Thu hồi tiền và kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan trong vụ việc cán bộ xã Đồng Tiến nhận tiền hỗ trợ Covid-19

(PLVN) -  Sau kết quả kiểm tra, báo cáo của UBND xã Đồng Tiến về vụ việc một số cán bộ xã có điều kiện kinh tế nhưng vẫn đưa vào danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid -19, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế đã yêu cầu UBND xã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, đồng thời thu hồi lại số tiền của một số cán bộ xã đã nhận nộp về ngân sách Nhà nước.
Thu hồi tiền và kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan trong vụ việc cán bộ xã Đồng Tiến nhận tiền hỗ trợ Covid-19 Trụ sở UBND xã Đồng Tiến

Ngày 7/6/2020, Báo Pháp luật Việt Nam có bài viết phản ánh, “Bắc Giang: “Hợp thức hóa” cho cán bộ thành hộ nghèo để nhận tiền hỗ trợ Covid-19”, ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo UBND huyện Yên Thế làm rõ thông tin Báo Pháp luật Việt Nam và công dân phản ánh.

Cùng ngày 8/6/2020, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cũng có văn bản chỉ đạo làm rõ các trường hợp nhận hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sai quy định; yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH, Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn kiểm tra lại toàn bộ các hộ gia đình gặp khó khăn được nhận hỗ trợ tại địa phương, nhất là các trường hợp là cán bộ, đảng viên, gia đình cán bộ theo như phản ánh báo cáo Chủ tịch UBND huyện xem xét, xử lý. 

Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo kiểm tra lại toàn bộ quy trình rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 của các xã, thị trấn; xử lý nghiêm các trường hợp không đúng quy định tham mưu các hình thức xử lý, kiểm điểm các tập thể, cá nhân nếu có vi phạm.

Theo Báo cáo, một số khẩu thuộc diện cận nghèo, hộ nghèo không được hỗ trợ vì một số lý do như trùng với nhóm đối tượng khác đã được hưởng trợ cấp (người có công, bảo trợ xã hội) hoặc không có mặt tại địa phương.

Đối với thông tin cán bộ xã có điều kiện lại nằm trong danh sách cận nghèo và nhận tiền hỗ trợ, UBND xã Đồng Tiến đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể cá nhân liên quan và yêu cầu các hộ gia đình bà Phan Thị Liễu (cán bộ xã), ông Trần Văn Vi (Bí thư Đoàn xã), ông Vương Văn Tuyên, Trưởng thôn Khe Ngọn nộp lại số tiền đã nhận vào ngân sách Nhà nước. 

Đồng thời chỉ đạo phòng LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ phận liên quan tham mưu thực hiện các bước đưa các hộ trên ra khỏi danh sách hộ cận nghèo.

Theo Báo cáo của UBND huyện, ngay sau khi nhận được đơn của bà Lê Thị Thu, bản Cây Thị, xã Đồng Tiến, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn, Chủ tịch UBND xã xem xét, báo Chủ tịch huyện để trả lời công dân theo quy định.

Huyện Yên Thế là một trong những huyện đứng đầu tỉnh Bắc Giang về làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành lãnh đạo UBND huyện Yên Thế cũng thường xuyên quán triệt lãnh đạo các xã thực hiện nghiêm túc trong việc hỗ trợ người nghèo do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, UBND xã Đồng Tiến đã để xảy ra sai sót một số trường hợp, gây nghi ngờ cho dư luận không tốt và đã bị kiểm điểm trách nhiệm.  

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬