Kết quả xét nghiệm của 50 F1 ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 50 trường hợp F1 tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai.


Các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Nghệ An được đưa đi cách ly. Các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Nghệ An được đưa đi cách ly.

Sáng 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An (CDC) cho biết vừa có kết quả xét nghiệm của 50 F1 liên quan đến bệnh nhân 47 tuổi ở xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai.

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 50 người này âm tính với Covid-19. Trong số những mẫu xét nghiệm này, có cả mẫu của vợ và 2 con gái bệnh nhân. Hiện vẫn còn 22 trường hợp F1 chưa có kết quả.

Cũng từ ngày 7/5, toàn thị xã Hoàng Mai sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn bộ học sinh trên địa bàn thị xã sẽ được nghỉ học. Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo khẩn trương tiến hành truy vết F1, F2 đồng thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn toàn xã Quỳnh Lập.

Như Báo PLVN đã thông tin, ngày 6/5, ngành y tế Nghệ An đã có thông báo chính thức về 1 trường hợp ở TX Hoàng Mai có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS–CoV-2. Bệnh nhân là N.P.Q. (47 tuổi, xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai), có lịch sử dịch tễ từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo điều tra dịch tễ, từ 14/4 - 29/4, người đàn ông này chăm sóc vợ tại phòng 539, Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội).

Ngày 29/4, hai vợ chồng bắt xe về quê. Rạng sáng 6/5, người này có biểu hiện sốt 38,5 độ. Đến 21h thì có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bước đầu điều tra, quá trình ở nhà tại xã Quỳnh Lập, anh Q. có tiếp xúc khoảng 200 người đến chơi và có đi làm thẻ căn cước công dân tại UBND xã.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà
(PLVN) - Ông Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) mới đến thăm, động viên, trao quà cho lực lượng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Hà.

Chỉ số PCI Cà Mau tăng 6 năm liên tiếp

Chỉ số PCI Cà Mau tăng 6 năm liên tiếp
(PLVN) -  Chỉ số PCI của tỉnh Cà Mau có những chuyển biến tích cực về thứ hạng so với các tỉnh, thành phố cả nước. Kết quả PCI năm 2021 tăng 11 hạng, đánh dấu 6 năm tăng liên tiếp.

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam
(PLVN) -  Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ký văn bản hoả tốc gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), kiến nghị điều chỉnh về Khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Công an Quảng Trạch quyết liệt phạt vi phạm trật tự giao thông

Trong tuần đầu ra quân, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.
(PLVN) - Trong tuần đầu ra quân thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.