Hôm nay, hơn 8,3 triệu cổ phiếu CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài sẽ lên sàn UPCOM

(PLO) - Hôm nay, 25/1, hơn 8,3 triệu cổ phiếu của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (MCK: NAS) chính thức giao dịch trên sàn UPCoM của Sở GDCK Hà Nội với tổng giá trị đăng ký giao dịch hơn 83,1 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 28.000 đồng/cổ phiếu.

Hôm nay, hơn 8,3 triệu cổ phiếu CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài sẽ lên sàn UPCOM

CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) trước đây là công ty Dịch vụ Cụm cảng Hàng không sân bay miền Bắc, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7/1993. Từ năm 1995, NASCO trở thành doanh nghiệp thành viên hạch toán độc lập của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Năm 2005, NASCO chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP với vốn điều lệ 45 tỷ đồng, trong đó TCT Hàng không Việt Nam – CTCP nắm giữ 51% vốn cổ phần.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, NASCO đã đạt được thị phần nhất định tại Cảng hàng không, cơ sở vật chất được đầu tư và khai thác hiệu quả. Là doanh nghiệp hàng đầu trong vận chuyển bằng xe chở khách chuyên dụng, phòng chờ quốc tế xếp hạng nhất tại sân bay Nội Bài, các dịch vụ bán hàng có uy tín cao đối với khách hàng, vì vậy NASCO luôn được xếp hạng doanh nghiệp loại A với sự tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận không ngừng tăng. 

Hoạt động kinh doanh, cung cấp sản phẩm dịch vụ của NASCO bao gồm 3 Trung tâm kinh doanh chính: Trung tâm dịch vụ hàng không (dịch vụ phòng chờ hạng thương gia, nhà hàng, bán vé máy bay), Trung tâm thương mại hàng không (dịch vụ bán hàng bách hóa, miễn thuế, đóng gói hàng lý) và Trung tâm dịch vụ vận tải ô tô hàng không (cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô). 

     Năm 2015, vốn chủ sở hữu của  NASCO là NASCO là 148,5 tỷ đồng, tăng 4,19% so với năm 2014,  doanh thu thuần 568,4 tỷ đồng, giảm 7,79% so với năm 2014, lợi nhuận sau thuế là 27,5 tỷ đồng, giảm 16,45% so với năm 2014, tỷ lệ cổ tức 29% (năm 2014 là 32%)

Trong thời gian tới, NASCO tiếp tục đổi mới, xây dựng hình ảnh khác biệt cho thương hiệu NASCO, đồng thời thúc đẩy doanh thu bán sản phẩm, dịch vụ và duy trì mối quan hệ với khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

NASCO đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2016 là 30 tỷ đồng, năm 2017 là 15,2 tỷ đồng; Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/doanh thu thuần năm 2016 là 6,8%, năm 2017 là 3,33%; Tỷ lệ lợi nhuân/vốn điều lệ năm 2016 là 36,17%, năm 2017 là 18,32%; Cổ tức năm 2016 là 31%, năm 2017 là 16%.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng giảm mạnh phiên đầu tuần

Hình minh họa.
(PLVN) - Giá vàng trong nước cùng thế giới lao dốc phiên đầu tuần. Hiện giá vàng thế giới đang giao ở mức 1.864,80 USD/ounce, quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 4,81 triệu đồng/lượng.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

Hình minh họa.
(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Xúc tiến tiêu thụ nông sản Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa UBND huyện Bắc Hà – Lào Cai, Hợp tác xã Hưng Thịnh – Sơn La và một số nhà phân phối bán lẻ lớn của tỉnh Lào Cai. Ảnh: Linh Vũ
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Lào Cai và các địa phương trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Lào Cai phối hợp với Sở Công thương các tỉnh Sơn La, Bắc Giang đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ mận Tam hoa Bắc Hà (Lào Cai), vải thiều Bắc Giang và xoài Sơn La tại TP Lào Cai.

Yên tâm bay với IATA Travel Pass

Vietjet bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế.
(PLVN) - Chứng nhận đã tiêm vắc xin sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass giúp cho hành khách dễ dàng đi lại bằng đường hàng không.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại từ 15h chiều nay

Giá xăng, dầu tăng từ 15h chiều nay.
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, tại kỳ điều chỉnh này, mỗi lít xăng E5 RON92 tăng 622 đồng, RON 95 tăng 633 đồng; các mặt hàng dầu tăng 587-787 đồng một lít, kg.

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ
(PLVN) -  Làm thế nào để quản lý tài chính thông minh, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc là câu hỏi của không chỉ riêng ai. Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp quản lý tài chính thật hữu hiệu thì cùng khám phá ngay bí quyết của giới trẻ hiện đại.

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.