Khởi động Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa

(PLVN) - Chỉ bằng vài bước đơn giản tra cứu trong Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp sẽ nắm được toàn bộ quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa cùng với mức chi phí, thời gian hoàn thành các thủ tục…
Khởi động Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa Ông Vũ Bá Phú phát biểu tại Lễ khởi động.

Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa do Chính phủ Đan Mạch tài trợ, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức xây dựng dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) đã chính thức khởi động chiều nay (10/12/2020).

Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa là một nền tảng trực tuyến, phục vụ dưới dạng thông tin “một cửa”, là nền tảng thân thiện, dễ sử dụng và có hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh để người dụng thuận tiện tra cứu.

Đối với mỗi thủ tục xuất/nhập của một sản phẩm, hệ thống hiển thị tất cả các bước cần thiết, mỗi bước gồm: thông tin liên lạc, kết quả dự kiến, yêu cầu cụ thể, chi phí, thời gian, các văn bản pháp lý và những hỗ trợ.

Phát biểu tại Lễ khởi động, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM cho biết, Cổng thông tin đã và sẽ cụ thể hóa các bước xuất nhập khẩu sản phẩm, chỉ dẫn chi tiết các văn bản, căn cứ pháp luật liên quan, từ đó giúp các doanh nghiệp giải quyết các bài toán về chi phí, tiết kiệm thời gian, cách thức giải quyết vấn đề cũng như cập nhật được thông tin nhanh chóng, hiệu quả.

Đến nay, Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa đã có thông tin về 39 nhóm sản phẩm (trong đó 24 nhóm sản phẩm xuất khẩu và 15 nhóm sản phẩm nhập khẩm). Đây đều là các sản phẩm được hiển thị chiếm tỷ trọng lớn nhất trong hoạt động thương mại quốc tế của Việt Nam.

Đại diện Cục XTTM cho rằng, trong tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến khó lường, các doanh nghiệp vừa kinh doanh, vừa phải tính đến các phương án đối phó với những thay đổi trong phương thức giao dịch, do đó, ITC và Cục XTTM đang nỗ lực để các doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hiệu quả thông qua những công cụ tra cứu thông tin đơn giản và hiệu quả.

PV
Cùng chuyên mục
Hoàn thành nhà máy điện mặt trời Sao Mai - An Giang

Hoàn thành nhà máy điện mặt trời Sao Mai - An Giang

(PLVN) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 12/1/2021, tại TP. Long Xuyên - An Giang, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức “Lễ công bố hoàn thành Nhà máy ĐMT Sao Mai - An Giang” thay cho sự kiện “Khánh thành” truyền thống để phòng ngừa Covid-19. Với cách thực hiện linh hoạt, hiệu quả đạt mục tiêu kép vừa hưởng ứng tốt công tác chống dịch, đồng thời vừa báo công thành quả tăng trưởng doanh thu thêm 1.000 tỷ đồng/năm từ ĐMT trong năm sóng gió 2020.

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?
(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬