Khởi công Tổng kho xăng dầu DKC sức chứa 86.000m3

(PLO) - Sáng 3/10, tại xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An diễn ra lễ khởi công Dự án Tổng kho xăng dầu DKC với sức chứa 86.000m3 xăng dầu. 
Khởi công Tổng kho xăng dầu DKC sức chứa 86.000m3
Tham dự lễ khởi công có ông Nguyễn Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Hoàng, Phó cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam, cùng lãnh đạo Tỉnh uỷ, ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Dự án Tổng kho xăng dầu DKC do Công ty CP Thiên Minh Đức làm chủ đầu tư, có quy mô sức chứa 86.000 m3 với hệ thống cầu cảng riêng biệt dài 1,5 km, tiếp nhận tàu từ 2 – 3 vạn tấn phục vụ cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa bền vững. 
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng và được phân kỳ đầu tư thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 là kho chứa 26.000 m3 và cầu cảng; Giai đoạn 2 là 45.000 m3: Giai đoạn 3 là 15.000 m3. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.
Khởi công Tổng kho xăng dầu DKC sức chứa 86.000m3 ảnh 1
 Đại diện chủ đầu tư Cty CP Thiên Minh Đức tại buổi khởi công
Theo “Quy hoạch hệ thống sản suất phân phối xăng dầu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025” đã được Bộ Công thương phê duyệt nhằm tăng cường hệ thống kho dự trữ phân phối tại khu vực Bắc Trung Bộ, ngoài các kho hiện hữu cần phải bổ sung thêm kho chứa tại khu vực Bắc Trung Bộ vào năm 2020 lên đến 240.000m3, và đến năm 2025 là 341.000m3. 
Tổng Kho xăng dầu DKC không chỉ đáp ứng nhu cầu về xăng dầu cho khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ, mà còn giúp cho phát triển kinh tế khu vực hành lang kinh tế Đông Tây trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào.
Khởi công Tổng kho xăng dầu DKC sức chứa 86.000m3 ảnh 2
 Lễ khởi công Dự án kho xăng dầu DKC
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của nhà đầu tư đã phối hợp tốt với Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam, các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương, nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư để dự án được khởi công. 
Khởi công Tổng kho xăng dầu DKC sức chứa 86.000m3 ảnh 3
Cty Thiên Minh Đức hỗ trợ 1 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học xã Nghi Thiết 
“Việc xây dựng đưa vào vận hành Dự án Tổng kho xăng dầu DKC sẽ là một bước tiến quan trọng nhằm từng bước tiến tới việc chỉ động cung cấp sản phẩm xăng dầu và đảm bảo các nguồn cung năng lượng sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp trên địa bàn. UBND tỉnh Nghệ An tin tưởng rằng, với kinh nghiệm năng lực tài chính, năng lực chuyên môn và nỗ lực cao của nhà đầu tư, chắc chắn dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và hiệu quả tốt….”, ông Lê Ngọc Hoa nói.
Cũng tại buổi lễ, Công ty CP Thiên Minh Đức đã trao tặng UBND xã Nghi Thiết một tỷ đồng xây dựng trường tiểu học.
Zen Linh - Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.