Thu hồi tiền và kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan trong vụ việc cán bộ xã Đồng Tiến nhận tiền hỗ trợ Covid-19

(PLVN) -  Sau kết quả kiểm tra, báo cáo của UBND xã Đồng Tiến về vụ việc một số cán bộ xã có điều kiện kinh tế nhưng vẫn đưa vào danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid -19, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế đã yêu cầu UBND xã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, đồng thời thu hồi lại số tiền của một số cán bộ xã đã nhận nộp về ngân sách Nhà nước.
Thu hồi tiền và kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan trong vụ việc cán bộ xã Đồng Tiến nhận tiền hỗ trợ Covid-19 Trụ sở UBND xã Đồng Tiến

Ngày 7/6/2020, Báo Pháp luật Việt Nam có bài viết phản ánh, “Bắc Giang: “Hợp thức hóa” cho cán bộ thành hộ nghèo để nhận tiền hỗ trợ Covid-19”, ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo UBND huyện Yên Thế làm rõ thông tin Báo Pháp luật Việt Nam và công dân phản ánh.

Cùng ngày 8/6/2020, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cũng có văn bản chỉ đạo làm rõ các trường hợp nhận hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sai quy định; yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH, Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn kiểm tra lại toàn bộ các hộ gia đình gặp khó khăn được nhận hỗ trợ tại địa phương, nhất là các trường hợp là cán bộ, đảng viên, gia đình cán bộ theo như phản ánh báo cáo Chủ tịch UBND huyện xem xét, xử lý. 

Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo kiểm tra lại toàn bộ quy trình rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 của các xã, thị trấn; xử lý nghiêm các trường hợp không đúng quy định tham mưu các hình thức xử lý, kiểm điểm các tập thể, cá nhân nếu có vi phạm.

Theo Báo cáo, một số khẩu thuộc diện cận nghèo, hộ nghèo không được hỗ trợ vì một số lý do như trùng với nhóm đối tượng khác đã được hưởng trợ cấp (người có công, bảo trợ xã hội) hoặc không có mặt tại địa phương.

Đối với thông tin cán bộ xã có điều kiện lại nằm trong danh sách cận nghèo và nhận tiền hỗ trợ, UBND xã Đồng Tiến đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể cá nhân liên quan và yêu cầu các hộ gia đình bà Phan Thị Liễu (cán bộ xã), ông Trần Văn Vi (Bí thư Đoàn xã), ông Vương Văn Tuyên, Trưởng thôn Khe Ngọn nộp lại số tiền đã nhận vào ngân sách Nhà nước. 

Đồng thời chỉ đạo phòng LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ phận liên quan tham mưu thực hiện các bước đưa các hộ trên ra khỏi danh sách hộ cận nghèo.

Theo Báo cáo của UBND huyện, ngay sau khi nhận được đơn của bà Lê Thị Thu, bản Cây Thị, xã Đồng Tiến, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn, Chủ tịch UBND xã xem xét, báo Chủ tịch huyện để trả lời công dân theo quy định.

Huyện Yên Thế là một trong những huyện đứng đầu tỉnh Bắc Giang về làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành lãnh đạo UBND huyện Yên Thế cũng thường xuyên quán triệt lãnh đạo các xã thực hiện nghiêm túc trong việc hỗ trợ người nghèo do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, UBND xã Đồng Tiến đã để xảy ra sai sót một số trường hợp, gây nghi ngờ cho dư luận không tốt và đã bị kiểm điểm trách nhiệm.  

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Chiều 25/1 Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) có báo cáo nhanh về công tác đón dẫn đoàn trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, công tác dẫn đoàn và đảm bảo an toàn giao thông ngày đầu Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn, thuận lợi, không có sự cố.

Cục Đường sắt công bố Đường dây nóng 0865367565

Cục Đường sắt công bố Đường dây nóng 0865367565
(PLVN) - Cục Đường sắt Việt Nam công bố đường dây nóng trực 24/24h của Cục nhằm kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Tân Sửu.

“Sống Như Ý” của Generali Việt Nam nhận giải “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News trao tặng

“Sống Như Ý” của Generali Việt Nam nhận giải “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News trao tặng
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa giành chiến thắng tại hạng mục “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News (Tạp chí Bảo hiểm Châu Á) trao tặng. Giải thưởng này được dành cho chiến dịch thương hiệu “Sống Như Ý” với chuỗi 4 phim quảng cáo ra mắt từ Quý 4/2019...

SCB đạt nhiều chứng chỉ bảo mật quốc tế quan trọng trong năm 2020

SCB đạt nhiều chứng chỉ bảo mật quốc tế quan trọng trong năm 2020
(PLVN) - Đây là năm thứ năm liên tiếp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) được chứng nhận duy trì chứng chỉ PCI DSS phiên bản 3.2.1 từ tổ chức đánh giá quốc tế ControlCase và là năm đầu tiên đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 do Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đánh giá.

Rét đậm kỷ lục, thiết bị sưởi ấm “cháy hàng”

Rét đậm kỷ lục, thiết bị sưởi ấm “cháy hàng”
(PLVN) - Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài nên nhiều người đổ xô đi mua thiết bị sưởi ấm để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại máy phù hợp với công năng sử dụng, hợp lý về giá cả là chuyện không hề đơn giản. Nguyên do một phần vì nhiều mặt hàng thiết bị sưởi ấm đã “cháy”, không đáp ứng được nhu cầu của người dân trong dịp đại hàn này. 

Grow healthy - Giải pháp hỗ trợ cho trẻ biếng ăn

Grow healthy - Giải pháp hỗ trợ cho trẻ biếng ăn
(PLVN) - Biếng ăn là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ khiến không ít các bậc phụ huynh đau đầu mỗi khi đến thời kỳ ăn dặm của bé. Grow healthy được biết đến như một giải pháp hiệu quả, cung cấp lợi khuẩn cho bé, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, giúp bé ăn ngon, tăng cường sức đề kháng, cải thiện tình trạng ốm vặt ở trẻ nhỏ.
TP HCM phấn đấu trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính của Châu Á

TP HCM phấn đấu trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính của Châu Á

(PLVN) - Trong không khí hân hoan, phấn khởi của đồng bào, chiến sỹ, đảng viên cả nước cùng hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trả lời báo chí, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự vui mừng, tràn đầy niềm tin về sự thành công tốt đẹp của Đại hội và khẳng định: "TP HCM sẽ triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội XIII của Đảng đề ra".  

Đoàn xe đại biểu Đại hội lần thứ XIII của Đảng lưu thông theo đúng phương án thực diễn

Đoàn xe đại biểu Đại hội lần thứ XIII của Đảng lưu thông theo đúng phương án thực diễn
(PLVN) - Do được thông tin liên tục, cập nhật tất cả các phương án thay đổi lộ trình dẫn đoàn và các tuyến phố cấm, tạm cấm... trên nhiều hình thức tuyên truyền nên công tác dẫn đoàn các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng đảm bảo an toàn, mọi tình huống giao thông đều được kiểm soát chặt chẽ ngay từ ngày đầu tiên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬