Korean Air lên kế hoạch tự giải cứu trị giá 1,23 tỷ USD trong tháng này

Đội tàu bay của Korean Air tại sân bay quốc tế Incheon, phía tây Seoul ngày 24/3/2020. Ảnh: Reuters
Đội tàu bay của Korean Air tại sân bay quốc tế Incheon, phía tây Seoul ngày 24/3/2020. Ảnh: Reuters
(PLVN) - "Korean Air Lines Co., hãng hàng không hàng đầu của Hàn Quốc, sẽ đưa ra kế hoạch tự giải cứu trị giá 1,5 nghìn tỷ won (khoảng 1,23 tỷ USD), bao gồm cả đợt chào bán cổ phiếu trị giá 1 nghìn tỷ won, trong tháng này để đổi lấy hỗ trợ tài chính lớn từ hai bên cho vay", nguồn tin trong ngành cho Yonhap biết hôm 3/5.

Tháng trước, Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Exim Bank) cho biết họ sẽ bơm 1,2 nghìn tỷ won vào hãng hàng không hàng đầu của đất nước để giúp công ty vượt qua ảnh hưởng của đợt bùng phát COVID-19.

Một quan chức của KDB cho biết, hai bên cho vay sẽ gia hạn khoản vay 200 tỷ won cho Korean Air để lấy vốn hoạt động, mua chứng khoán trị giá 700 tỷ won được hỗ trợ bởi việc giao hàng trong tương lai và mua 300 tỷ won trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu vĩnh viễn. Nếu những người cho vay chuyển đổi trái phiếu vĩnh viễn không có ngày đáo hạn thành cổ phiếu của Korean Air, họ sẽ có 10,8% cổ phần trong hãng.

Là một phần của các nỗ lực tự cứu mình, Korean Air đã cho 70% trong tổng số lực lượng lao động 20.000 người của hãng nghỉ phép trong sáu tháng kể từ ngày 16/4 và đang trong quá trình bán tài sản không thiết yếu (như các tòa nhà và đất đai) để đảm bảo tiền mặt.

Các hãng hàng không ở Hàn Quốc đã đình chỉ hầu hết các chuyến bay tuyến quốc tế khi các quốc gia áp dụng lệnh hạn chế nhập cảnh trong bối cảnh lo ngại virus corona.

Hàn Quốc có hai hãng hàng không phụ vụ toàn phần - Korean Air và Asiana - và bảy hãng hàng không giá rẻ (LCC) - Jeju Air, Jin Air Co., Air Busan Co., Air Seoul Inc., Eastar Jet, T'way và Fly Gangwon .

Tháng trước, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ bơm 300 tỷ won vào các LCC và các hãng hàng không phục vụ toàn phần cũng yêu cầu Chính phủ viện trợ tài chính khẩn cấp do chịu tổn thất từ dịch virus corona.

Tin cùng chuyên mục

Ông Trần Việt Hòa - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực trao đổi với báo chí về tình hình khả dụng của nguồn điện tại miền Bắc.

'EVN sẽ duy trì hệ thống điện quốc gia bảo đảm an toàn'

(PLVN) -  Tại cuộc trao đổi với báo chí hôm qua (7/6) về tình hình cung ứng điện, ông Trần Việt Hòa - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, hệ thống điện miền Bắc đối mặt với nguy cơ thiếu công suất tại hầu hết các giờ trong ngày.

Đọc thêm

EVNNPT nỗ lực bảo đảm điện cho miền Bắc

Lưới truyền tải điện từ Hà Tĩnh - Ninh Bình phải bảo đảm an toàn dù luôn trong tình trạng đầy tải, quá tải.
(PLVN) -  Khi nguồn điện phía Bắc bị hạn chế, nước về các hồ thủy điện cạn kiệt, nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết và phụ tải điện tăng cao vào mùa nắng nóng, đường dây truyền tải điện Bắc - Nam đã buộc phải nâng tải theo hướng Nam - Bắc để bảo đảm điện cho miền Bắc.

Thiếu và thừa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mới đây, khi thảo luận về tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022, các ĐBQH đề cập tới vấn đề lãng phí trong chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo.

Cá, tôm cho con cháu

Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN
(PLVN) -  Xây dựng dự thảo quyết định của Thủ tướng quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050, lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết chúng ta sẽ xác định giảm số lượng tàu cá, hướng đến khai thác thủy sản một cách bền vững trên biển.

Hà Nội: Dồn sức đưa dự án Cầu Vĩnh Tuy 2 về đích

Cầu Vĩnh Tuy 2 đang thi công vượt tiến độ, dự kiến về đích trước ngày 2/9.
(PLVN) -  Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là dự án giao thông trọng điểm của TP Hà Nội, vừa được hợp long hôm 30/5 vừa qua. Hiện các đơn vị đang dồn sức thực hiện tiếp các hạng mục còn lại với mục tiêu đưa dự án vào sử dụng đúng dịp Quốc khánh 2/9.

Nỗ lực bảo đảm hệ thống điện quốc gia

Cảng HKQT Nội Bài tiết giảm 80% ánh sáng thực hiện tiết kiệm điện.
(PLVN) -  Khi các khách hàng lớn đồng loạt áp dụng các biện pháp để “hạ nhiệt” cho hệ thống điện quốc gia, khi tình hình cung ứng điện được lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo hàng ngày và ý thức người sử dụng điện tăng lên, hệ thống điện quốc gia sẽ được bảo đảm trong thời điểm nắng nóng cực đoan.