Kết quả xét nghiệm 61 F1 của người đàn ông nhiễm COVID-19 từ Nghệ An sang Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trước khi rời khỏi Nghệ An, công dân này có lịch trình di chuyển khá phức tạp trong nội huyện. Ngành y tế xác định được 61 trường hợp F1, kết quả xét nghiệm lần 1 cả 61 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV- 2.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Cơ quan chức năng đã xác định được 61 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với người đàn ông này từ ngày 19 - 20/5. Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 cả 61 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV- 2.

Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu cũng đã truy vết các trường hợp F2 tiếp xúc các trường hợp F1; tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực bệnh nhân đã tới và  các nhà có trường hợp F1; liên hệ với bệnh nhân để bổ sung điều tra giám sát tiếp theo; tuyên truyền và hướng dẫn công dân cách ly tại nhà theo quy định.

Huyện Diễn Châu tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm; chỉ đạo xã Diễn Bích triển khai khu cách ly tập trung tại xã; lên phương án thực hiện theo Chỉ thị 15, 16 khi có sự chỉ đạo cấp trên.

Như báo PLVN đã đưa tin, người đàn ông này trước khi xuất cảnh sang Lào đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính. Ngày 21/5, anh này đi lên tỉnh Điện Biên và qua Lào. Tại Lào, anh được cách ly và lấy mẫu theo quy định. Đến ngày 24/5, anh có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục
Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.