Nguyên liệu:
- 900g đuôi bò
- 8 chén nước
- 1/3 chén gạo trắng
- 4 muỗng canh dầu hạt điều màu
- 1/2 chén dầu thực vật
- 2 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 3 chén bơ đậu phộng
- 4 quả cà tím
- 1 bó đậu đũa hoặc đậu cô ve
- 1 bó cải chíp
- Muối, hạt tiêu
Cách làm món đuôi bò hầm rau củ:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đuôi bò hầm rau củ
- Đuôi bò rửa sạch chặt miếng vừa ăn
- Đậu đũa cắt thành những khúc có độ dài vừa phải, rửa sạch để ráo nước.
- Cải chíp tách thành từng nhánh, rửa sạch để ráo nước
- Cà tím thái miếng có độ dày vừa phải
- Hành tây, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- Gạo trắng xay nhỏ
Bước 2: Các bước thực hiện làm món đuôi bò hầm rau củ
- Đun sôi đuôi bò vào nồi lớn để khoảng 1 giờ cho đến khi chín.
- Lọc lấy nước hầm bò, để đuôi bò sang một bên.
- Cho bột gạo vào chảo đảo đều tay cho đến khi chuyển sang màu nâu và có mùi thơm thì tắt bếp, để riêng vào bát.
- Đun nóng dầu thực vật và dầu hạt điều màu trong một chảo lớn.
- Xào tỏi và hành tây trong dầu cho đến khi vàng.
- Thêm nước hầm đuôi bò, bột gạo rang, đuôi bò, và bơ đậu phộng.
- Đun sôi hỗn hợp và sau đó chuyển sang đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
- Thêm cà tím, cải thìa, và đậu đũa vào nồi đuôi bò hầm, để đun nhỏ lửa trong vài phút cho đến khi rau củ chín hoàn toàn.
- Múc đuôi bò hầm rau củ ra đĩa, ăn cùng với cơm trắng.
Lưu ý khi làm món đuôi bò hầm rau củ:
- Dùng phần thịt khác như thịt bò và sách bò để nấu món ăn này thay cho đuôi bò hoặc hầm cùng với đuôi bò đều được.
Đuôi bò hầm rau củ không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, bởi vậy đuôi bò hầm rau củ thích hợp với tất cả mọi người.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đuôi bò hầm rau củ!