Hưng Yên: Hành xử bất thường của Chi cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB

(PLO) - Mặc dù phóng viên đến liên hệ làm việc cụ thể, rõ ràng và rành mạch nhưng Chi cục trưởng Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Hưng Yên lại có những hành xử nóng nảy, “đập bàn, đập ghế”, chỉ tay và dùng lời lẽ nặng nề để mạt sát phóng viên. 
Hưng Yên: Hành xử bất thường của Chi cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB  Ông Hồ Trọng Khải, Chi Cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên chỉ tay vào mặt phóng viên

Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin được phản ánh về quá trình triển khai thực hiện, đấu thầu một số gói thầu nâng cấp đường đê tả sông Hồng và đê tả sông Luộc tỉnh Hưng Yên. Cụ thể, tại gói thầu số 2 và gói thầu số 3 của dự án đầu tư nâng cấp đường đê đoạn từ K127+000 đê tả sông Hồng đến K18+000 đê tả sông Luộc thuộc dự án đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài (đoạn từ K127+000 đê tả sông Hồng đến K120+700 đê tả sông Luộc), tỉnh Hưng Yên bị  nghi vấn có dấu hiệu “dàn xếp”, thông thầu, đấu thầu không minh bạch.

Theo phản ánh, trước đó Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng Thanh Hà nhận là đại diện bên mời thầu có phát đi thông báo mời thầu của gói thầu số 2 và gói thầu số 3 của dự án trên, bắt đầu mở bán hồ sơ mời thầu từ ngày 27/2/2018 đến ngày 19/3/2018 thì đóng, mở thầu. Dự án được đấu thầu rộng rãi trong nước, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính Phủ với thời gian thực hiện dự án là 720 ngày.

Để làm rõ những thông tin trên, sáng ngày 28/6/2018, phóng viên Báo PLVN đã đến liên hệ và đặt nội dung làm việc với Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão (PCLB) tỉnh Hưng Yên nhằm có những thông tin rõ ràng, khách quan về việc triển khai thực hiện những dự án này.

Trụ sở Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên.

Sau khi xuất trình giấy tờ, giới thiệu nội dung công việc với Trưởng phòng hành chính của Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên, cán bộ này đưa phóng viên lên gặp ông Hồ Trọng Khải, Chi cục trưởng để làm việc.

Khi các phóng viên vừa mới giới thiệu qua nội dung làm việc và đề nghị phối hợp cung cấp những thông tin, tài liệu liên quan đến quá trình triển khai thực hiện, đấu của các gói thầu này thì ông Khải đột nhiên sừng sổ nói: “Tôi đến tuổi nghỉ hưu rồi nhưng trên giấy tờ thì chưa, ai bảo anh là Công ty Thanh Hà là bên mời thầu, anh có văn bản nào đưa cho tôi xem”.

Thậm chí, ông Khải còn đập mạnh tay xuống bàn và chỉ vào mặt phóng viên nói: “Đâu, văn bản nói rằng công ty Thanh Hà là bên mời thầu đâu đưa cho tôi xem. Tôi khẳng định, đây chỉ là một nhà thầu tham gia đấu thầu dự án”.

Trao đổi thêm về thông báo số 20180207509, số 20180207514 được phát đi, thậm chí thông báo được đăng trên báo đấu thầu, thì Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng Thanh Hà được ghi rõ là “bên mời thầu”, còn việc Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên có thuê, giao làm chủ đầu tư hay không thì chưa rõ. Tuy nhiên, sự việc đã không được làm rõ do ông Khải quá nóng nảy. Cách hành xử không bình tĩnh trên không được nhìn nhận mà ông Khải còn tiếp tục nói “tôi đập bàn của tôi chứ, đã đập vào mặt anh chưa” khi được đề nghị không đập bàn, đập ghế.

Ông Hồ Trọng Khải cùng thuộc cấp sừng sổ, mất bình tĩnh tại buổi làm việc

Sau mà chào hỏi đầy khó chịu với phóng viên đến liên hệ công tác, ông Khải điện thoại cho một ai đó và ngay sau đó, một người đàn ông bước vào phòng, rút điện thoại ra và quay phim, chụp hình phóng viên làm việc.

Tiếp đó, ông Khải chỉ đạo người đàn ông này “lập biên bản làm việc” trong khi phóng viên chưa hề được làm việc, cung cấp thông tin gì mặc dù mới chỉ đến liên hệ và đặt nội dung làm việc. Ông Khải và yêu cầu nhân viên lập biên bản làm việc và nhấn giọng “các anh sợ à mà sao không dám nói gì trong biên bản" khi được trao đổi về việc lập biên bản như vậy là không phù hợp bởi đây mới chỉ là buổi mà phóng viên đến liên hệ công tác.

Nhân viên được ông Khải được ông Khải chỉ đạo quay phim và "lập biên bản"

Nhận thấy buổi làm việc khó có thể diễn ra vì Chi Cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB Hưng Yên quá nóng giận, phóng viên đã viết đầy đủ nội dung đề nghị làm việc và gửi kèm giấy giới thiệu và gửi lại ông Khải. Trước khi đuổi khách ra khỏi phòng và đóng cửa, ông Khải lại một lần nữa đập mạnh tay xuống bàn, chỉ tay vào mặt phóng viên quát nạt rồi yêu cầu phóng viên đi ra ngoài.

Việc tìm hiểu thông tin liên quan đến công tác đấu thầu vốn là mục đích của buổi làm việc với Chi Cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, nhưng buổi làm việc đã cho bạn đọc thấy một vấn đề rất nóng khác, đó là cách ứng xử không bình thường của quan chức tỉnh Hưng Yên.

Một điều mà chúng tôi băn khoăn là đối với những người làm báo, ông Chi Cục trưởng còn sẵn sàng đập bàn, đập ghế thì với các công chức cấp dưới hay với người dân thì ứng xử của quan chức này sẽ ra sao? Hơn nữa, có gì đằng sau câu chuyện đấu thầu này khiến cho ông Hồ Trọng Khải trở nên nóng giận như thể phóng viên đã chạm vào chuyện gì "nhạy cảm" của đơn vị?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Kế Nguyễn - Tố Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”
(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.
Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia
(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 
Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

(PLVN) - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬