Bắc Kạn phấn đấu giảm 5% -10% các vụ tai nạn giao thông trong năm 2020

(PLVN) - 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông của tỉnh Bắc Kạn đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; ý thức và trách nhiệm của người dân về chấp hành pháp luật giao thông được nâng lên.
Bắc Kạn phấn đấu giảm 5% -10% các vụ tai nạn giao thông trong năm 2020 Lực lượng CSGT đảm bảo phương tiện lưu thông an toàn theo pháp luật giao thông.

Để có được kết quả trên, ngay từ những tháng đầu năm, Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn luôn chủ động bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban ATGT Quốc gia và của tỉnh; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, các nhiệm vụ trọng tâm, phát động phong trào thi đua đảm bảo TTATGT năm 2020 với mục tiêu giảm TNGT từ 5% -10% cả về số vụ, số người chết và bị thương; thường xuyên chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, thành phố nắm chắc tình hình TTATGT trên địa bàn, đồng loạt ra quân triển khai liên tục các nhiệm vụ được giao. 

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn, ông Dương Ngọc Thuyết cho biết: Ngành luôn bám sát các chỉ đạo của tỉnh, Ban ATGT tỉnh để tham mưu và triển khai kịp thời các giải pháp đảm bảo TTATGT trên toàn tỉnh; các kế hoạch quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và hoạt động của bến xe trên địa bàn tỉnh; xây dựng và ban hành biểu đồ chạy xe tuyến vận tải khách năm 2020 theo quy định. 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 13 người, thiệt hại tài sản ước tính khoảng hơn 1,1 tỷ đồng; giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019; đường thuỷ ổn định, không xảy ra vụ TNGT nào theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh.

Cùng với đó, các phòng, ban, các đơn vị, doanh nghiệp cũng được chỉ đạo đảm bảo an toàn trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, phục vụ công tác vận chuyển khách trong những dịp lễ, tết, trong điều kiện dịch Covid-19 và các sự kiện chính trị của tỉnh;

Thực hiện công tác đầu tư xây dựng, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và bảo trì đường bộ; chú trọng quản lý hoạt động kinh doanh vận tải, quản lý luồng tuyến, bến bãi; đường thủy nội địa; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đăng ký, đăng kiểm, lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe.

Ông Đặng Quang Hùng, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc  Kạn cho biết: Ban ATGT tỉnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, các địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiềm chế và đẩy lùi TNGT.

Đặc biệt từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, ý thức chấp hành quy định về nồng độ cồn của người dân được nâng cao và chuyển biến rõ rệt; vi phạm quy định về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông giảm hẳn.

Trong thời gian cả nước tập trung các giải pháp phòng, chống Covid-19, Ban ATGT cũng đã chỉ đạo sát sao việc tạm dừng, giãn, hoãn, nhiều hoạt động vận tải; lực lượng Công an vẫn tổ chức triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT, thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch...

Các ngành thành viên khác như Công an tỉnh, thường xuyên chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”; đồng loạt tiến hành ra quân tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT; thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT, kiềm chế, làm giảm TNGT.

Ngành Giáo dục và đào tạo, ban hành các kế hoạch về triển khai công tác giáo dục ATGT, tổ chức phong trào thi đua bảo đảm TTATGT trong toàn Ngành, triển khai công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2019-2021; tổ chức các cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên năm học 2019-2020...

Các cơ quan thành viên của Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT các huyện, thành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và đặc thù từng địa phương, tổ chức phát động thi đua và xây dựng kế hoạch Năm an toàn giao thông 2020; xây dựng nhiều kế hoạch chuyên đề, văn bản chỉ đạo triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo TTATGT trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước trên địa bàn; trong đó tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền các quy định mới của pháp luật về TTATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn đường bộ, đường thủy nội địa, công tác vận tải hành khách và kiểm soát xe quá tải...

Theo ông Đặng Quang Hùng, để phát huy và duy trì kết quả đạt được trong đảm bảo ATGT, Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục đôn đốc các sở, ban, ngành, các cơ quan thành viên và các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Năm ATGT 2020;

Chủ động tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia về công tác ATGT; tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra giải pháp chỉ đạo các sở, ngành, lực lượng chức năng và các địa phương trong các dịp cao điểm về TTATGT;

Tthực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện; tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT trên các địa bàn trọng điểm nhất là trên các tuyến quốc lộ. Phấn đấu giảm TNGT từ 5% -10% trong năm 2020./.

Sơn Hải
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, công tác coi thi đợt 1 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT mang tính lịch sử khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được các địa phương hoàn tất, cơ bản đáp ứng được các mục tiêu đề ra và được xã hội đánh giá tích cực. 

Khi đạo đức gia đình “thủng đáy”…

Khi đạo đức gia đình “thủng đáy”…
(PLVN) - Nạn nhân của Ngôi nhà bình yên, những đứa trẻ sơ sinh bị vứt bỏ, những vụ thảm án do chính tay những người ông, người bà, người cha, người mẹ gây ra… Tất cả những ví dụ này đều gặp nhau ở một điểm, cho thấy một thực trạng đáng buồn. Đó là báo động về sự xuống cấp, sự “thủng đáy” về đạo đức xã hội nói chung, đạo đức gia đình nói riêng…

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Bắt đầu từ 8h sáng nay (14/8), Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Linh cữu đồng chí Lê Khả Phiêu được quàn tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
“Lùm xùm” tại Học viện KHCN & Đổi mới sáng tạo: Giám đốc bị phản ánh “né” giải quyết khiếu nại của cấp dưới

“Lùm xùm” tại Học viện KHCN & Đổi mới sáng tạo: Giám đốc bị phản ánh “né” giải quyết khiếu nại của cấp dưới

(PLVN) - Dù đơn khiếu nại đủ điều kiện thụ lý và nội dung khiếu nại cũng thuộc thẩm quyền giải quyết, nhưng Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ & Đổi mới sáng tạo (thuộc Bộ KH&CN) bị cho là đã né tránh không thụ lý giải quyết. Thậm chí, đơn của người khiếu nại gửi đến Học viện thì Văn thư của cơ quan này còn thẳng thừng từ chối không nhận.

Ngành THADS tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tinh giản biên chế

Ngành THADS tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tinh giản biên chế
(PLVN) -Những năm qua, hệ thống cơ quan THADS đã nghiêm túc tinh giản biên chế theo chủ trương chung của Đảng, Chính phủ, giảm bình quân 200 biên chế/năm. Tuy nhiên, việc biên chế liên tục cắt giảm cũng đặt ra những khó khăn nhất định cho các cơ quan THADS khi khối lượng công việc ngày càng tăng. 

Cô bé “biết tuốt”

Cô bé “biết tuốt”
(PLVN) - Cô con gái mới 10 tuổi của anh Hạnh, chị Loan rất hay có nhận xét về bố mẹ và cũng có không ít những phát hiện thú vị mà chính anh chị cũng không nhận ra.

EuroCham hỗ trợ Việt Nam chống dịch

EuroCham hỗ trợ Việt Nam chống dịch
(PLVN) - Ngày 13/8, Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán thuộc Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã trao 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 cho Bộ Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.
Thoát “án” kỷ luật nhờ… dịch Covid-19

Thoát “án” kỷ luật nhờ… dịch Covid-19

(PLVN) - Đó là sự việc xảy ra ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khi ông Nguyễn Trí Tuệ, Huyện ủy viên, Chủ tịch HĐND xã Thanh Trạch đã có sai phạm theo thông báo của UBKT Huyện ủy và Huyện ủy đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật ông Tuệ bằng hình thức khiển trách.

Người nhận con nuôi: Thế nào là có điều kiện kinh tế?

Người nhận con nuôi: Thế nào là có điều kiện kinh tế?
(PLVN) -Theo quy định của Luật Nuôi con nuôi, một trong những điều kiện đối với người nhận con nuôi là “Có điều kiện về sức khỏe, kinh tế, chỗ ở bảo đảm việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nuôi” tuy nhiên chưa có văn bản hướng dẫn điều kiện “kinh tế” cụ thể là bao nhiêu mới đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nuôi.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người cán bộ mẫu mực, văn - võ song toàn

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người cán bộ mẫu mực, văn - võ song toàn
(PLVN) - Theo Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, cả cuộc đời của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là tấm gương sáng ngời về chí khí cách mạng kiên cường, tận trung với Đảng, trọn hiếu với dân; trọn vẹn tấm lòng thủy chung son sắt với sự nghiệp cách mạng; sống, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân.
Sống thấp thỏm bên mỏ đá vôi Phong Xuân

Sống thấp thỏm bên mỏ đá vôi Phong Xuân

(PLVN) - Đã nhiều năm nay, gần 100 hộ dân ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh  Thừa Thiên - Huế phải chịu đựng cảnh hố sâu bất thường liên tiếp xuất hiện, khói bụi ô nhiễm, nhà cửa bị nứt nẻ… bên mỏ đá vôi Phong Xuân của Nhà máy xi măng (NMXM) Đồng Lâm.

Điện và giá điện

Điện và giá điện
(PLVN) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện để sửa đổi Quyết định 28/2014/QĐ-TTg. Bất cứ giá cả gì liên quan đến “túi tiền” của dân đều nhạy cảm. Có thể nói, “tính giá”, ở đây đang nói giá điện đang thể hiện một sự lúng túng của Bộ Công Thương.

Sau loạt bài vị bác sĩ nổi tiếng kêu oan: TAND Long An trả hồ sơ điều tra bổ sung

Sau loạt bài vị bác sĩ nổi tiếng kêu oan: TAND Long An trả hồ sơ điều tra bổ sung
(PLVN) - Sáng qua (13/8), TAND tỉnh Long An mở phiên xử sơ thẩm, chấp nhận đề nghị của VKS và các bên; trả hồ sơ để điều tra bổ sung, lấy lời khai của nguyên đơn dân sự là UBND tỉnh Long An trong vụ án mà ông Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế) bị cáo buộc “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cách mạng Tháng Tám và chính quyền của dân, do dân, vì dân

Cách mạng Tháng Tám và chính quyền của dân, do dân, vì dân
(PLVN) - Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính quyền cách mạng được xây dựng sau Cách mạng Tháng Tám đã thể hiện rõ bản chất dân chủ của một nhà nước kiểu mới ở Việt Nam. Đó là Nhà nước của dân, do dân và vì dân; tất cả quyền lực đều thuộc về Nhân dân.
Sẽ thành lập tổ liên ngành xác định giá kit xét nghiệm nCoV

Sẽ thành lập tổ liên ngành xác định giá kit xét nghiệm nCoV

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng chống Covid-19 diễn ra mới đây, chia sẻ về việc thời gian qua nhận được nhiều phàn nàn không dám mua sinh phẩm và kit xét nghiệm vì sợ vi phạm, Thủ tướng đề nghị thành lập tổ liên ngành gồm Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đại diện một số bệnh viện lớn... mời các nhà sản xuất đến làm việc, xác định mức giá kit xét nghiệm nCoV.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬