Ca tử vong do Covid-19 đầu tiên ở Lào là người Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một công dân Việt Nam đã tử vong vì Covid-19, trở thành trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận là do virus SARS-CoV-2 ở Lào.
Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19. Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19.

Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19 là một phụ nữ Việt Nam 53 tuổi. Bà mất hôm nay - 9/5, tại Bệnh viện Setthathirath ở Thủ đô Viêng Chăn.

Theo tờ Laotian Times, người phụ nữ trên là cư dân của làng Naxay, quận Saysettha, được cho là đang mắc các bệnh lý nền, bao gồm bệnh tiểu đường và viêm gan B.

Bà được nhận vào Bệnh viện Setthathirath vào ngày 30/4 và là ca bệnh số 364 ở Lào.

Bà đã được xác nhận tử vong tại bệnh viện vào khoảng 1 giờ sáng ngày 9/4.

Các quan chức y tế địa phương cho biết, nhân viên y tế đã đưa thi thể của người phụ nữ đi hỏa táng vào đầu ngày hôm nay.

Cái tử vong đầu tiên do Covid-19 xảy ra khi Lào bắt đầu ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm dần sau thời gian tăng vọt sau kỳ nghỉ Tết của Lào.

Thủ đô Viêng Chăn và nhiều tỉnh thành khác vẫn bị phong tỏa do đất nước trải qua đợt sóng thứ hai.

Ngoài ra, hôm nay - 9/5, Lào đã xác nhận thêm 69 trường hợp nhiễm Covid-19, bao gồm 46 trường hợp mới ở tỉnh Bokeo, 16 trường hợp ở Thủ đô Viêng Chăn, 4 trường hợp ở Savannakhet và 3 trường hợp ở Champasack.

Số ca xét nghiệm Lào đã thực hiện được ngày hôm nay là 6.827, trong đó, thủ đô Viêng Chăn là 1.422 trường hợp và Bokeo là 4.770.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.