Từ khóa: #Yên Thế

Chuyện ít biết về bà Ba Cẩn - vợ Hoàng Hoa Thám

Lễ hội Yên Thế.
(PLVN) - Đặng Thị Nhu - Nho - vợ ba Hoàng Hoa Thám sinh trưởng trong một gia đình nghèo ở tỉnh Bắc Giang. Sử sách lưu truyền bà thường được gọi là bà Ba Cẩn, là vợ thứ ba và là cộng sự của Hoàng Hoa Thám, lãnh tụ cuộc khởi nghĩa chống Pháp ở Yên Thế vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Đề Thám, vị tướng lĩnh lừng danh, người đã làm bọn Pháp khiếp sợ và kinh nể.

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thế ra thông báo không tổ chức Lễ hội kỷ niệm 137 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2021).

Thu hồi tiền và kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan trong vụ việc cán bộ xã Đồng Tiến nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Trụ sở UBND xã Đồng Tiến
(PLVN) -  Sau kết quả kiểm tra, báo cáo của UBND xã Đồng Tiến về vụ việc một số cán bộ xã có điều kiện kinh tế nhưng vẫn đưa vào danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid -19, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế đã yêu cầu UBND xã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, đồng thời thu hồi lại số tiền của một số cán bộ xã đã nhận nộp về ngân sách Nhà nước.

Phụ nữ Bắc Giang chung tay chống rác thải nhựa

Các bà nội trợ xách làn đi chợ
(PLVN) - Phong trào “Phụ nữ nói không với túi ni-lông, sản phẩm nhựa dùng một lần” ở Bắc Giang đã và đang tạo được những hiệu quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống xanh, sạch, thân thiện. Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng được các cấp, các ngành quan tâm trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở Bắc Giang. 

Truy bắt nhóm đối tượng phá ô tô CSGT

Kính chắn gió của xe CSGT bị các đối tượng dùng gạch ném vỡ. Ảnh: Cục CSGT.
Các đối tượng gửi xe vào nhà người dân ven đường, đi bộ khoảng 200 m tới gần vị trí tổ công tác Cảnh sát giao thông (CSGT) làm nhiệm vụ, dùng gạch ném thẳng vào xe ô tô tuần tra rồi bỏ chạy...

Bỏ trốn 4 năm, “mẹ mìn” lĩnh 19 năm tù

Bị cáo Đặng Thị Hiền
(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Đặng Thị Hiền (SN 1994, ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) ra xét xử về tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”. Bị hại trong vụ án là 2 phụ nữ và 2 trẻ em.

Rạch mặt 'vợ hờ' vì ghen

Chị O. với những vết thường chằng chịt trên mặt. Ảnh: VietNamNet
(PLO) - Ngày 5/12, TAND huyện Yên Thế (Bắc Giang) mở phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Văn Vương (SN 1973, xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế) về tội Cố ý gây thương tích. 

Lục Yên (Yên Bái): Ngang nhiên khai thác cát bất chấp lệnh cấm?

Tàu hút cát tại khu vực Công ty Long Phú Cường đã bị thu hồi giấy phép khai thác
(PLO) - Mặc dù đã bị UBND tỉnh Yên Bái xử phạt hành chính và tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản trong thời gian 18 tháng, nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Long Phú Cường (Cty Long Phú Cường) vẫn ngang nhiên tiến hành việc khai thác cát trên sông Chảy tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đáng nói hơn, hành vi vi phạm của đơn vị này đã diễn ra trong nhiều năm liền.