Giãn cách xã hội một xã ở Nghệ An từ 18 giờ ngày 25/5 vì có người mắc COVID-19

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu) theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 18.00 giờ ngày 25/5.

Ngày 25/5, Đoàn công tác do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Dương Đình Chỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở Y tế - dẫn đầu, đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Diễn Châu nhằm triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Liên quan đến một trường hợp ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu sang Lào đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này rời khỏi địa bàn tỉnh Nghệ An vào 19 giờ ngày 20/5 và được phát hiện dương tính với SARS- CoV-2 sau khi nhập cảnh sang Lào.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cho rằng, nguy cơ lây nhiễm đối với những người đã tiếp xúc trước đó với người này trên địa bàn huyện Diễn Châu là rất cao.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu huyện Diễn Châu chỉ đạo người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích từ 18 giờ ngày 25/5 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh công tác truyền thông và cân nhắc phong tỏa, cách ly y tế trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, huyện Diễn Châu cần khẩn trương thành lập điểm cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh từ ngày 15/5 đến nay; đồng thời, tiếp tục truy vết triệt để các trường hợp F1, F2 còn lại để xét nghiệm, khoanh vùng kịp thời; xét nghiệm đồng loạt cho người dân ở hai xóm Quyết Thắng và Hải Trung, xã Diễn Bích.

Trước đó, ngày 24/5, nhận được thông tin có một trường hợp quê xã Diễn Bích có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh sang Lào, lực lượng chức năng huyện Diễn Châu đã tiến hành điều tra, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc, liên quan.

Kết quả cho thấy trước khi rời khỏi Nghệ An, người này có lịch trình di chuyển khá phức tạp trong nội huyện Diễn Châu và đã xác định được 61 trường hợp F1 có tiếp xúc gần từ ngày 19-20/5.

Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An làm xét nghiệm. Kết quả, 61 mẫu đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã truy vết các trường hợp F2, tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực người mắc COVID-19 đã tới và các gia đình có trường hợp F1; điều tra, giám sát các trường hợp tiếp xúc; tuyên truyền và hướng dẫn các F2, F3 cách ly tại nhà theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.