Ca tử vong do Covid-19 đầu tiên ở Lào là người Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một công dân Việt Nam đã tử vong vì Covid-19, trở thành trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận là do virus SARS-CoV-2 ở Lào.
Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19. Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19.

Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19 là một phụ nữ Việt Nam 53 tuổi. Bà mất hôm nay - 9/5, tại Bệnh viện Setthathirath ở Thủ đô Viêng Chăn.

Theo tờ Laotian Times, người phụ nữ trên là cư dân của làng Naxay, quận Saysettha, được cho là đang mắc các bệnh lý nền, bao gồm bệnh tiểu đường và viêm gan B.

Bà được nhận vào Bệnh viện Setthathirath vào ngày 30/4 và là ca bệnh số 364 ở Lào.

Bà đã được xác nhận tử vong tại bệnh viện vào khoảng 1 giờ sáng ngày 9/4.

Các quan chức y tế địa phương cho biết, nhân viên y tế đã đưa thi thể của người phụ nữ đi hỏa táng vào đầu ngày hôm nay.

Cái tử vong đầu tiên do Covid-19 xảy ra khi Lào bắt đầu ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm dần sau thời gian tăng vọt sau kỳ nghỉ Tết của Lào.

Thủ đô Viêng Chăn và nhiều tỉnh thành khác vẫn bị phong tỏa do đất nước trải qua đợt sóng thứ hai.

Ngoài ra, hôm nay - 9/5, Lào đã xác nhận thêm 69 trường hợp nhiễm Covid-19, bao gồm 46 trường hợp mới ở tỉnh Bokeo, 16 trường hợp ở Thủ đô Viêng Chăn, 4 trường hợp ở Savannakhet và 3 trường hợp ở Champasack.

Số ca xét nghiệm Lào đã thực hiện được ngày hôm nay là 6.827, trong đó, thủ đô Viêng Chăn là 1.422 trường hợp và Bokeo là 4.770.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.