Từ khóa: #Hàng không

Vietnam Airlines và Boeing: Cầu nối hợp tác hàng không Việt - Mỹ

Chủ tịch Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa trả lời Báo PLVN.
(PLVN) -Trao đổi với PLVN, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khẳng định, hợp tác giữa Hãng hàng không quốc gia Việt Nam với Boeing đã đạt được những bước tiến quan trọng trong công cuộc đổi mới của ngành Hàng không Việt Nam.

Hàng không tăng trưởng ấn tượng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Theo Cục Hàng không Việt Nam, 9 tháng năm 2023, các cảng hàng không trên cả nước đón 89 triệu lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Yêu cầu hãng bay, nhà xe minh bạch giá vé dịp nghỉ lễ 2/9

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong dịp nghỉ lễ 2/9, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam đôn đốc các sở GTVT chỉ đạo những đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy định về giá cước vận tải, các loại giá, phí dịch vụ tại bến xe...

Tận dụng hạ tầng sẵn có

Ảnh minh họa. Nguồn: Airways Magazine/VnE
(PLVN) - Tại cuộc tọa đàm “Huy động các nguồn lực phát triển hạ tầng hàng không” tổ chức tại Hà Nội mới đây, một số ý kiến cho rằng chúng ta còn thiếu sân bay nhỏ, chuyên dùng.

Ấn Độ bảo vệ các hãng hàng không trong nước trước các nhà cho thuê/mua máy bay

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới vẫn đang vật lộn với những hậu quả của đại dịch Covid-19, chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới đã kiên quyết bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hãng hàng không địa phương trước những đề nghị xiết nợ, lấy tàu bay của các công ty, tổ chức tài chính cho thuê mua máy bay.

Ưu tiên phát triển hàng không, đường sắt vùng Tây Nguyên

Sân bay Buôn Ma Thuột - một cảng hàng không lớn ở khu vực Tây Nguyên.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch phát triển vận tải theo hướng hiện đại, đồng bộ, giảm chi phí và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên. Theo đó, vùng Tây Nguyên nên ưu tiên phát triển hàng không, đường sắt.

Chưa phải lúc bỏ giá trần giá vé máy bay

Ảnh minh họa
(PLVN) - Kiến nghị bỏ trần giá vé máy bay từng được một số chuyên gia, DN đưa ra nhiều lần trước đây. Mới đây, lại có một số ý kiến đề nghị thay đổi cơ chế điều hành giá vé máy bay nội địa, trong đó tiến tới bỏ trần giá vé.