Hải Phòng có 3 học sinh dự thi Olympic Quốc tế

(PLO) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, năm học 2013 vừa qua, toàn TP có 83 giải Quốc gia, 03 học sinh được chọn vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế (môn Toán, Hóa, Sinh).
Học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú nhận Huy chương vàng trong Lễ trao giải Olympic Hóa Việt Nam Học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú nhận Huy chương vàng trong Lễ trao giải Olympic Hóa Việt Nam

Ngày 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức hội nghị “ Tổng kết các kỳ thi năm 2013, triển khai công tác thi năm 2014”; đồng thời công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp TP Hải Phòng năm 2014. 

Năm 2013, Hải Phòng có 839 học sinh giỏi cấp TP cấp THPT, 83 giải Quốc Gia, 03 học sinh được chọn vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế (môn Toán, Hóa, Sinh), 15 giải Quốc gia giải Toán trên máy tính cầm tay; kết quả tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh đạt điểm trung bình 14,24 đứng thứ 9 trong 63 tỉnh thành.

Tại hội nghị, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – Trưởng ban chỉ đạo thi cấp TP 2014 đã ghi nhận các kết quả đạt được của ngành giáo dục đào tạo Hải Phòng  năm 2013 và mong muốn toàn ngành tích cực, chủ động tổ chức hoàn thành kế hoạch dạy và học năm 2014  đồng thời phối hợp với các ban, ngành các cấp trên địa bàn để tổ chức kỳ thi an toàn nghiêm túc đúng quy chế.

Đặc biệt ngành giáo dục cần tập trung ôn thi, rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, đảm bảo quyền lựa chọn môn thi để phát huy tối đa năng lực sở trường của học sinh theo quy định mới của Bộ GD –ĐT./.

Ngọc Linh
Cùng chuyên mục
Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

(PLVN) - Trước tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng nghiêm trọng, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa vào nhiều phương pháp kè chống sạt lở bờ biển ở phía bờ Đông và phía bờ Tây của cửa biển này. Tuy nhiên, có một loại kè thì mang lại hiệu quả, loại kè còn lại thì không phù hợp với tình hình thực tế tại đây.

Đọc thêm

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.

Rừng Giá Tỵ bung hoa đón tết Đoan Ngọ

Rừng Giá Tỵ bung hoa đón tết Đoan Ngọ
(PLVN) - Trời hửng nắng sau cơn mưa rào đặc trưng của tết Đoan Ngọ, rừng Giá Tỵ bung hoa trắng xóa thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai lưu thông trên QL 20 đoạn qua địa bàn huyện Tân Phú (Đồng Nai)...

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung phổ biến hình thái ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Tây Bắc có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi...