sỹ, tổ chức xã hội dân sự mà nội dung của nó chẳng có gì xa lạ ngoài những giọng điệu vu cáo, xuyên tạc bản chất vụ việc... Luận điệu sai trái của cái gọi là “Bản tuyên bố Đồng Tâm” đã bị Công an TP Hà Nội vạch trần.

Độc đáo phiên chợ không có gian thương

Độc đáo phiên chợ không có gian thương
(PLVN) - Phiên chợ ra đời giúp đồng bào Cơ Tu ở huyện thay đổi tư duy sản xuất từ tự cung tự cấp sang trao đổi hàng hóa, làm quen cách đưa sản phẩm ra thị trường; nên chắc chắn phiên chợ này không thể có gian thương.
Kỳ vọng Mobile money

Kỳ vọng Mobile money

(PLVN) - Nếu năm 2020 Mobile money - tiền di động, được cấp phép thử nghiệm thì Việt Nam sẽ là nước thứ 100 có nền tảng thanh toán Mobile money. 

Kỳ tích Củ Chi

Kỳ tích Củ Chi
(PLVN) - Địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Ngày Xuân thăm bảo tàng bài Tây

Ngày Xuân thăm bảo tàng bài Tây
(PLVN) - Gọi là “bài Tây”, nhưng đến đây mới biết có khi phải gọi “bài Ta” mới đúng, vì cho đến giờ các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng: Trò chơi này thật sự bắt nguồn từ đâu?

Tăng cường nguồn lực cho phổ biến, giáo dục pháp luật

Tăng cường nguồn lực cho phổ biến, giáo dục pháp luật
(PLVN) - Vai trò, vị trí của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, muốn thúc đẩy hơn nữa hiệu quả của công tác này thì rất cần sự quan tâm của cả hệ thống chính trị đối với nguồn nhân lực, vật lực dành cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.
Sức mạnh doanh nghiệp quân đội

Sức mạnh doanh nghiệp quân đội

(PLVN) - Doanh nghiệp quân đội vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tham gia xây dựng kinh tế, vừa phải góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Với tốc độ tăng trưởng trung bình cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của khối doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp quân đội đang tiếp tục có những đóng góp không nhỏ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Năm sôi động trên thị trường M&A

Năm sôi động trên thị trường M&A
(PLVN) - Năm 2019 được giới chuyên gia kinh tế nhận định là năm cực kỳ sôi động của thị trường mua bán - sáp nhập doanh nghiệp (M&A) tại Việt Nam. Các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, bất động sản, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng... được các doanh nghiệp lớn săn đón nhiều nhất.

Điều ít biết về giống gạo Việt ngon nhất thế giới: Kết tinh 'mối tình' Nam Bắc

Điều ít biết về giống gạo Việt ngon nhất thế giới: Kết tinh 'mối tình' Nam Bắc
(PLVN) - Từ cây lúa lạ, gốc màu tím, hạt thon dài rất đẹp, giống đột biến quý hiếm tại miền Nam; kết hợp nguồn gen hương cốm từ các giống lúa miền Bắc, giống gạo ST25 đã được thế giới công nhận “gạo ngon nhất thế giới”. Những cố gắng của gạo Việt, những đóng góp của Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu đã được thế giới công nhận. 

Sẽ đổi mới chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số

Sẽ đổi mới chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Chia sẻ với báo chí trước thềm năm mới, bà Trần Lan Phương, Phó TGĐ Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, thời gian tới, nhằm triển khai Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội, Ngân hàng Chính sách xã hội nghiên cứu đề xuất các giải pháp đổi mới và mở rộng chính sách tín dụng theo hướng tăng định mức, mở rộng đối tượng được vay đến các dự án sản xuất, kinh doanh tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬