(PLO) - Măng khô là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với chúng ta vào mỗi dịp Tết. Dù ít hay nhiều thì các gia đình đều sẽ mua và sử dụng măng khô để chế biến, và món thịt kho măng khô sẽ giúp các bà nội trợ trổ tài.
(PLO) -Cách làm món cơm ghẹ giàu đạm bổ dưỡng cho cả nhà sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn đặc sản của Phú Quốc đấy nhé. Ghẹ tươi được lược bỏ vỏ, phần thịt và gạch ghẹ được nấu kỹ cùng gia vị thơm lừng đậm đà vô cùng hấp dẫn.
(PLO) - Tết đã cận kề và bao trùm lên tất cả là chuyện “lo tết”. Lo đủ chuyện, thời gian và tiền bạc, mua sắm và thăm thú họ hàng, quà cáp và thực phẩm,... cho đến cả việc phải lo “chơi tết” và “trưng tết”. Ai nấy đều bận rộn, tất bật trong cảnh “đầu năm chí sáng, cuối năm chí tối”.
(PLO) -Cách làm món cơm gà tay cầm thơm phức sẽ giúp bạn “tái hiện” được món ăn ngon nổi tiếng tại các quán ăn chuyên về gà ngay tại nhà mình. Gà được luộc chín cùng gia vị đậm đà kết hợp với cơm nấu từ nước cốt gà ăn ngay trong niêu tay cầm nóng hổi đảm bảo ai cũng phải mê mệt.
(PLO) - Bạch tuộc hấp gừng là món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị hải sản đậm đà. Một đĩa bạch tuộc hấp gừng nóng hổi, thơm phức sẽ đánh bay không khí ủ rũ của mọi người trong ngày lạnh giá.
(PLO) - Đuôi bò hầm rau củ vừa mềm nhừ nhưng vẫn giữ được độ dai cùng với vị ngon đậm đà từ các gia vị khiến bạn ăn hoài cũng không chán. Đặc biệt, đuôi bò hầm còn độc đáo hơn khi có sự kết hợp cùng các loại rau củ như cà tím, đậu đũa, cải chíp giúp giảm đi độ ngấy, vị béo của món ăn lại tăng thêm dưỡng chất.
(PLO) -Chanh là loại gia vị quen thuộc của người Việt, tuy nhiên cách bảo quản chanh tươi lâu thì không phải ai cũng biết. Chỉ cần hai bước đơn giản sau bạn đã có thể giữ chanh tươi hàng tháng đó.
(PLO) - Hạt dổi ở Na Hang (Tuyên Quang) được người dân bản địa gọi là “vàng đen” bởi có giá bán rất cao. Không chỉ có giá trị kinh tế mà mùi vị thơm nồng của hạt dổi sinh trưởng trên núi Na Hang cũng khác biệt với các loại dổi khác vùng Tây Bắc.
(PLO) - Thường vào ngày tết các mẹ hay nấu món thịt gà đông hay thịt heo đông theo kiểu truyền thống, nhưng năm nay các bạn hãy làm mới bàn tiệc cuối năm bằng những viên da heo đông lạ mắt ngon miệng.
(PLO) - Nền ẩm thực của vùng Tứ Xuyên Trung Quốc luôn nổi tiếng với những món ăn có vị cay nóng và hầu như tất cả vị cay đó đều được tạo bởi hỗn hợp ớt và hạt tiêu. Và có một món ăn cực kỳ “hot” ở đây mà mỗi lần du khách đến đều muốn được thưởng thức, đó chính là món thịt lợn rang cay.
(PLO) - Món thịt ếch rất tốt cho sức khỏe cả người lớn và trẻ em, chỉ với một chút khéo léo bạn sẽ có món thịt ếch xào giấm tỏi vừa ngon miệng lại bổ dưỡng rồi.
(PLO) -Thịt bò áp chảo là một món ăn được khá nhiều người thích thú thưởng thức trong bữa ăn gia đình. Trông thì có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra công thức chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công.