Hưng Yên: Hành xử bất thường của Chi cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB

(PLO) - Mặc dù phóng viên đến liên hệ làm việc cụ thể, rõ ràng và rành mạch nhưng Chi cục trưởng Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Hưng Yên lại có những hành xử nóng nảy, “đập bàn, đập ghế”, chỉ tay và dùng lời lẽ nặng nề để mạt sát phóng viên. 
Hưng Yên: Hành xử bất thường của Chi cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB  Ông Hồ Trọng Khải, Chi Cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên chỉ tay vào mặt phóng viên

Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin được phản ánh về quá trình triển khai thực hiện, đấu thầu một số gói thầu nâng cấp đường đê tả sông Hồng và đê tả sông Luộc tỉnh Hưng Yên. Cụ thể, tại gói thầu số 2 và gói thầu số 3 của dự án đầu tư nâng cấp đường đê đoạn từ K127+000 đê tả sông Hồng đến K18+000 đê tả sông Luộc thuộc dự án đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài (đoạn từ K127+000 đê tả sông Hồng đến K120+700 đê tả sông Luộc), tỉnh Hưng Yên bị  nghi vấn có dấu hiệu “dàn xếp”, thông thầu, đấu thầu không minh bạch.

Theo phản ánh, trước đó Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng Thanh Hà nhận là đại diện bên mời thầu có phát đi thông báo mời thầu của gói thầu số 2 và gói thầu số 3 của dự án trên, bắt đầu mở bán hồ sơ mời thầu từ ngày 27/2/2018 đến ngày 19/3/2018 thì đóng, mở thầu. Dự án được đấu thầu rộng rãi trong nước, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính Phủ với thời gian thực hiện dự án là 720 ngày.

Để làm rõ những thông tin trên, sáng ngày 28/6/2018, phóng viên Báo PLVN đã đến liên hệ và đặt nội dung làm việc với Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão (PCLB) tỉnh Hưng Yên nhằm có những thông tin rõ ràng, khách quan về việc triển khai thực hiện những dự án này.

Trụ sở Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên.

Sau khi xuất trình giấy tờ, giới thiệu nội dung công việc với Trưởng phòng hành chính của Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên, cán bộ này đưa phóng viên lên gặp ông Hồ Trọng Khải, Chi cục trưởng để làm việc.

Khi các phóng viên vừa mới giới thiệu qua nội dung làm việc và đề nghị phối hợp cung cấp những thông tin, tài liệu liên quan đến quá trình triển khai thực hiện, đấu của các gói thầu này thì ông Khải đột nhiên sừng sổ nói: “Tôi đến tuổi nghỉ hưu rồi nhưng trên giấy tờ thì chưa, ai bảo anh là Công ty Thanh Hà là bên mời thầu, anh có văn bản nào đưa cho tôi xem”.

Thậm chí, ông Khải còn đập mạnh tay xuống bàn và chỉ vào mặt phóng viên nói: “Đâu, văn bản nói rằng công ty Thanh Hà là bên mời thầu đâu đưa cho tôi xem. Tôi khẳng định, đây chỉ là một nhà thầu tham gia đấu thầu dự án”.

Trao đổi thêm về thông báo số 20180207509, số 20180207514 được phát đi, thậm chí thông báo được đăng trên báo đấu thầu, thì Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng Thanh Hà được ghi rõ là “bên mời thầu”, còn việc Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên có thuê, giao làm chủ đầu tư hay không thì chưa rõ. Tuy nhiên, sự việc đã không được làm rõ do ông Khải quá nóng nảy. Cách hành xử không bình tĩnh trên không được nhìn nhận mà ông Khải còn tiếp tục nói “tôi đập bàn của tôi chứ, đã đập vào mặt anh chưa” khi được đề nghị không đập bàn, đập ghế.

Ông Hồ Trọng Khải cùng thuộc cấp sừng sổ, mất bình tĩnh tại buổi làm việc

Sau mà chào hỏi đầy khó chịu với phóng viên đến liên hệ công tác, ông Khải điện thoại cho một ai đó và ngay sau đó, một người đàn ông bước vào phòng, rút điện thoại ra và quay phim, chụp hình phóng viên làm việc.

Tiếp đó, ông Khải chỉ đạo người đàn ông này “lập biên bản làm việc” trong khi phóng viên chưa hề được làm việc, cung cấp thông tin gì mặc dù mới chỉ đến liên hệ và đặt nội dung làm việc. Ông Khải và yêu cầu nhân viên lập biên bản làm việc và nhấn giọng “các anh sợ à mà sao không dám nói gì trong biên bản" khi được trao đổi về việc lập biên bản như vậy là không phù hợp bởi đây mới chỉ là buổi mà phóng viên đến liên hệ công tác.

Nhân viên được ông Khải được ông Khải chỉ đạo quay phim và "lập biên bản"

Nhận thấy buổi làm việc khó có thể diễn ra vì Chi Cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB Hưng Yên quá nóng giận, phóng viên đã viết đầy đủ nội dung đề nghị làm việc và gửi kèm giấy giới thiệu và gửi lại ông Khải. Trước khi đuổi khách ra khỏi phòng và đóng cửa, ông Khải lại một lần nữa đập mạnh tay xuống bàn, chỉ tay vào mặt phóng viên quát nạt rồi yêu cầu phóng viên đi ra ngoài.

Việc tìm hiểu thông tin liên quan đến công tác đấu thầu vốn là mục đích của buổi làm việc với Chi Cục đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, nhưng buổi làm việc đã cho bạn đọc thấy một vấn đề rất nóng khác, đó là cách ứng xử không bình thường của quan chức tỉnh Hưng Yên.

Một điều mà chúng tôi băn khoăn là đối với những người làm báo, ông Chi Cục trưởng còn sẵn sàng đập bàn, đập ghế thì với các công chức cấp dưới hay với người dân thì ứng xử của quan chức này sẽ ra sao? Hơn nữa, có gì đằng sau câu chuyện đấu thầu này khiến cho ông Hồ Trọng Khải trở nên nóng giận như thể phóng viên đã chạm vào chuyện gì "nhạy cảm" của đơn vị?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Kế Nguyễn - Tố Vân
Cùng chuyên mục
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

(PLVN) - Mặc dù công trình xây dựng số nhà 34 và số nhà 16 thuộc phố Miếu Đầm, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu vi phạm về môi trường đô thị, khiến người dân vô cùng bức xúc, nhưng Chủ tịch UBND phường Mễ Trì và Tổ cán bộ quản lý trật tự xây dựng lại né cung cấp thông tin.

Đọc thêm

TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn
(PLVN) - Chiều 26/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của TAND cấp cao tại TPHồ Chí Minh do đồng chí Trần Văn Châu, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND cấp cao làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Ủy viên thường vụ, Phó Tổng giám đốc chủ trì tiếp đoàn.

Tưng bừng khí thế trong lễ KICK-OFF DỰ ÁN KOSY EDEN BẮC GIANG

Tưng bừng khí thế trong lễ KICK-OFF DỰ ÁN KOSY EDEN BẮC GIANG
(PLVN) - Ngày 27/10, Hơn 300 “chiến binh kinh doanh” đến từ đơn vị phân phối độc quyền Đất Xanh Miền Bắc đã cùng nhau lan tỏa nhiệt huyết và khí thế trong lễ Kick-off dự án Kosy Eden Bắc Giang, được Tập đoàn Kosy tổ chức tại khu đất dự án (thuộc phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vấn đề bãi rác Nam Sơn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vấn đề bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP giao thành lập Tổ công tác TP để giải quyết những vấn đề liên quan đến Khu  liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, nghiên cứu đề xuất UBND TP các biện pháp, giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải lâu dài của TP, báo cáo UBND TP trước ngày 30/12/2020.

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, trong thời gian vừa qua, hàng loạt trang trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn tại đây đã nhiều lần xả nước thải trực tiếp ra kênh ngòi, rồi đổ ra sông Luộc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước và môi trường sống.

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cấu trúc, sắp xếp lại các doanh nghiệp, nhằm bảo đảm hiệu quả kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã bàn giao việc quản lý, vận hành lưới điện 110kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Trung về Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“
(PLVN) -  Mới đây, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, giai đoạn 2020 - 2025 đã được tổ chức long trọng tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Quảng Ngãi, PC Quảng Ngãi được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Là đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020”.
Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra

Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra

(PLVN) -  Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế, tỉnh TT- Huế vừa triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9 (bão có tên gọi là Molave), đồng thời thành lập 1 Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống do bão gây ra.

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành
(PLVN) - Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Dũng (sinh năm 1992, trú tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 27/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về tình hình triển khai các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬